Khi nói đến bia Đức trong đầu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những cái nhất của vườn bia Bavaria.

Vườn bia Bavaria: Sự ra đời của vườn bia Đức

Nhiều câu sáo ngữ của Đức bắt đầu từ Bavaria: “Biergarten“- vườn bia cũng vậy. Trong quá trình sản xuất các loại bia thì yếu tố nhiệt vô cùng nhạy cảm. Để giữ cho bia mát, người ta đã  giữ bia trong hầm từ đầu thế kỷ 19. Trong những tháng hè, các nhà làm bia chỉ cần đặt bàn ghế gần hầm của họ: Và thế là xuất hiện các vườn bia.

Vườn bia Bavaria: Vườn bia lâu đời nhất ở Munich

1812 vua Maximilian Joseph đệ nhất lần đầu tiên cho phép hoạt động vườn bia trong và xung quanh Munich. Vườn bia ở Augustiner Keller có lẽ là lâu đời nhất và vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Những ai muốn “nhậu“ gì đó với bia của mình sẽ tìm thấy các món đặc sản của Bavaria như Brezn (Brezeln) hoặc Obazda (một hỗn hợp của Camembert, bơ và ớt bột).

Xem thêm: Lý do nên du học Đức

vườn-bia-bavaria-1

Vườn bia Bavaria: Vườn bia lớn nhất ở Munich

Ở Munich có 100 khu vườn bia – nhiều hơn bất cứ nơi nào ở Đức. Lớn nhất trong số này là vườn Hirsch “Hirschgarten” có sức chứa đến 8000 khách. Theo truyền thống khách hàng sẽ mang theo đồ nhậu của riêng họ và chỉ gọi bia. Nhưng người không biết truyền thống này cũng có thể gọi những món ăn nhẹ như bim bim, Brezeln hay pho mát.

Vườn bia Bavaria: Uống bia dưới tháp Trung Quốc

Một trong những khu vườn bia nổi tiếng nhất Bavaria phải kể đến tháp Trung Quốc. Đây là vườn bia lớn thứ hai ở Munich có sức chứa 7.000 chỗ và nằm trong vườn Anh – một công viên rộng lớn. Đứng giữa vườn bia là một tháp Trung Quốc, chúng ta có thể nhìn thấy tháp này trên ảnh. Những ai mà thấy ghế ngồi uống bia không thoải mái và thích ngồi ăn ở bàn thì có thể vào một nhà hàng nằm trong tháp Trung Quốc

Vườn bia Bavaria: Cuộc cách mạng vườn bia

Người dân Bavaria không vui vẻ khi nói đến chủ đề bia. Năm 1995 người dân Grosshesselohe muốn các vườn bia phải đóng cửa sớm. Điều này đã gây sự tức giận tới cựu Thủ tướng Edmund Stoiber rất nhiều, chính vì vậy ông đã phải thay đổi luật. Kể từ đó, những người yêu thích bia có thể thưởng thức bia của họ đến 23 giờ đêm.

Vườn bia Bavaria: Tu viện sản xuất bia lâu đời nhất

Trong tu viện Weltenburg có một vườn bia nằm trong sân của tu viện, và các hầm bia nằm ngay dưới những tảng đá. Hầm bia này được ủ trong tu viện gần 1.000 năm. Nhưng không chỉ có bia mà chính tu viện cũng là một chuyến du lịch đáng giá để viếng thăm: nó nằm ngay trên sông Danube giữa một khu bảo tồn thiên nhiên.

Vườn bia Bavaria: Vườn bia cao nhất nước Đức

Chúng tôi trở lại miền nam nước Đức sau chuyến thăm quan vườn bia cuối cùng: Vườn bia cao nhất ở Đức nằm ở độ cao 3.000 mét so với mực nước biển! Người ta phát hiện ra nơi này từ ngọn núi cao nhất của Đức, Zugspitze. Với cảnh quan tuyệt đẹp và quá gần Mặt Trời càng làm cho bia có mùi vị đặc biệt tốt!

Nếu các bạn một lần ghé thăm Bavaria, hãy thưởng thức hương vị bia Đức theo cách riêng của mình và tận hưởng chút không khí miền Nam nước Đức…??

Trên đây, Du học Minh Việt đã cùng bạn khám phá về vườn bia Bavaria. Hứa hẹn đây chính là điểm đến thú vị cho các bạn trẻ du học sinh tại Đức. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về du học Đức tại trang chủ của Trung tâm tư vấn du học Minh Việt nhé.