Thưa các bạn  yêu thích nước Đức, lựa chọn Đức làm điểm đến du học và phát triển sự nghiệp, yêu thích các món ăn và ẩm thực nước Đức. tvduhoc.com cập nhật thông tin từ trang web của Đại sứ Quán Đức : 2020 là năm hai nước Đức và Việt Nam kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Đức Hà Nội đã tổng hợp các món ăn đặc trưng của 16 bang của Đức và giới thiệu trong cuốn sách: ” Lãng du qua các miền ẩm thực nước Đức”

NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA VĂN HÓA ẨM THỰC ĐỨC

Đối với suy nghĩ của một số người có lẽ Pháp là vùng đất của rượu nho, Mì ống của Ý, và Shushi của Nhật. Nhưng còn nước Đức thì sao, truyền thống ẩm thực của nó là gì? Đó là các món Eisbein với Sauerkraut, Weisswurst hay là Spaetzle. Vấn đề ở đây là các món ăn như vậy chỉ phản ánh một nửa nền ẩm thực ở một quốc gia nào đó. Có thể du khách nghe nói rằng ẩm thực truyền thống của Đức là một bữa ăn thịnh soạn với thịt Jambon sấy khô. Nhưng trên thực tế không có món nào như vậy được xem là ẩm thực tiêu chuẩn ở nước Đức. Do nước Đức có dân số đa dạng, nền ẩm thực của quốc gia này đang trong quá trình chuyển đổi liên tục. Hơn thế nữa, truyền thống ẩm thực cũng khác nhau giữa các vùng và bên cạnh đó mỗi thứ thay đổi tùy theo loại bia và bánh mì ở đây.

Người Đức tạo lập các cửa hàng lớn từ việc cung cấp bánh mì ngon và chất lượng. Đó cũng là lý do tại sao Người Đức cung ứng một lượng bánh mì lớn và đa dạng. Có khoảng 300 loại khác nhau, con số này nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Một điều nữa nằm ở lịch sử của Đức, như sự liên kết rời rạc của các linh mục khác nhau và các thành phố tự trị. Mỗi vùng đất nhỏ bé này đều có những truyền thống nướng bánh riêng.

Xem thêm: Cuộc sống du học sinh Đức

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: LÃNG DU QUA CÁC MIỀN ẨM THỰC NƯỚC ĐỨC

2020 là năm hai nước Đức và Việt Nam kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhân dịp này, Đại sứ quán Đức Hà Nội đã tổng hợp các món ăn đặc trưng của 16 bang của Đức và giới thiệu trong cuốn sách: ” Lãng du qua các miền ẩm thực nước Đức”

Những món ăn đặc trưng của 16 bang ở nước Đức được giới thiệu trong quyển sách nhỏ bé này cho thấy, ẩm thực của các vùng miền ở Đức phong phú và hấp dẫn như thế nào.

Cùng thử tự nấu những món ăn đó trong gia đình mình hoặc với bạn bè của mình và chúc các bạn ngon miệng!

Đề xuất: Lý do nên du học tại Đức

 

ẩm thực nước Đức trang bìa

Trang bìa cuốn sách

ẩm thực nước Đức - súp há cảo

Món súp há cảo , đặc sản vùng Stuttgart – Đức

ẩm thực nước Đức - gà nướng và khoai tây viên

Món gà nướng và khoai tây viên , đặc sản vùng Munich – Đức

Bánh mì doner kebap - ẩm thực nước Đức

Bánh mỳ doner kebap – Thủ đô Berlin – Đức

Thịt bò cuộn vùng speewalt

Thịt bò cuộn vùng Spreewald – Đức

Bánh mì kẹp chả cá - Đức

Bánh mì kẹp chả cá thành Bremen

Cá chim rán vùng Finkenwwender - món ăn nước Đức

Cá chim rán vùng Finkenwerder với sa lát khoai tây

khoai tây muối với sốt rau thơm vùng

KHoai tây muối với sốt rau thơm vùng Frankfurt

măng tây với sốt bơ và khoai nấu nguyên vỏ

Măng tây với sốt bơ và khoai nấu nguyên vỏ

món thịt hầm sốt chua nước Đức

Món thịt hầm sốt chua, đặc sản của vùng Nordrhein – Westtalen