Điều dưỡng và ngành nhà hàng khách sạn tại Đức là hai nhóm nghề thiếu tại CHLB Đức. Và hiện là hai nhóm  ngành được quan tâm nhiều nhất trong các chương trình du học nghề Đức hiện nay. Trong bài viết này, tvduhoc.com sẽ giúp các bạn so sánh ngành điều dưỡng và ngành nhà hàng khách sạn trên các yếu tố như: về thời gian học, về chi phí, mức lương và các điều kiện khác. Mời các bạn theo dõi nhé!

> Du học nghề điều dưỡng Đức

> Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

 

So sánh ngành điều dưỡng và ngành nhà hàng khách sạn – Về thời gian học

Cả hai chương trình du học điều dưỡng và du  học nhà hàng khách sạn tại Đức đều có thời gian học là 03 năm  ( nếu tốt nghiệp đúng thời hạn).

So sánh ngành điều dưỡng và ngành nhà hàng khách sạn – Chi phí học và làm hồ sơ

Cả hai chương trình du học điều dưỡng và du  học nhà hàng khách sạn tại Đức có chi phí làm hồ sơ du học tương đương nhau. KHoảng trên dưới 200 triệu VNĐ.

Những điểm khác trong việc chứng minh tài chính

Cho từng trường hợp Ngành điều dưỡng Ngành nhà hàng khách sạn
Chương trình đi Đức với B11 ( có B1 sang làm việc) Không cần yêu cầu chứng minh tài chính.  Do hầu hết các vùng đều có mức lương khá cao Hầu hết phải chứng minh tài chính vào khoảng 3000 -5000 E do có mức lương thấp hơn ngành điều dưỡng
Đi Đức với B2 ( Có B1 sang Đức học B2 rồi mới làm việc) Nếu chủ lao động yêu cầu B2 thì mức chứng minh tài chính = học phí B2 + chi phí ăn ở. KHoảng 6000 -8000 Euro Giống ngành điều dưỡng. Cần có chứng minh tài chính theo mức: chứng minh tài chính = học phí B2 + chi phí ăn ở. KHoảng 6000 -8000 Euro

so sánh du học ngành điều dưỡng và ngành nhà hàng khách sạn tại ĐứcNhững nhược điểm của hai ngành trong chương trình du học Nghề tại Đức

Nhược điểm của du học ngành điều dưỡng Nhược điểm của du học ngành nhà hàng khách sạn
– Là nghề chăm sóc sức khỏe. Chương trình điều dưỡng đa khoa là chương trình đào tạo chung nhưng đối tượng chính là lão khoa. Theo đó các điều dưỡng viên sẽ chăm sóc người già, yếu, bệnh. Công việc sẽ làm theo ca kíp, và có sự vất vả do tính chất công việc. Cũng là công việc nhạy cảm và nhiều nguy cơ nhiễm bệnh trong bối cảnh có dịch bệnh bùng phát. – Nhóm ngành nhà hàng khách sạn là nghề phục vụ, do đó khá vất vả. Công việc liên quan đến ca kip và đôi khi sẽ làm việc liên tục vào những mùa cao điểm. Mùa hè gần như bạn sẽ không có cơ hội nghỉ ngơi.
– Công việc cạnh tranh với nhiều đối tượng du học sinh quốc tế khác. Đặc biệt là các bạn sinh viên khu vực châu Âu do họ có lợi thế về ngoại ngữ hơn các bạn trẻ Việt Nam.

Những ưu điểm của hai ngành trong chương trình du học Nghề tại Đức

Những ưu điểm của ngành điều dưỡng Những ưu điểm của du học nghề nhà hàng khách sạn
– Lương cao, thu nhập tốt, Cơ hội phát triển đa dạng.

– Công việc đều xoay quanh việc chăm sóc bệnh nhân. Do vậy cường độ không bị quá cao và áp lực.

– Có thể tạo được mối quan hệ thân tình với bệnh nhân và người nhà. Xây dựng nền tảng các mối quan hệ xã hội tại Đức và hòa nhập sâu hơn.

– Lương tuy không quá cao nhưng thỉnh thoảng bạn có thể có những thu nhập ngoài lương như tiền thưởng của công ty và tiền thưởng của khách hàng.

– Được ăn uống đầy đủ và tiếp xúc đa dạng với khách Đức và quốc tế.

– Tính chất công việc theo mùa nên vào mùa đông, bạn có thể có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và du lịch, khám phá nước Đức.

du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2

So sánh ngành điều dưỡng và ngành nhà hàng khách sạn – Về triển vọng về nghiệp

Cơ hội và việc làm Ngành điều dưỡng Ngành nhà hàng khách sạn
Cơ hội học lên cao Có rất nhiều cơ hội học tập lên cao và học thêm chứng chỉ bổ sung trong ngành như: chứng chỉ y tá, vật lý trị liệu, mát xa, tư vấn dinh dưỡng, nuôi dạy trẻ… Cơ hội học lên cao hơn và học thêm những chứng chỉ như: quantr ị NHKS, du lịch, đầu bếp. Bạn có thể mở cửa hàng riêng như nhiều người Việt tại Đức đã làm.
Cơ hội phát triển bản thân Nhiều cơ hội phát triển bản thân cao hơn Cơ hội phát triển cao hơn là khó khăn vì cần các điều kiện khác về ngoại hình và ngôn ngữ

Trên đây là những so sánh ngành điều dưỡng và ngành nhà hàng khách sạn. Đề apply vào các chương trình trên, mời bạn liên hệ với www.tvduhoc.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.