Tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2023 là một thiên đường cơ hội cho các bạn trẻ. Với lợi thế về môi trường sống chất lượng, chi phí hợp lý, lợi ích xã hội cao cũng như thu nhập ổn định, Đức trở thành điểm đến lý tưởng cho những bạn yêu thích công việc điều dưỡng. Vậy chương trình tuyển dụng điều dưỡng 2023 đi Đức như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cơ hội tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2023

Ở các nước phát triển như Đức thì tỉ lệ già hóa dân số đang ngày càng tăng cao, người cao tuổi tại đất nước này đang cần đến sự chăm sóc ngày càng lớn. Với chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và văn hóa vào Viện dưỡng lão khi về già của người Đức, làm cho ngành điều dưỡng trở thành một trong những ngành cần nhiều nguồn nhân lực nhất tại Đức hiện nay. Chính vì vậy đang cần đến số lượng điều dưỡng lên đến hơn 10.000 người và ước tính rằng con số này sẽ không ngừng tăng trong tương lai.

Tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2023 - du hoc minh viet -5

Lực lượng sinh viên trong ngành điều dưỡng là những sinh viên người Đức hiện không thể đáp ứng đủ với nhu cầu ngành điều dưỡng. Vì vậy mà sinh viên ở các quốc gia thứ ba như sinh viên Việt Nam tham gia vàodu học nghề điều dưỡng tại Đức ngày một tăng bởi những chính sách khuyến khích và ưu đãi ngộ thích hợp từ Chính phủ Đức.

2. Hình thức tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2023

Theo thông tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, năm 2021 vẫn thực hiện việc tuyển điều dưỡng viên đi Đức như bình thường. Để ngành điều dưỡng tại Đức, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức dưới đây.

2.1. Du học nghề ngành điều dưỡng

Du học nghề Đức là hình thức tuyển dụng điều dưỡng được lựa chọn khá nhiều hiện nay. Kể cả người dân bản địa cũng rất ưa chuộng hình thức học này. Với lợi thế về thời gian học ngắn, chi phí rẻ, hàng tháng các bạn lại nhận được một số tiền trợ cấp từ 800 – 1100 EUR theo từng năm học. Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải thì đây là hình thức đi du học nghề tại đức hoàn toàn phù hợp.

Trong ba năm du học nghề, các bạn sẽ được đào tạo bài bản song song cả lý thuyết và thực hành. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ rất thạo việc và hiểu được quy trình làm việc của điều dưỡng viên. Từ đó, công việc sẽ được kiểm soát tốt hơn.

2.2. Du học đại học ngành điều dưỡng

Hiện nay, chỉ có khoảng 30% dân số tại Đức lựa chọn hình thức du học này. Du học đại học ngành điều dưỡng chủ yếu phù hợp với các bạn có thành tích học và khả năng ngoại ngữ tốt ngay từ khi còn đi học.

Thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 4 – 6 năm tuỳ theo năng lực học của các bạn. Khác với hình thức du học Đức ngành điều dưỡng , bạn sẽ không nhận được trợ cấp trong quá trình học. Toàn bộ các khoản chi phí sẽ phải tự chi trả cho đến hết thời gian học.

Tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2023 - du hoc minh viet -7

Bên cạnh đó, du học đại học cũng không tạo ra cho các bạn quá nhiều cơ hội để thực hành. Điều này khiến cho sau khi tốt nghiệp, đôi lúc các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ với công việc điều dưỡng viên vẫn thường làm. Tuy nhiên, hình thức này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn học lên cao.

Tìm hiểu thêm về Top trường Đại học của Đức

3. Quy trình tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2023

Đối với các bạn đang quan tâm đến tuyển dụng điều dưỡng tại Đức, chắc hẳn kinh nghiệm của bản thân sẽ không có nhiều. Do đó, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì các bạn nên lựa chọn một trung tâm tư vấn du học nghề Đức. Họ sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ bạn khi làm hồ sơ, thủ tục để xin visa. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm quý báu sẽ được truyền đạt để giúp bạn hòa nhập tốt hơn với cuộc sống mới.

Trước tiên, để chuẩn bị đến đức làm nghề điều dưỡng, bạn cần phải học ngoại ngữ để lấy chứng chỉ phục vụ cho việc xin visa. Mặc dù, theo quy định mới nhất dành cho người nước ngoài, chứng chỉ Du học nghề Đức với bằng a2 là tối thiểu. Thế nhưng, chỉ với chứng chỉ thì bạn vẫn rất khó để thích nghi với cuộc sống mới nếu không hề có sự giao tiếp với người bản địa.

Tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2023 - du hoc minh viet -3

Bên cạnh đó, một số ít các trường đại học tại Đức cho phép sinh viên học tiếng Anh thay cho tiếng Đức. Chính vì thế, các bạn có thể lưu ý để đăng ký các trường có chương trình học này.

Sau khi nhận được chứng chỉ ngoại ngữ, các bạn có thể tiến hành chuẩn bị một số hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin visa du học định cư Đức và chú ý là toàn bộ giấy tờ sẽ phải dịch thuật sang tiếng Đức.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm xin Visa du học Đức

Để nhận được visa, bạn sẽ phải trải qua quá trình phỏng vấn tại đại sứ quán. Quá trình diễn ra tương đối đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo trên mạng và tìm các học viên đã có kinh nghiệm để biết được trình tự, trang phục, phong thái và cách trả lời phỏng vấn sao cho đậu visa dễ dàng.

3. Du học Minh Việt  tư vấn du học nghề điều dưỡng Đức uy tín

Du học Minh Việt là một trong những đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp tại Việt Nam, chuyên tư vấn cho các bạn trẻ muốn du học nghề điều dưỡng tại Đức. Với kinh nghiệm nhiều năm và những phản hổi tích cực từ học viên, Du học Minh Việt cam kết mang lại những khóa học uy tín, chất lượng và có cơ hội tìm kiếm việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp.

Tuyển dụng điều dưỡng đi Đức 2023 - du học minh việt -1

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn du học nghề điều dưỡng tại Đức uy tín, hãy liên hệ với Du học Minh Việt để được tư vấn chi tiết và đầy đủ.

Trên đây là bài viết chia sẻ về tuyển dụng điều dưỡng Đức của Du học Minh Việt. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đi học nghề Đức hay cần biết thêm thông tin về du học nghề Đức thì liên hệ ngay với chúng tôi.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

☎️ 0983.970.084 và 0903.279.479

? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

? Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

? Website: tvduhoc.com