Du học nghề từ lâu đã là con đường nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn với mong muốn phát triển bản thân. Rất nhiều quốc gia trở thành điểm đến trong mơ như Du học Đức hay Du học Nhật Bản… song nổi bật hơn tất cả vẫn là Úc. Vậy những ưu điểm du học nghề Úc là gì mà thu hút đông đảo du học sinh đến vậy ? Ở bài viết này, Du học Minh Việt sẽ giải đáp thắc mắc với những điểm sáng của du học nghề Úc.

1. Ưu điểm du học nghề Úc

1.1 Ưu điểm du học nghề Úc – Điều kiện dễ dàng

ưu điểm du học nghề úc

Du học nghề ở Úc được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì điều kiện du học nghề dễ đáp ứng hơn rất nhiều so với du học cao đẳng/đại học. Gánh nặng học tập, ngoại ngữ hay khả năng tài chính cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Điều kiện đầu vào du học nghề ở Úc là:

  • Học lực: Học hết lớp 11 hoặc lớp 12
  • Có điểm GPA 6.0 trở lên,
  • IELTS trên 5.5 tối thiểu hoặc bằng Anh văn quốc tế tương đương

Chi tiết: Điều kiện du học nghề úc

1.2 Ưu điểm du học nghề Úc – Chi phí du học nghề rẻ

Theo thống kê, chi phí du học nghề tại Úc chỉ bằng 50% so với mức học phí sinh viên quốc tế phải nộp tại các trường cao đẳng, đại học tại đây. Điều này giúp các du học sinh có thể giảm bớt gánh nặng về vấn đề chi phí trong thời gian theo học tại đây. Vấn đề về tài chính không chỉ trở nên mềm hơn mà sinh viên còn có thể đi thực tập có lương, tích lũy kinh nghiệm hơn so với khi theo học bậc cử nhân.

Ngoài ra các trường đào tạo nghề tại Úc đều có liên kết với các công ty, doanh nghiệp mang đến chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên. Chính vì vậy du học sinh có rất nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Bên cạnh học phí thì chi phí sinh hoạt khi du học Úc cũng là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Mức phí sinh hoạt cũng sẽ khác nhau ở từng bang. Ví dụ: mức sống tại Melbourne hay Sydney nhìn chung sẽ cao hơn những vùng khác. Tuy nhiên, phần chi phí này phần lớn sẽ phụ thuộc vào kế hoạch chi tiêu của bạn.

Tham khảo thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền

1.3 Ưu điểm du học nghề Úc – Học bổng Úc đa dạng

Học bổng du học nghề Úc là nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp bạn tháo gỡ nỗi lo về tài chính để yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

Tin vui cho bạn là, Chính phủ Úc cam kết hỗ trợ tới 250 triệu AUD dành cho học bổng cho các sinh viên quốc tế. Đây là một phần của sự đầu tư không ngừng vào lĩnh vực giáo dục, với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Ngoài học bổng chính phủ, các trường công lập tại Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Có thể bạn sẽ cần: Săn học bổng du học úc toàn phần

1.4. Ưu điểm du học nghề Úc – Mức lương cao sau tốt nghiệp

Tại Úc, mức lương trung bình của du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp khóa học nghề như sau:

  • Sinh viên có chứng chỉ nghề I và II: 48.000 AUD/năm
  • Sinh viên có chứng chỉ III và IV: 53.200 AUD/năm
  • Sinh viên có bằng Cao đẳng trở lên: 60.800 AUD/năm

Mức thu nhập trên không thể so sánh được với những sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học hay sau đại học tại Úc. Tuy nhiên so với thị trường Việt Nam thì đó là một con số khổng lồ. Bên cạnh đó điều kiện làm việc tại đất nước tốt hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân, tích lũy kinh nghiệm để quay về nước làm việc nếu muốn.

1.5 Ưu điểm du học nghề Úc – Cơ hội định cư rộng mở

Du học nghề định cư Úc thường được chọn không chỉ để học tập mà còn để định cư, bởi Úc là một đất nước với nền kinh tế, giáo dục và chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Đây là mục tiêu mà nhiều bạn trẻ hướng tới, để thay đổi tương lai cho cả thế hệ sau. Theo thông tin từ Bộ di trú, Úc đang cần khoảng 500.000 lao động trong thời gian tới để đáp ứng sự phát triển kinh tế vượt trội của họ.

Chi phí du học nghề tại Úc _ Du học Minh Việt

Sau khi hoàn thành khóa học nghề, sinh viên quốc tế có thể ở lại Úc làm việc trong vòng 18 tháng. Đối với những ai muốn tiếp tục học tập tại đại học, cơ hội ở lại kéo dài 2 năm. Trong thời gian này, nếu đáp ứng các yêu cầu định cư, bạn cũng có thể xin visa định cư tại Úc.

2. Ưu điểm du học nghề Úc – Các nghề dễ định cư

2.1 Ưu điểm du học nghề Úc – Nghề điều dưỡng

Ở Úc, y tá và điều dưỡng đang là nhóm ngành nghề đòi hỏi nguồn nhân lực rất cao. Vì thế, nhóm ngành này luôn nằm trong top những ngành ưu tiên định cư Úc.

Trong vài năm gần đây, nghề y tá, điều dưỡng tại Úc đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Vì vậy, các trường Đại học đã đưa ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên quốc tế đang học nhóm ngành này. Ngành này không chỉ mang đến nghề nghiệp ổn định trong tương lai mà còn mở ra cơ định cư Úc cho nhiều du học sinh.

chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức_Duhocminhviet

Bạn có thể tham khảo một số ngôi trường đào tạo ngành y có tiếng tại Úc: Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc, Học viện Homesglen, trường TAFE,… Đặc biệt, TAFE là một trong những đối tác hàng đầu của VEM.

2.2 Ưu điểm du học nghề Úc – Ngành công nghệ thông tin

Úc luôn được xem như một nước tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney như IBM, Microsoft,… Chưa hết, nhóm ngành này luôn nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư Úc.

Ngành công nghệ thông tin có nhiều phân nhánh mà du học sinh có thể chọn theo sở thích của mình. Ngành học này cũng là một trong những ngành có mức lương cao hàng đầu tại Úc. Con số có thể lên đến 85,000AUD/năm cho vị trí thực tập sinh. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm.

2.3 Ưu điểm du học nghề Úc – Nghề đầu bếp

Du học nghề đầu bếp tại Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập và phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà còn là một cánh cửa để tiến tới định cư tại đất nước này. Ngành công nghiệp nhà hàng và dịch vụ thực phẩm đang phát triển mạnh mẽ tại Úc, tạo ra nhu cầu lớn về các chuyên gia đầu bếp có kỹ năng và kiến thức chất lượng.

du học nghề đầu bếp tại úc _duhocminhviet 3

Với việc học nghề đầu bếp tại Úc, không chỉ bạn được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp mà còn có cơ hội xây dựng một tương lai đáng mơ ước trong ngành thực phẩm và định cư tại một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

3. Du học Minh Việt tư vấn hỗ trợ du học nghề uy tín chuyên nghiệp

Du học Minh Việt là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ du học nghề Úc. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp.

Du học Minh Việt đã giúp đỡ rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có được cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp tại Úc. Chúng tôi cam kết cung cấp cho các bạn các thông tin và dịch vụ tư vấn chất lượng, hỗ trợ đầy đủ quy trình đăng ký và giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn trước, trong và sau khi đi du học.

Hãy đến với Du học Minh Việt để có được một chặng đường du học nghề Úc suôn sẻ và thành công!

___________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

☎️ 0983.970.084 và 0903.279.479

? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

? Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

? Website: tvduhoc.com