Chi phí du học Hàn Quốc 2020 hết bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được các bạn trẻ và bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, Hàn Quốc là một đất nước văn minh, mức sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hoạch định được những mục, khoản phải chi tiêu khi làm hồ sơ và khi bước chân sang Hàn Quốc. Và từ giờ bạn không còn phải mông lung và đau đầu về vấn đề này nữa nhé!

Bạn đã hình dung ra khoản khi phí du học Hàn Quốc 2020 hết bao nhiêu tiền chưa?

Rất nhiều học sinh muốn đi du học, đặc biệt là du học Hàn Quốc. Hàn Quốc là một trong những nước có ngành công nghiệp giải trí rất phát triển. Những bộ phim đa dạng về loại hình cùng sự đầu tư về hình ảnh, tuyển chọn nghệ sỹ khắt khe phù hợp với giới trẻ. Cũng chính bởi sự ảnh hưởng từ văn hóa mà học sinh Việt Nam đều rất mong muốn đi du học Hàn Quốc để hiểu thêm về con người, văn hóa, đời sống nơi đây.

Tuy nhiên, so với chi phí tải về 1 bộ phim hay 1 bài hát thì chi phí du học Hàn Quốc sẽ gấp khoảng 100 lần. Tất nhiên rồi, 1 bài hát các bạn nghe 5 phút khoảng 100 nghìn đồng Việt Nam thì 12 tháng du học các bạn sẽ cần chi phí khoảng bao nhiêu để hiện thực hóa ước mơ?

Đọc đến đây các bạn đừng hoảng nhé, vì nếu so sánh chi phí du học Hàn Quốc với các nước khác (Mỹ, Canada, Úc, Anh…) thì chỉ bằng khoảng 1/5 lần thôi. Không nói so sánh về con số nữa, chúng ta cùng tìm hiểu các chi phí cần thiết để du học Hàn Quốc yên tâm nhất.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về du học Hàn Quốc 2020

chi-phí-du-học-Hàn-Quốc-hết-bao-nhiêu

Chi phí du học Hàn Quốc 2020 – Học phí và các khoản chi phí khác tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

Học phí du học Hàn Quốc 2020 mới nhất

Học phí là chi phí nhiều nhất trong các loại chi phí. Học phí cho 1 năm học tiếng – bước chuẩn bị đầu tiên để du học Hàn Quốc khoảng 5-6 triệu won, tương đương từ 130 triệu trở lên cho 12 tháng.

Học phí tiếng cũng tương đương với học phí học chuyên ngành. Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Hàn Quốc từ Topik 3 trở lên thì mới cần quan tâm đến chi phí này.

Học ở bất cứ 1 quốc gia nào thì bạn đều cần hoàn thiện trình độ tiếng, nếu chưa đủ thì bạn cần học khoảng 12-18 tháng để tiếp tục theo học chuyên ngành đại học tự chọn tại Hàn Quốc. Nếu bạn đã đạt đủ trình độ tiếng thì bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc mà vào thẳng học chuyên ngành.

Tuy nhiên, 1 năm học tiếng Hàn Quốc thực tế lại rất quan trọng cho việc hòa nhập với cuộc sống của 1 du học sinh. Đây sẽ là năm dự bị để bạn làm quen với ngôn ngữ mới, thích nghi nhanh hơn với môi trường sống xa nhà. Việc học tiếng cơ bản cũng dễ “nhằn” hơn việc học chuyên ngành, dù đó là chuyên ngành tự nhiên hay xã hội, bằng hệ ngôn ngữ tượng hình được đánh giá là khó nhất thế giới.

Chi phí du học Hàn Quốc 2020 – Chi phí ở cho du học sinh

Ký túc xá thường được bao gồm trong chi phí đóng cho trường nên khi bạn chọn được trường thì bạn cũng sẽ được thông báo chi phí ký túc xá cho 6 tháng đầu tại Hàn Quốc. Sau 6 tháng, bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá tại trường hoặc thuê ngoài cùng nhóm bạn.

Du học HCIT thì khuyên bạn nên cân nhắc ở ký túc xá trong trường và khu dành cho sinh viên quốc tế. Như vậy, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Hàn là ngôn ngữ thường ngày, trình độ tiếng sẽ tiến bộ nhanh hơn so với bạn ở ngoài ký túc xá cùng nhóm bạn Việt Nam mà mỗi ngày chỉ học 3-4h tiếng Hàn tại trường. Chi phí này tương đương 750$ đến 1000$/6 tháng, bao gồm các khoản phải nộp cho trường khi có thông báo thu phí.

Chi phí du học Hàn Quốc 2020 – Các khoản chi phí sinh hoạt và ăn uống

Chi phí ăn uống ở Hàn Quốc về cơ bản là cao hơn Việt Nam 3 lần, tùy vào mức tiêu thụ đồ ăn mỗi người. Chi phí này sẽ bao gồm trong thông báo thu phí của 1 số trường. Có trường cung cấp cho học sinh 2 bữa ăn chính 1 ngày không bao gồm bữa sáng. Với các trường không cung cấp bữa ăn thì trung bình mỗi học sinh sẽ chi tiêu 150-200$/tháng cho việc ăn uống, loại trừ các chi phí dành cho việc liên hoan kết nối tình cảm cho những du học sinh Việt Nam xa nhà các bạn nhé.

Ngoài các chi phí chính và chiếm đa số, còn lại là các chi phí sinh hoạt thường ngày: điện, nước, đi lại, mạng Internet…Có 1 chi phí mà các bạn phải làm quen là chi phí bảo hiểm y tế dành cho học sinh, chi phí này giúp gia đình và người thân yên tâm hơn rất nhiều khi các bạn trẻ lần đầu tiên xa nhà đến 4000km. Tổng các loại chi phí này khoảng 100$/tháng.

Chi phí du học Hàn Quốc 2020 tổng cộng hết bao nhiêu?

Như vậy, căn cứ chi phí sinh hoạt đã được các bạn cựu du học sinh chia sẻ thực tế như trên thì tổng chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc dành cho du học sinh Việt Nam có mức chi tiêu trung bình là 10 triệu/tháng. Mức phí sinh hoạt là khá cao so với hầu hết gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần các bạn du học sinh đều rất năng động, sau 6 tháng học tiếng và được phép đi làm, nếu khéo léo các bạn vẫn có thể vừa đi học vừa đi làm để trang trải cả chi phí sinh hoạt và học phí.

Chi phí du học Hàn Quốc 2020 – Chi phí hoàn thiện hồ sơ du học

Chi phí này bao gồm rất nhiều chi phí liên quan: làm quen tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam trong ít nhất là 3 tháng, công chứng dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, chứng minh nguồn tài chính để đi du học, chuyển phát nhanh hồ sơ, visa, vé máy bay, …

Chi phí làm quen với tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam chính là phí học tiếng Hàn trình độ sơ cấp. Cho dù các bạn sẽ được học tiếng Hàn nâng cao trong 1 năm đầu tiên tại Hàn thì việc không biết đọc và viết những thông tin cơ bản sẽ gây cho bạn vô vàn rắc rối khi xa nhà. Lường trước những khó khăn này nên chi phí học tiếng dành cho du học sinh tại du học HCIT sẽ được miễn phí trong ít nhất 3-6 tháng. Nếu các bạn học sinh học tiếng thì chi phí này sẽ tương đương 5-6 triệu.

Chi phí hồ sơ trước khi nộp hồ sơ cấp Visa du học

Chi phí hồ sơ trước khi nộp hồ sơ cấp visa bao gồm: công chứng dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, chứng minh nguồn tài chính để đi du học, chuyển phát nhanh hồ sơ…cũng sẽ bao gồm trọn gói trong dịch vụ tư vấn hồ sơ của du học HCIT để các bạn học sinh có thể yên tâm học tiếng, việc làm hồ sơ cứ để du học HCIT giúp bạn nhé!

Chi phí Visa và vé máy bay – Loại chi phí mà bạn mong mỏi được chi trả nhất

Chi phí visa và vé máy bay chính là loại phí mà bạn mong mỏi được chi trả nhất. Vì nếu bạn được trả chi phí này nghĩa là bạn đã hoàn thiện hồ sơ, đạt phỏng vấn và được cấp visa đến Hàn Quốc.  Lúc này, vấn đề chỉ còn là lựa chọn thời điểm và đặt chỗ nữa thôi. Vé máy bay 1 chiều Việt Nam- Hàn Quốc khoảng 5-6 triệu tùy vào thời điểm bay trong ngày và hãng bay.

Nói 1 cách khác thì tất cả các chi phí này tại Việt Nam sẽ được bao gồm gói phí trọn gói tư vấn du học Hàn Quốc, từ 1000-1500$/du học sinh.

chi-phi-du-hoc-Hàn-Quốc-2020-hết-bao-nhiêu-tiền

Chi phí du học Hàn Quốc 2020 – Động lực học tập của bạn

Như vậy, du học Minh Việt đã tổng kết các chi phí cơ bản để du học Hàn Quốc năm đầu tiên. Mức tài chính có thể là cản trở nhưng cũng là động lực để các bạn du học sinh cố gắng học tập đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình học tập.

Hy vọng rằng câu hỏi: Chi phí du học Hàn Quốc 2020 bao nhiêu tiền? của bạn đã được chúng tôi trả lời thỏa đáng. Có thể thấy rằng vấn đề tài chính luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của du học sinh Hàn Quố. Hãy tìm hiểu kỹ và cẩn thận về vấn đề này để tránh bỡ ngỡ về sau. Các khoản chi phí trên sẽ giúp bạn xác định được du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền để có được sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính cho bản thân mình nhé!

Để giúp các bạn tính chi phí hợp lý và hiệu quả nhất, mời bạn liên hệ đến Minh Việt. Đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề du học và định cư – mở ra con đường tươi sáng cho bạn nhé.

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com