Nếu bạn có kế hoạch sang Canada học tập, làm việc hay định cư thì cũng cần tìm hiểu đôi nét về đất nước lá phong này. Đó là những nét đặc trưng về khí hậu tại Canada và những yếu tố ảnh hưởng như: vị trí địa lý, thiên nhiên, con người.

Vị trí địa lý ảnh hưởng đến khí hậu tại Canada như thế nào?

Canada là một nước nằm phía Bắc Châu Mỹ. Với diện tích lớn thứ hai trên thế giới (sau Nga). Canada gồm 10 tỉnh bang và ba (03) vùng lãnh thổ. Các tỉnh bang gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, New Foundland và Labrador, Nova Scotia, Ontario, Prince Edward Island, Québec và Saskatchewan. Các vùng lãnh thổ gồm có Northwest Territories, Nunavut và Yukon Thủ đô Ottawa là thành phố lớn thứ hai ở tỉnh bang Ontario (sau Toronto).

Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp và tiếng Anh. Ở Québec chỉ có một ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp. Brunswick là tỉnh duy nhất chính thức có song ngữ.

Khí hậu tại Canada : các mùa trong năm

Khí hậu Canada cũng đa dạng và khác biệt giữa các vùng miền trên cả nước. Tại các đồng bằng đông dân cư, thời tiết có bốn mùa rõ rệt. Tuy nhiên, dân địa phương chủ yếu phân biệt mùa Đông, mùa Hè là chính, mùa Xuân và Thu rất ngắn

Khí hậu tại Canada vào mùa hè

– Mùa hè kéo dài từ khoảng tháng 6 đến tháng 9, thời tiết nóng và ẩm, nhiệt độ trung bình 19-250C, tháng 7 thường là tháng nóng nhất trong năm. Cao nhất có khi đến 380C (feels like 42 – 430C). Riêng miền nam Ontario và Quebec, khí hậu mùa hè có thể rất ẩm ướt.

Khí hậu tại Canada vào mùa thu và mùa xuân

– Mùa thu và mùa xuân là những mùa chuyển tiếp trong năm. Giai đoạn này, thời tiết thường trở nên lạnh hoặc ấm hơn bình thường, lượng mưa tăng lên rõ rệt.

Khí hậu tại Canada vào mùa đông

– Mùa đông ở Canada thường rất lạnh, nhiệt độ luôn ở mức dưới 00C. Khắp nơi đều có tuyết bao phủ suốt từ tháng 12 đến tháng 3, tháng 4, (tuy nhiên tuyết tan hết có thể đến hết tháng 4), tháng 1, tháng 2 thường là tháng lạnh nhất trong năm, -100C, -150C, thấp nhất có khi -300C, -400C….Chỉ riêng khu vực phía Tây Nam British Columbia (bao gồm cả thành phố Victoria và Vancouver), dù đang trong mùa đông nhưng nhiệt độ vẫn trên 00C và có mưa nhiều hơn là tuyết.

Múi giờ tại Canada

Múi giờ tại Canada được phân thành 6 múi: Thời điểm đổi giờ (Daylight Saving time) bắt đầu vào Chủ nhật thứ hai của tháng Ba. Và kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Mười một hàng năm.

Thủ đô Ottawa là thành phố lớn thứ tư ở Canada (thuộc tỉnh bang Ontario) theo Eastern Time Zone (GMT – 5) và GMT- 4 vào thời điểm đổi giờ.

Trẻ em được nghỉ học một tuần để làm quen với thời gian mới (gọi là kỳ nghỉ tháng 3 – March break).

khi-hau-canada-1

Một số vấn đề khác bạn cần biết không chỉ là khí hậu tại Canada

Điện là thiết bị điện sử dụng tại Canada

Canada sử dụng điện 110V-60Hz. Các ổ cắm điện đầu dẹt (như Mỹ). Lưu ý nếu mang các thiết bị điện từ Việt Nam sang cần dùng đầu đổi và biến áp từ điện 220V sang 110V. Đầu đổi và biến áp nên mua từ Việt Nam sang vì bên này đắt hơn nhiều so với ở nhà.

Đồng tiền sử dụng tại Canada

Đồng tiền sử dụng: Canada sử dụng đồng tiền là Đô la Canada (CAD). Tỉ giá 1 USD = 1,3 CAD; 1 CAD = 18.000 Vnđ.

Không chỉ là những vấn đề trên, Bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về đất nước Canada cũng như khí hậu tại Canada. Trước khi quyết định du học và định cư tại đất nước lá phong này. Nếu cần thêm thông tin hoặc chi tiết về các học bổng du học Canada hoặc hệ thống giáo dục Canada cùng chuyên mục. Du học Minh Việt  luôn đồng hành cùng bạn và sẵn sàng tư vấn cho bạn những cẩm nang, những kiến thức có ích trên từng bước chân chinh phục ước mơ cho riêng bạn.

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com