Các chương trình học bổng du học Canada 2020-2021 là chủ đề chưa bao giờ hết Hot với nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Theo đó, luôn luôn có những vấn đề được đặt ra là những câu hỏi cần được giải đáp, Minh Việt nhận được nó mỗi ngày : Điều kiện để xin học bổng du học Canada là gì? hoặc:

 • Lộ trình cho một chương trình học bổng du học Canada như thế nào?
 • Mức học bổng Canada có những ưu đãi gì?
 • Kinh nghiệm du học Canada thực tế và chi tiết nhất?
 • Chi phí học tập và mức học phí tại Canada ?

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về du học Hàn Quốc 2020

Để giải thích những thắc mắc trên và cung cấp thêm những thông tin về các chương trình học bổng du học Canada mới nhất, Du học Minh Việt xin cung cấp một số thông tin trong bài viết sau:

Điều kiện xin học bổng du học Canada 2020 – 2021

Trong bài viết Du học Minh Việt giới thiệu về hệ thống giáo dục Canada, chúng ta đã đề cập đến cách dạy và học khá hiện đại trong các chương trình đào tạo tại Canada.

Và có một thực tế là: để có thể xin được học bổng du học Canada có giá trị lớn, bạn nên chuẩn bị hồ sơ và thành tích của mình cách thời gian xin học bổng chừng 1 đến 2 năm. Lựa chọn một danh sách các trường và chương trình học để chọn cho mình suất học bổng phù hợp nhất. Đồng thời thoả mãn các điều kiện sau:

 • Học sinh phải đáp ứng được yêu cầu điểm GPA và IELTS: Thông thường GPA trung bình sẽ phải từ 7.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Học bổng giá trị càng cao thì điểm yêu cầu càng cao. Ngoài ra với những chương trình sau đại học, có thể bạn sẽ phải bị yêu cầu có GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp
 • Bài viết tiểu luận.
 • Thư giới thiệu của giáo viên.
 • Thành tích của bạn và các chương trình ngoại khóa mà bạn đã tham gia.
 • Phỏng vấn học bổng với ban tổ chức để trình bày khả năng và nguyện vọng của bản thân.

điều-kiện-xin-học-bổng-du-học-Canada-2020-2021

Phân loại học bổng du học Canada 2020 – 2021

Có nhiều loại học bổng được trao cho những đối tượng khác nhau nhưng nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy, học bổng du học Canada có 3 loại chính sau đây:

 • Học bổng chính phủ Canada (Canadian government scholarships)
 • Học bổng phi chính phủ (Non-governmental scholarships)
 • Học bổng tại các trường đại học (University-specific scholarships)

Để có cơ hội nhận được một trong những học bổng nói trên, bạn không những nỗ lực học tập mà còn có những hoạt động bên lề khác. Nếu bạn không thường tham gia các hoạt động ngoại khóa, hãy nhanh chóng đăng ký tham gia một số hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội của địa phương hoặc của các tổ chức từ thiện khác để làm đẹp thêm hồ sơ của mình. HCIT đề xuất cho bạn một số tổ chức tình nguyện mà bạn có thể xem xét để tham gia như ECO Vietnam Group, Project Sugar, AIESEC.

Đề xuất: Học bổng điều dưỡng Nhật bản

hoc-bong-du-hoc-Canada-dieu-kien-lo-trinh-va-kinh-nghiem

6 Bước săn học bổng du học Canada 2020 – 2021 giá trị dành cho bạn

Bước 1: Nguồn học bổng du học Canada – Thông tin có từ đâu?

Việc tìm hiểu các thông tin của các chương trình học bổng toàn cầu có thể không còn xa lạ trong thời đại mà Internet phủ kín mọi quốc gia. Việc tìm hiểu thông tin về học bổng du học Canada bạn có thể tìm hiểu tại các nguồn tin chính thống như sau:

 • Bạn có thể tìm trên các website uy tín cung cấp thông tin học bổng Canada như trang thông tin học bổng của chính phủ Canada dành cho du học sinh Việt Nam: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/.
 • Hãy sử dụng các cụm từ khoá bằng tiếng anh để tra cứu thông tin học bổng du học tại các trường đại  học tại Canada và tìm đến các mục như “Future students” /  “international”/  “research”; bạn  sẽ tìm thấy phần “scholarships” thông báo chương trình học bổng du học hằng năm. Đó có thể coi là thần chú: Vừng ơi mở ra một tương lai tương sáng cho bạn.
 • Tham gia các buổi hội thảo thường niên, các thông tin tuyển sinh do các trung tâm tư vấn du học trong và ngoài nước tổ chức, liên kết tổ chức. Bạn không chỉ có thông tin vàng cho các chương trình học bổng mà hoàn toàn có thêm những kinh nghiệm vô cùng quý giá đề cuộc sống của du học sinh để đưa ra quyết định cho riêng mình.

Bước 2: Lập kế hoạch xin học bổng du học Canada cho riêng mình

Tiếp cận với thông tin, sàng lọc thông tin và chọn ra những gì hữu ích với bạn. Tìm hiểu những trường có ngành học mục tiêu của bạn. Vào website của trường xem ngành đó có học bổng hay không? Ngành học mà bạn lựa chọn có thực sự phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không?

Bước 3: Chuẩn bị nguồn lực: Tài chính, hồ sơ

Căn cứ vào các điều kiện tiên quyết cho lộ trình xin học bổng du học Canada. Bạn nên nhắm chừng với sức học của mình, bạn sẽ tự tin được bao nhiêu % học bổng. Sau đó lên kế hoạch tài chính chi tiết để chuẩn bị cho năng lực bản thân để thoả mãn các điều kiện đó.

Đó có thể là việc luyện thi IELTS ở Việt Nam để xin học bổng hay đến cả việc tham gia các chương trình thiện nguyện để có được chứng nhận thành tích của bạn.

Hoặc đó cũng có thể là việc xin apply học bổng của các trường cũng sẽ bị mất phí ghi danh từ 200 – 300 CAD/ 1 lần apply hồ sơ xin thư mời nhập học. Và khoản phí này sẽ không hoàn lại. Chuẩn bị tài chính cho dự án du học của bản thân một cách thông minh và phù hợp có thể là bước đà quan trọng bạn không thể bỏ qua.

Bước 4: Chi tiết làm hồ sơ, theo các điều kiện cụ thể ngành học, trường

Một số hồ sơ bạn cần bắt buộc chuẩn bị: đó là điểm thi IELTS hoặc TOEFL hoặc tương đương, học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất. Các giấy khen chứng minh thành tích, các chứng nhận hoạt động tích cực của bạn. Và đừng quên: có liên quan trực tiếp đến chương trình học bổng du học Canada mà bạn đang nhắm đến.

Ngoài ra bạn cũng cần đầu tư thời gian để viết các bài luận du học Canada với những học bổng khác nhau bạn nên chuẩn bị những bài luận khác nhau.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada 

Sau khi chuẩn bị xong các hồ sơ và giấy tờ cần thiết cũng như lựa chọn được chương trình học bổng phù hợp. Bạn hãy nộp ngay hồ sơ xin học bổng vào trường đã lựa chọn theo đúng đợt xét tuyển hoặc thi tuyển của nhà trường. Thời gian hẹn phỏng vấn học bổng với hội đồng xét tuyển và chuẩn bị tâm lý thật tốt. Hãy xoá tan những thiếu tự tin và chuẩn bị một tâm thế thật tốt, bởi đơn giản đó có thể chỉ là một buổi trao đổi ngắn. giới thiệu về bản thân cũng như định hướng học tập của bạn.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa học bổng du học Canada

Ở bước này bạn cần hoàn thiện nhanh để đảm bảo thời gian nhập học của mình. Bởi những chương trình du học theo diện chứng minh tài chinh có thể sẽ bị chậm trễ. Khi mà bạn chưa chuẩn bị đủ hồ sơ, tài liệu để xin Visa theo quy định.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada từ chuyên viên tư vấn Du học Minh Việt

Với bề dày kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước, chúng tôi luôn chia sẻ đồng hành và sát cánh với các tân du học sinh trên từng hành trình học tập tại những đất nước xa lạ. Tổng hợp những kinh nghiệm du học Canada, Bạn có thể tham khảo :

 • Những chương trình học bổng luôn ưu tiên những người đến sớm. Hãy nhanh chóng apply nếu cho rằng chương trình ấy bạn có thể đáp ứng các điều kiện và trúng tuyển.
 • Nên xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể và lộ trình rõ ràng. Đó như một cuốn cẩm nang cho bạn. Và từng bước chinh phục những mục tiêu đặt ra luôn là cách để bạn từng bước chiến thắng chính mình.
 • Ranking trường và ngành không phải là tất cả nhưng cũng nên lưu ý. Có rất nhiều bạn do ham học bổng giá trị lớn mà chọn trường không phù hợp. Cũng giống như bạn đi thi đại học, Việc lựa chọn trường rất quan trọng, và quan trọng hơn cả là sự vừa sức.
 • Lời giới thiệu là vô cùng quan trọng: Lựa chọn đối tượng viết thư giới thiệu là một việc rất quan trọng. Đó phải là một người có uy tín, chức vụ cao cũng như hiểu rõ và có mối quan hệ tốt với bạn. Người xét học bổng có thể sẽ gọi điện và hỏi thêm thông tin về bạn từ người giới thiệu, vì vậy người giới thiệu phải biết rõ về bạn để chuẩn bị cho những tình huống này.

Danh sách học bổng du học Canada năm 2020-2021

Một số trường tại Canada thường xuyên có các chương trình học bổng như:

 1. Humber International Entrance Scholarships
 2. York University International Student Scholarship
 3. University of British Columbia Scholarship for International Students
 4. Carleton University Entrance Awards for International Students
 5. University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)
 6. University of Waterloo International Master’s and Doctoral Student Awards (IMSA / IDSA)
 7. University of Calgary Graduate Awards
 8. University of Toronto Awards for international student
 9. Western University (Ontario) scholarship
 10. University of Alberta scholarship
 11. Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS)
 12. Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral Scholarship

Để cập nhật thêm thông tin, và được hướng dẫn chương trình phù hợp. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!.

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com