Du học Canada xinh đẹp và văn minh là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để có thể thoải mái học tập tại nơi này trước tiên phải có Visa. Thủ tục Visa tuy đơn giản nhưng nếu sai sót bất kỳ công đoạn nào thì đồng nghĩa với việc bạn đã tuột mất cơ hội được học tập và làm việc tại nơi đây. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi làm hồ sơ xin Visa du học Canada  bạn nhé!

Vì sao nói: Visa du học Canada là tấm vé giá trị cho một tương lai tốt đẹp

Bên cạnh du học Đức, Mỹ, hay Anh. Canada là một sự lựa chọn thông minh của những du học sinh yêu thích sự yên bình và an toàn. Nơi đây bên cạnh sự hiện đại choáng ngợp của các khu đô thị sầm uất, các du học sinh còn được vào mình vào khung cảnh thiên nhiên bao la hùng vĩ tuyệt vời. Đây là nơi các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con mình học tập tại đây.

Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở nơi này hoàn toàn miễn phí.

Bằng cấp ở Canada có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác, hệ thống giáo dục được công nhận tiêu chuẩn trên toàn thế giới.

Visa du học Canada ( thị thực du học Canada) là tấm giấy thông hành được đại Sứ Quán hoặc lãnh sự Quán của một nước cấp.  Visa chấp thuận cho người sở hữu được phép xuất nhập cảnh vào nước đó với số lần nhập cảnh và thời gian nhập cảnh tối đa tương ứng với loại visa được cấp.

Có thể bạn quan tâm: Khí hậu tại Canada

Xin Visa du học Canada những điều cần lưu ý

Yêu cầu về hồ sơ vi xin Visa du học Canada

Hồ sơ cá nhân xin Visa du học Canada

 • CMND của học sinh + cha + mẹ
 • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)
 • Giấy khai sinh của học sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
 • Hộ chiếu (phải có chữ ký)
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
 • Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

Hồ sơ học tập xin Visa du học Canada

 • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học).
 • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên).
 • Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm).
 • Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất.
 • Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

Du học sinh cần nộp lại tất cả các bằng cấp và giấy chứng nhận trong quá trình học tập của mình. Lưu ý, trước khi xin visa, bạn phải có được thư mời nhập học từ các trường – nơi bạn sẽ chuẩn bị du học. Trong thư mời phải ghi rõ tên trường và ngành bạn muốn theo học.

Xem thêm: Học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada - điều kiện, lộ trình,kinh nghiệm

Yêu cầu về tài chính khi xin Visa du học Canada

Vì sao cần chứng minh tài chính khi xin Visa du học Canada

Du học sinh cần cần chứng minh được khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí học tập cũng như ăn ở tại Canada và các chi phí khác như ốm đau, di chuyển…

Thông thường du học sinh sẽ được xét visa theo diện CES. Tuy nhiên, những cập nhật mới nhất du học sinh sẽ không còn mất quá nhiều thời gian và khó khăn khi diện CES đã được thay thế bằng SDS giúp visa được hoàn thành nhanh gọn hơn.

Theo đó, các giấy tờ liên quan đến công việc hoặc kinh doanh của bạn, tài khoản ngân hàng cũng như tài sản hiện có phải được chứng minh và nộp lại bằng những giấy tờ cụ thể nhằm thuyết phục Lãnh Sự Quán tin tưởng và cấp visa.

Và đây là một sai lầm điển hình trong việc chứng minh tài chính mà học sinh và phụ huynh cần lưu ý: Một số gia đình tại Việt Nam nghĩ rằng bảng lương là đủ, nhưng điều đó không đúng. Để đẹp hơn, bạn nên thay thế bảng lương bằng các bảng sao kê tài khoản. Hoặc nếu người bảo trợ cho bạn có công ty riêng, thì hãy đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ liên quan đến công ty cần đầy đủ và rõ ràng, trong đó quan trọng nhất là bộ Báo cáo tài chính và các giấy tờ nộp thuế.

Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính của gia đình

 • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
 • Giấy tờ chủ quyền nhà đất
 • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
 • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

Xin visa du học Canada thủ tục thế nào

Phỏng vấn xin Visa du học Canada

Sau khi xem xét hồ sơ, tùy vào từng trường hợp mà Trung tâm sẽ yêu cầu phỏng vấn. Bạn cần lưu ý, Khi đi phỏng vấn nên ăn mặc nghiêm chỉnh, có thái độ tôn trọng, tự tin trong quá trình phỏng vấn. Bạn cần mang theo những bản chính các giấy tờ đã nộp trước đó hoặc các giấy tờ bổ sung khác nếu có.

Khi trả lời phỏng vấn, tốt nhất bạn nên trả lời bằng tiếng Anh, trả lời ngắn gọn, súc tích đi vào đúng trọng tâm vấn đề. Để cho cuộc phỏng vấn xin Visa du học Canada có kết quả tốt nhất nhé.

Lịch sử xin Visa du học Canada

Nếu bạn đã từng đi hoặc rớt visa của nước nào thì du học sinh cần khai báo rõ trong hồ sơ của mình. Để tránh trường hợp họ nghi ngờ mình có gian dối trong hồ sơ. Lịch sử xin visa các nước càng nhiều, càng được đánh giá cao về sự tin tưởng.

Những trường hợp không cần xin Visa du học Canada

Những trường hợp sau không cần phải xin Visa khi đi Canadam, bạn lưu ý nhé:

 • Du học sinh đăng ký chương trình học dưới 6 tháng (xin visa du lịch).
 • Du học sinh là thành viên hoặc nhân viên của một tổ chức đại diện nước ngoài tại Canada đã được Bộ ngoại giao, Thương Mại và phát triển Canada công nhận.
 • Du học sinh là thành viên của lực lượng vũ trang nước ngoài.

Thời gian xét Visa du học Canada

Thời gian xét Visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác. Vậy xin Visa du học Canada mất bao lâu? Câu trả lời là tùy vào diện xin Visa mà bạn chọn. Thời gian xin Visa du học Canada theo diện Visa thường trung bình từ 4 – 6 tuần. Xin Visa theo diện SDS thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ có 20 ngày, nếu hồ sơ bạn hợp lệ.

Trên đây. tvduhoc.com đã thông tin đến các bạn toàn bộ những thủ tục và lưu ý khi xin Visa du học canada. Hi vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn hoàn thành ước mơ du học Canada của mình.