Nếu bạn muốn đi du học nhưng phân vân nên Nên du học nghề Đức hay Úc và tiêu chí lựa chọn tốt nhất? Cả hai quốc gia đều có rất nhiều điều thú vị, nhưng có một số khác biệt quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định. Trong bài viết này, Du học Minh Việt sẽ so sánh và đối chiếu hai quốc gia về mọi khía cạnh.

Nên du học nghề Đức hay Úc? Các lý do lựa chọn

Đức và Úc là những điểm du học ưa thích của cho sinh viên quốc tế vì cả hai đều cung cấp nền giáo dục chất lượng cao. Ngoài ra, hai quốc gia này tạo cơ hội cho bạn vừa học vừa làm, điều này có thể giúp bù đắp chi phí sinh hoạt và học phí.
nên du học đức hay úc - duhocminhviet
Mỗi quốc gia đều có những thế mạnh riêng, vì vậy việc chọn nơi học tập tùy thuộc vào sự phù hợp của mỗi cá nhân. Ví dụ, Đức nổi tiếng với nền giáo dục miễn phí, trong khi Úc được biết đến với thiên nhiên và động vật hoang dã.
Những yếu tố dưới đây có nhiệm vụ như một kim chỉ nam đưa ra cho bạn lựa chọn đứng đắn nhất. Tuy nhiên, quyết định của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào phong cách sống mà bạn muốn theo đuổi, ngân sách và ngành học của bạn.

Nên du học nghề Đức hay Úc – Những con số về học phí

Úc: Chương trình du học nghề Úc có chi phí học tập cao hơn Đức nhưng tùy thuộc vào cơ sở giáo dục và khóa học nghề mà các bạn du học sinh có thể phải chi trả từ 5.000 AUD cho đến 20.000 AUD học phí trên 1 năm.

Nên Du Học Nghề Đức Hay Úc Và Các Tiêu Chí Lựa Chọn

– Đức: Với du học nghề Đức, bạn sẽ được miễn 100% học phí. Một số chương trình sau đại học vẫn yêu cầu sinh viên chi trả học phí, nhưng rất thấp. Bù vào đó, Đức có nhiều học bổng từ chính phủ hoặc tổ chức phi chính phủ để giảm bớt gánh nặng tài chính cho du học sinh.

Xem thêm:

Nên du học nghề Đức hay Úc – Chi phí sinh hoạt

– Đức: Du học nghề Đức thì chi phí sinh hoạt ở Đức phải trả đó là tiền nhà trọ khoảng 150 – 350 euro/tháng tùy vào bang; Có thể ở kí túc xá hoặc cùng nhau thuê nhà nguyên căn để giảm bớt chi phí. Ngoài ra, bảo hiểm y tế cũng được chính phủ Đức hỗ trợ nên giá rất rẻ. Đồ ăn thức uống đa phần còn rẻ hơn Việt Nam. Đặc biệt, bạn lại không phải quan ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Úc: Chi phí sinh hoạt ở Úc sẽ cao hơn ở Đức. Tiền thuê căn hộ một phòng ngủ ở Berlin có thể thấp tới 700 €/tháng, trong khi ở Sydney, bạn có thể phải trả ít nhất 2.000 đô la Úc mỗi tháng.

Ví dụ, các bạn du học nghề ở Đức có thể chi từ 500-800 Euro 1 tháng cho chi phí sinh hoạt, trong khi đó du học nghề Úc con số này ước tính khoảng 2.000 đến 2.500 AUD 1 tháng.

Nên du học nghề Đức hay Úc – Hệ thống giáo dục

Đức: là một đất nước có việc đào tạo nghề chất lượng cao. Chương trình giảng dạy đảm bảo, cơ sở vật chất được tối ưu, công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là những gì sinh viên sẽ được hưởng khi lựa chọn du học Đức. Bên cạnh chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức, Đức cũng phát triển chương trình du học nghề đức bằng tiếng Anh, mở ra nhiều cơ hội hơn cho du học sinh quốc tế.

nên du học đức hay úc - duhocminhviet- du1

Úc: Hệ thống giáo dục nghề nghiệp ở Úc cũng rất phát triển và được đánh giá cao. Úc có nhiều trường học và các trung tâm đào tạo nghề nghiệp chất lượng. Chương trình đào tạo tại Úc thường kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế.

Tìm hiểu thêm:

Các ngành du học nghề tại Úc – hiểu rõ hơn về ngành nghề khi du học

Nên du học nghề Đức hay Úc – Cơ hội nghề nghiệp

– Đức: Là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu kết hợp tháp biểu đồ dân số già ngày càng cao. Nên chính phủ Đức đặc biệt mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh. Sau khi tốt nghiệp du học du học sinh có thể ứng tuyển vào các tập đoàn, nhà máy, nhà hàng, khách sạn … trên toàn nước Đức và được chính phủ nước này tạo điều kiện gia hạn visa. Theo thống kê của Study In Germany, đã có 69,2 % du học sinh đã chọn ở lại Đức để tìm cơ hội việc làm.

Úc: Sau khi tốt nghiệp nghề, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc học tiếp đại học lấy bằng cử nhân. Các chương trình đào tạo nghề thường được đánh giá là thiết thực và có tính thực hành hơn chương trình đại học. Sinh viên được trang bị kỹ năng chuyên sâu về một nghề cụ thể, được làm việc thực tế trong quá trình học, nên ra trường đã có tay nghề, dễ xin việc ngay. Theo báo cáo của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế tìm được việc làm chính thức tại Úc sau tốt nghiệp.

Nên du học nghề Đức hay Úc – Cơ hội định cư

Úc: là quốc gia áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi. Du học sinh được tạo điều kiện định cư lâu dài sau khi hoàn thành chương trình học. Khi thường trú Úc, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi tuyệt vời như hưởng gói phúc lợi y tế miễn phí khám chữa bệnh , ưu đãi mua nhà, ưu đãi học tập,…

Đức: Do nước Đức đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại các ngành nghề nêu trên nên nước Đức tạo cơ hội định cư cho các ứng viên hành nghề tại Đức. Sau khi ra trường đi làm có hợp đồng từ 3-5 năm là bạn đủ điều kiện để gửi hồ sơ xin lưu trú lâu dài tại Đức. Sau khi định cư, bạn có cơ hội đưa những người thân trong gia đình tới Đức. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn ứng viên và gia đình thực hiện giấc mơ Đức của mình.

Nên du học nghề Đức hay Úc – Các điểm du lịch

Còn ở Đức, khi bạn được cấp visa, đồng nghĩa bạn được đi sang 27 nước châu Âu thuộc khối Schengen. Chính phủ Đức có quy định rằng mọi người có thể tự do di chuyển sang các nước khác mà không cần xuất trình Visa hay bất cứ gì khác. Như vậy bạn có thể thoải mái khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng của toàn Châu Âu.

nên du học đức hay úc - duhocminhviet- du2

Khi du học Úc và xin visa sang Úc, bạn sẽ được đi lại trong phạm vi của nước Úc. Visa du học Úc thường cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú tại Úc trong thời gian học tập tại trường học hoặc trung tâm đào tạo được chấp nhận. Bạn có thể di chuyển tự do trong lãnh thổ Úc trong thời gian hợp lệ của visa mà không cần phải xin phép thêm.

Nên du học nghề Đức hay Úc – Môi trường sống và văn hóa

– Đức: Các thành phố ở Đức thường có môi trường sống sạch sẽ, cơ sở hạ tầng phát triển và giao thông thuận tiện. Về văn hóa thì Đức có một nền văn hóa đa dạng và giàu truyền thống, với nhiều triển lãm nghệ thuật, nhạc sống và các sự kiện văn hóa diễn ra thường xuyên. Người Đức cũng khá kiên nhẫn, nghiêm túc và đặt mức độ chuyên nghiệp cao trong công việc. Điều này phản ánh vào cách học tập và làm việc tại các trường nghề Đức.

– Úc: Môi trường sống ở Úc thường ấm áp và thoải mái. Đồng thời, Úc có một văn hóa rộng mở và thân thiện, với sự đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa và truyền thống. Người Úc thường được biết đến với tính cách thân thiện, thoải mái và hòa đồng. Du học sinh ở Úc thường có cơ hội giao lưu và hòa nhập với cộng đồng đa dạng.

Nên du học nghề Đức hay Úc – Điều kiện tự nhiên và khí hậu

Ở Úc, nhiệt độ luôn ổn định trong khoảng từ 15 đến 25 độ C. Là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới nên nhìn chung Úc không quá nóng cũng không quá lạnh. Với thời tiết này, các bạn du học sinh sẽ dễ dàng tận hưởng những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè để xua đi những căng thẳng sau giờ học.

nên du học đức hay úc - duhocminhviet- du2

Còn Đức có khí hậu ôn đới, với nhiệt độ trung bình từ âm độ C vào mùa đông đến 25 độ C vào mùa hè. Đất nước này cũng có nhiều khu vườn, công viên và quần thể thiên nhiên đẹp mắt.

Tìm hiểu thêm:

Khí hậu nước Đức qua chùm ảnh bốn mùa tươi đẹp

Du học nghề Đức và du học nghề Úc cùng Minh Việt

Sau bài viết này, Du học Minh Việt mong muốn các bạn sinh viên và phụ huynh có cái nhìn sơ lược và khách quan nhất về hai chương trình du học trên. Cùng một ngành học và ở 2 quốc gia khác nhau, với những nền giáo dục và văn hoá khác nhau.

Nếu bạn đã có hướng đi chắc chắn, hãy chuẩn bị tinh thần và đầy đủ các điều kiện cần và đủ, những hành trang thật tốt. Chúng tôi sẽ là cánh tay nối dài của bạn, giúp các bạn trẻ chinh phục ước mơ du học thành công.

———————————————————————

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com