Nếu bạn đang chuẩn bị du học Đức, hoặc tới Đức du lịch, bạn sẽ tò mò và cần tìm hiểu khí hậu nước Đức như thế nào? Nước Đức có lạnh không? Đức thuộc loại khí hậu nào? Nước Đức có bao nhiêu mùa trong năm? Và vô vàn những câu hỏi khác. Điều đó có nghĩa là chúng ta đang rốt ráo chuẩn bị cho những kế hoạch khám phá một đất nước Đức xinh đẹp. Chúng ta đang chuẩn bị cho một kế hoạch học tập dài hơi, hoặc một kế hoạch khám phá cùng những trải nghiệm tốt nhất về nước Đức.

Tổng quan về khí hậu nước Đức – Nước Đức có bao nhiêu mùa trong năm?

Tổng quan khí hậu nước Đức

Về tổng quan, khí hậu tại nước Đức thuộc kiểu khí hậu ôn đới, cũng là kiểu khí hậu điển hình cho một đất nước Trung Âu. Và chẳng phải đất nước Đức được mệnh danh là trái tim của châu Âu đó sao. Vậy thì,mang trong hơi thở chuyển tiếp giữa khí hậu biển Tây Âu và khí hậu lục địa Đông Âu cũng là điều dễ hiểu.

Về vị trí địa lý, do Đức có sự mở rộng về phía Đông – Tây và sự mở rộng đáng kể về phía Nam – Bắc cũng như địa hình có nhiều dãy núi thấp. Nên Đức có sự khác biệt đáng kể so với các Quốc gia khác trong khu vực. Đa số, thời tiết nước Đức là kiểu thời tiết mát mẻ/ ôn đới. Trong đó, gió Tây ẩm ướt có phần chiếm ưu thế hơn.

Khí hậu nước Đức tại các miền

Khi miền Bắc nước Đức về mùa hè có mưa và mùa đông ôn hoà với những cơn bão lớn đặc trưng của bờ biển Bắc thì miền Tây Nam nước Đức lại có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. và miền Đông Nam đức có khí hậu lục địa rõ rệt với nhiều tuyết vào mùa đông lạnh và mùa hè nóng. Và miền Tây nước Đức luôn ấm áp, ôn hoà với mùa đông có mưa và mùa hè ấp áp dễ chịu. Sự phân hoá rõ nét về thời tiết qua từng vùng tại Đức có thể là một trong những đặc trưng cho khí hậu nơi đây.

Khí hậu nước Đức vào mùa xuân

Nếu như ở Việt Nam, bạn đôi khi không phân biệt rõ rệt khí hậu của từng mùa. Thì tại Đức, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi về thời tiết qua các mùa.

Nếu đến Đức vào mùa xuân. Ấn tượng đầu tiên của bạn về nước Đức đó chính là một đất nước tươi vui, thật rộn ràng và thiên nhiên tươi đẹp. Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm tại Đức, thời gian từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 6 và không kéo dài như các mùa khác trong năm.

khí hậu tại Đức -mùa xuân nước Đức

Vào mùa xuân, khung cảnh của thành phố dường như khởi sắc hơn sau những ngày đông nổi sóng. Mặt nước hồ yên ả, lâu lâu có vài gợn sóng lăn tăn khu có thuyền đi qua. Chúng ta có thể ngồi trên thuyền để ngắm những ngôi nhà cổ kính đặc sắc.Mùa xuân là mùa của sự sinh sôi, là mùa của những loài hoa đua nhau khoe sắc.Vì vậy bạn hãy đến nhà thờ Đức Bà Frauenkirche để ngắm những loài hoa trong khuôn viên đang vào thời kỳ nở rộ nhé.

Mùa xuân, đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những cơn mưa bât chợt. Bởi vậy bạn cũng lưu ý đừng quên mang ô khi ra ngoài nhé.

cảnh đẹp mùa xuân tại Đức

Khí hậu nước Đức vào mùa hè

Khí hậu nước Đức vào mùa hè sẽ bắt đầu tư tháng 6 đến cuối tháng 8. Về mùa hè nhiệt độ sẽ giao động từ 15 đến 30 độ C. Nhưng cũng có khi nhiệt độ lên khá cao khoảng 40 hoặc hơn 40 độ C như ở Việt Nam. Cảm giác oi bức là không thể tránh khỏi vào mùa hè.

khí hậu tại Đức vào mùa hè

Và điều đặc biệt của mùa hè chính là mặt trời lặn khá là trễ, nhiều khi đến 9, 10 giờ đêm trời vẫn còn sáng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá hút khách du lịch của Đức. Điều thú vị nữa là vào thời tiết này thì mọi người thường kéo nhau ra công viên nằm trải dài trên bãi cỏ vui cùng bạn bè và gia đình  , cùng với đó là thường xuyên tổ chức những buổi picnic hay tiệc nướng ngoài trời vào cuối tuần.

Xem thêm: https://tvduhoc.com/kham-pha-vuon-bia-bavaria/

khí hậu tại Đức mùa hè có nóng không

Khí hậu nước Đức vào mùa thu

Mùa thu nước Đức sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 1. Khí hậu mùa thu tương đối mát mẻ và giảm dần sự oi bức của hè. Nếu mùa xuân là mùa của đâm chồi nảy lộc. Mùa hè là mùa của cây cối tốt tươi. Thì mùa thu lại là mùa của lá vàng khô.

khí hậu nước Đức mùa thu

Những cảnh đẹp bạn sẽ tưởng như chỉ gặp ở trong tranh nay sẽ hiện diện trước mắt khi bạn cầm trên tay tấm Visa du học Đức

lâu đài nước Đức mùa thu

Khí hậu nước Đức vào mùa đông

Đây là mùa buồn chán và dài nhất trong năm cũng như là mùa khiến nhiều bạn rất cô đơn và nhớ nhà nhất. Thời điểm mùa đông lại diễn ra khá dài từ tháng 12 đến đầu tháng 3.  Thời tiết khá là lạnh và mưa tầm -20 – 0 độ, song nó không quá rét như bạn nghĩ đâu bởi vì độ ẩm khá thấp.Nếu như bạn đã từng trải cái lạnh giá, rét buốt ở miền Bắc thì bạn sẽ cảm thấy cái lạnh ở Đức nó chả thấm gì so với ở Việt Nam cả. Bạn chỉ cần mặc đồ đủ ấm và đầy đủ thì bạn sẽ cảm thấy mùa đông khá là bình thường.

gấu trắng mùa đông

Vào mùa đông tất cả sẽ chìm vào sự trầm lặng, cây cối thì xơ xác, mặt đất thì phủ đầy tuyết trắng và thời tiết thì âm u và lạnh lẽo và cũng trái ngược với mùa hè thì bầu trời sẽ nhanh tối hơn, tầm 3-4h chiều thì mặt trời đã lặn và tối  hẳn đi.

Bạn có thể sẽ rất nhớ nhà trong khung cảnh giá lạnh của mùa Đông nước Đức, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt để trải qua mù đông nhé. Nhưng vào thời điểm này thì dịp giáng sinh và năm mới đến, bạn sẽ được hoà chung không khí ấm áp của đêm Giáng sinh trong một thời tiết khá lạnh.

Mùa đông tại Đức có lạnh không

Bạn có muốn đến Đức du học không?

Tóm lại khí hậu ở Đức thể hiện rõ ràng qua bốn mùa, và bạn sẽ được  cảm nhận thật rõ ràng khi đến Đức. Khi bạn trải qua được đầy đủ bốn mùa trong năm bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật thú vị khi ở Đức nhé. Và điều quan trọng mà mọi người thường làm đó là nhớ xem nhiệt độ và thời tiết trong đẻ chuẩn bị mang theo đồ dùng cần thiết trước khi ra khỏi nhà nhé.

Và bài viết sau đây, chúng tôi nghĩ là những bài viết phù hợp để bạn tham khảo:

Chuẩn bị đồ đi Đức

> Hồ sơ du học nghề Đức

>> Cuộc sống của du học sinh Đức