Thị thực du học nghề Đức là nỗi băn khoăn của hầu hết các bạn đang chuẩn bị đi du học. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ khác nhau, yêu cầu chính, đầy đủ đê đáp ứng yêu cầu của đại sứ quán Đức. Đối với những bạn có tiếng Đức tốt thì sẽ không quá khó khăn, nhưng nếu tiếng Đức của bạn chưa tốt lắm thì cũng đừng lo lắng. Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chuẩn bị thị thực du học nghề Đức.

1. Những giấy tờ cần nộp trong thị thực du học nghề Đức

Khi bạn quyết định đi du học nghề tại đức, việc chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ cần thiết để xin thị thực là một phần quan trọng của quá trình. Thứ tự sắp xếp hồ sơ để xin cấp thị thực du học nghề Đức:

  • Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn), được khai đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn
  • Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45 mm x 35mm (Hướng dẫn về ảnh chụp xin cấp thị thực). Đề nghị Quý vị dán 1 ảnh vào tờ khai xin cấp thị thực và nộp 1 ảnh để rời.
  • Hộ chiếu có giá trị (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận).
  • Một bản tự viết trình bày động cơ, mà qua đó có thể rõ ràng thấy được ứng viên đang quan tâm đến lĩnh vực đào tạo và chỗ học nghề nào, bạn sẽ xin học nghề tại đâu và sẽ ở tại đâu.

Thị thực du học nghề Đức - Du học Minh Việt - 4

Lưu ý bạn chỉ được nộp bản gốc và một bản photo không công chứng với những giấy tờ trên và bạn nên soạn những giấy tờ photo thành một bộ hồ sơ đầy đủ. Sau khi xét duyệt xong hồ sơ, bạn sẽ nhận lại các bản gốc. Ngoài ra, bạn nên nộp kèm bản dịch tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức (trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh).

Tìm hiểu thêm:

2. Thị thực du học nghề Đức – Chi tiết về chứng minh trình độ

 Người có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo nghề phải trình bằng chứng về việc đã được đào tạo nghề tại Đức (nghề đào tạo phải được nhà nước công nhận hoặc được quy định tương đương, thời gian đào tạo tối thiểu hai năm theo quy định của liên bang hoặc tiểu bang).

Hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền công nhận bằng nghề đào tạo tại nước ngoài có giá trị tương đương bằng nghề đào tạo tại Đức và có chứng chỉ tiếng Đức, ít nhất là du học nghề Đức với bằng B1.

Còn đối với người có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo đại học phải trình bằng tốt nghiệp đại học nước ngoài được công nhận hoặc có giá trị tương đương bằng tốt nghiệp đại học của Đức. Để biết bằng tốt nghiệp đại học nước ngoài của bạn có được công nhận hoặc có giá trị tương đương bằng tốt nghiệp đại học của Đức không, Quý vị có thể tra cứu trong ngân hàng dữ liệu ANABIN.

Thị thực du học nghề Đức - Du học Minh Việt - 5

Du học sinh phải nộp bản in kết quả tra cứu bằng tốt nghiệp và kết quả tra cứu trường đại học. Nếu bằng tốt nhiệp bạn không có trong ngân hàng dữ liệu, bạn phải đề nghị ZAB (Cơ quan trung ương về giáo đục đào tạo nước ngoài) công nhận. Thêm vào đó, bạn cũng phải trình thêm bằng cấp, chứng nhận quá trình công tác và bằng chứng về trình độ ngoại ngữ nếu những giấy tờ này quan trọng cho việc chứng minh trình độ.

Người đi tìm chỗ học nghề phải trình bằng tốt nghiệp một trường phổ thông Đức tại nước ngoài hoặc bằng tốt nghiệp phổ thông mà với bằng đó người có bằng được phép học đại học tại Đức hoặc tại quốc gia cấp bằng và bằng chứng về trình độ tiếng Đức, ít nhất bậc B2.

3. Thị thực du học nghề Đức – Chứng minh khả năng tài chính

Mỗi tháng bạn mức thu nhập của bạn ít nhất là 947 Euro/tháng. Về nguyên tắc, du học sinh có thể chứng minh tài chính du học nghề đức bằng:

a)  Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí liên quan đến mục đích lưu trú bằng Giấy cam kết bảo lãnh theo mẫu quốc gia.

Thị thực du học nghề Đức - Du học Minh Việt -3

b) Mở một tài khoản phong tỏa: Trong quá trình xin cấp thị thực có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách mở tài khoản phong tỏa. Du học sinh được tự lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản. Theo thông tin hiện nay Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán biết thì tại Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa như yêu cầu của thủ tục thị thực tại các ngân hàng trong danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ có trên toàn cầu có trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức.

4. Thị thực du học nghề Đức – Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế

Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình xin thị thực du học nghề tại Đức. Để đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh bất kỳ khó khăn nào trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Đức, việc có bảo hiểm y tế du học Đức là bắt buộc. Chứng nhận này sẽ chứng minh rằng bạn đã mua một chương trình bảo hiểm y tế phù hợp và có khả năng chi trả cho các dịch vụ y tế cần thiết.

Thị thực du học nghề Đức - Du học Minh Việt -2

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có khả năng tiếp cận chăm sóc y tế chất lượng tại Đức và giúp bạn duy trì sức khỏe trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại đất nước này. Chứng nhận bảo hiểm y tế là một phần quan trọng của hồ sơ xin thị thực, và việc cung cấp thông tin và chứng minh sự đủ đăng ký về bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến ước mơ du học nghề tại đức.

4. Du học Minh Việt – Trung tâm du học nghề Đức uy tín chất lượng

Du học Minh Việt là một trung tâm tư vấn du học nghề Đức uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề Đức. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn du học nghề mà còn hỗ trợ sinh viên trong việc xin cấp thị thực du học nghề Đức, một yêu cầu quan trọng khi du học nghề tại Đức.

Chúng tôi hiểu rằng việc thông qua thị thực có thể là một thách thức đối với nhiều sinh viên. Để giúp đỡ, Du học Minh Việt đồng hành cùng sinh viên từ quá trình tư vấn, chuẩn bị hồ sơ cho đến việc tính toán số tiền chứng minh tài chính cần thiết.

Hãy đến với Du học Minh Việt, chúng tôi sẽ là người đồng hành tin cậy trên con đường du học nghề Đức của bạn. Uy tín, chất lượng và sự hỗ trợ tận tâm là cam kết mà chúng tôi đặt ra để mang đến cho bạn m

________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com