Chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức là cơ hội không thể bỏ lỡ nếu bạn là một điều dưỡng viên có kinh nghiệm muốn thay đổi môi trường làm việc để thăng tiến tốt hơn. Thêm vào đó, chương trình du học nghề điều dưỡng đức còn là cánh cửa tương lai tươi sáng cho các bạn sinh viên chuyên ngành điều dưỡng muốn được mở rộng cơ hội ở nước ngoài và phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế.

1. Chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức – Điều dưỡng viên

Với những ai đang theo đuổi ngành điều dưỡng tại Việt Nam thì chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với khái niệm này. Tuy nhiên với những ai chưa tiếp cận với nghề thì chưa thể hiểu hết những việc mà một điều dưỡng viên phải làm.
Một điều dưỡng viên cần phải làm các công việc như hỗ trợ bệnh nhân, phụ giúp bác sĩ trong quá trình phẫu thuật. Cụ thể các điều dưỡng viên sẽ giúp bệnh nhân của mình trong việc thuốc men, ăn uống, sinh hoạt và tham gia các hoạt động thường ngày như đi dạo, tập thể dục. Đồng thời, họ còn có nhiệm vụ mang lại niềm vui và sự chia sẻ về tinh thần thông qua việc giao tiếp đối với bệnh nhân.
Điều dưỡng viên sẽ làm việc với tần suất 40 giờ/ tuần tại các bệnh viện, viện dưỡng lão hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Công việc này sẽ không quá nặng nhọc nhưng cần đòi hỏi có sự yêu thương con người và thích sẻ chia.

2. Giới thiệu chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi là chương trình dành cho những bạn đã hoàn thành các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Chương trình học thường kéo dài từ 03 năm trở lên (những bạn chỉ có bằng Trung cấp điều dưỡng sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình này).

chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức_Duhocminhviet

Các bạn học viên sẽ được đào tạo nâng cao chuyên môn tại Đức và cấp bằng nghề điều dưỡng quốc tế sau khi tốt nghiệp. Khi sở hữu tấm bằng điều dưỡng quốc tế, bạn có việc làm ổn định với thu nhập xứng đáng tại Đức. Đồng thời có thể làm việc tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

2. Lý do tham gia chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức

2.1.  Cơ hội việc làm

Phỏng vấn du học điều dưỡng Đức cho biết học viên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng, cơ hội tìm kiếm việc làm ở các cơ sở y tế uy tín tại Đức là rất lớn và thường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

2.2. Tiềm năng thu nhập cao

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có tiềm năng thu nhập cao, và chương trình chuyển đổi tại Đức giúp người học nắm vững kiến thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Khi mới tốt nghiệp, bạn có thể có khoản thu nhập khoảng 70 – 80 triệu đồng/tháng (2.800 – 3.000 Euro/tháng).

2.3. Tăng cơ hội thành công

chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức_Duhocminhviet

Sau khi hoàn thành chương trình chuyển đổi, người học có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn hoặc theo đuổi các chương trình chuyên sâu khác trong lĩnh vực y tế và điều dưỡng.

2.4. Tận dụng kinh nghiệm

Chương trình chuyển đổi dành cho những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều dưỡng, giúp họ nâng cao trình độ chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Hoặc bạn có thể tìm kiếm các cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn sau khi đã có kinh nghiệm làm việc tại Đức.

2.5. Định cư

Sau 5 năm học tập, làm việc liên tục và đóng thuế đầy đủ cũng như chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật của Đức, bạn có thể nộp đơn xin cứ trú vĩnh viễn và định cư tại quốc gia này. Từ đó, bạn có thể hưởng các chế độ như người bản địa.

Tham khảo thêm:

3. Chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức – Điều kiện

Nhiều ứng viên thắc mắc du học đức cần điều kiện gì? Theo quy định, học viên muốn tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Độ tuổi từ 20 đến 30.
  • Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng.
  • Có chứng chỉ hành nghề (là một lợi thế).
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Không có tiền án, tiền sự.

Trong khi điều kiện tham gia một số chương trình khác có giới hạn khá chặt chẽ về độ tuổi. Học viên tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng có độ tuổi lên tới 30.

4.  Chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức – Lộ trình

chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức_Duhocminhviet

Sau khi du học sinh xin visa thành công để sang Đức, lộ trình du học nghề điều dưỡng Đức của học viên sẽ chia ra làm 2 giai đoạn:

4.1. Giai đoạn 1

Do bằng cấp của học viên tại Việt Nam chưa được quy đổi tương đương nên học viên sẽ làm ở vị trí Trợ lý điều dưỡng, với mức lương trước thuế trung bình là 1500 Euro – 2000 Euro/tháng

Học viên sẽ tham gia khóa học bao gồm các môn học lên quan chuyên ngành cũng như kỹ năng chăm sóc bệnh nhân. Chương trình này sẽ khác nhau ở từng bang cũng như khác đối với mỗi học viên. Điển hình như một bạn tốt nghiệp cao đẳng thường sẽ có thời gian chuyển đổi kéo dài hơn một bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

Chương trình học chuyển đổi sẽ kết thúc thành công sau khi học viện tham gia bài test đánh giá kiến thức và tay nghề cùng với Chứng chỉ B2 tiếng Đức. Khi đó học viên hoàn thành quy trình chuyển đổi bằng cấp.

4.2. Giai đoạn 2

Học viên hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để xin giấy phép hành nghề tại Đức. Khi đó học viên chính thức được làm việc tại Đức hợp pháp như một điều dưỡng viên.

Khi làm việc chính thức, học viên được hưởng lương từ 2.200-2.900 Euro/tháng, tùy bang. Tăng dần theo kinh nghiệm, bạn có thể đạt tới mức lương 3000 Euro/tháng và được hưởng mọi điều kiện lao động và phúc lợi xã hội như người Đức.

Xem thêm:

Việc làm điều dưỡng tại Đức- Nhu cầu, lộ trình và mức lương

5. Chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức – Kinh nghiệm

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức cực kỳ thích hợp với những ai đã có bằng điều dưỡng tại các trường cao đẳng, trung cấp hay đại học Việt Nam. Với công việc này, bạn vừa được nhận mức lương rất cao trong khi làm việc trong môi trường giáo dục chất lượng với đầy đủ cơ sở vật chất và xã hội văn mình hơn.
Điều quan trọng là bạn phải tìm được một trung tâm đào tạo tiếng Đức tốt để giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian học tiếng. Giúp bạn đạt được tiếng trình độ B1 hiệu quả để vừa giảm bớt chi phí vừa có thể giao tiếp và học tập tốt hơn. Lưu ý tránh học tủ để thi nhé.
Đừng mất thời gian để tự mình chạy đi làm hồ sơ để làm Visa du học Đức, mà hãy tìm đến trung tâm tư vấn du học uy tín với giá cả hợp lý, đừng ham rẻ bởi nó sẽ tiềm ẩn rủi ro nhé. Với một trung tâm uy tín, họ sẽ lo lót toàn bộ thủ tục cho bạn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nâng cao tỷ lệ đỗ visa nhé.

6. Kết luận

Du học Minh Việt là một trung tâm đào tạo và hỗ trợ du học Đức uy tín chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Du học Minh Việt đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và được khách hàng tin tưởng.

Du học Minh Việt cam kết cung cấp những dịch vụ chất lượng cao, nhằm giúp bạn có được sự thành công trong hành trình du học Đức. Du học Minh Việt sẽ hỗ trợ học sinh và sinh viên trong việc chuẩn bị hồ sơ, điều chỉnh nội dung để đáp ứng chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, trung tâm luôn đảm bảo rằng hồ sơ của học sinh và sinh viên đạt chuẩn cao và đầy đủ điều kiện để có cơ hội được du học Đức thành công.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet 

Website: tvduhoc.com