Rất nhiều phụ huynh khuyên con nên đi Đức để học tập, làm việc và tạo dựng 1 cuộc sống. Vậy tại sao phụ huynh lại khuyên con đi Đức mà không phải bất kỳ nơi nào khác? Và tại sao nên du học điều dưỡng tại Đức mà không phải là một ngành khác, hay quốc gia khác.

Du học Minh Việt cùng các bạn khám phá nhé!

Du học điều dưỡng tại Đức – Điều kiện học tập lý tưởng

Đức- một trong số ít quốc gia không coi giáo dục là 1 ngành kinh doanh thu lợi nhuận. Nước Đức coi trọng chất lượng giáo dục khi áp dụng chính sách miễn học phí 100% đối với mọi học sinh, bao gồm cả học sinh quốc tế ngoài nước Đức.  Mặc dù không thu học phí, thậm chí còn hỗ trợ chi phí sách vở, học cụ nhưng cơ sở vật chất ngành giáo dục đào tạo của Đức không thua kém bất cứ quốc gia nào. Du học nghề ở Đức được đánh giá cao nhất thế giới với tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp là 100%, đặc biệt là chương trình du học nghề kết hợp vừa học vừa làm, hưởng lương chi trả sinh hoạt phí.

Du học điều dưỡng tại Đức – Cơ hội định cư cao

Nước Đức với hơn 30% dân số già và đang ngày càng già đi. Điều đó khiến chính phủ Đức nới rộng các tiêu chí định cư để tạo thu hút lực lượng lao động trẻ và tinh nhuệ ở các nước. Chỉ cần đóng thuế từ 4 năm trở lên là lao động đã có thể nộp hồ sơ định cư để ở lại Đức lâu dài và hợp pháp.

Tại sao nên du học Điều dưỡng tại Đức

Du học điều dưỡng tại Đức – Chất lượng cuộc sống đáng mơ ước

Môi trường ở Đức được bảo vệ và một trong các biện pháp là Đức hạn chế khách du lịch từ các nước. Không khí trong lành cũng là yếu tố giúp tuổi thọ người Đức ngày càng tăng cao.

Hệ thống y tế của Đức được trang bị những thiết bị tiên tiến, hỗ trợ tốt nhất cho các lứa tuổi và yêu cầu y tế. Đặc biệt, với việc dân số già đi thì chính phủ Đức cũng phát triển các hình thức viện dưỡng lão để đảm bảo cuộc sống dành cho người già: công cộng, tư nhân, công giáo, …

Đây cũng là cơ hội để lao động điều dưỡng di chuyển sang Đức làm việc. Loại hình công việc này là 1 trong những loại hình mà lao động tự động như máy móc hay robot không thể thay thế được nên nguy cơ mất việc làm khi hiện đại hóa không cao.

Du học điều dưỡng tại Đức – Giao thông thuận tiện

Giao thông tại Đức cũng được đánh giá là hệ thống toàn diện với tàu điện, tàu hỏa, bus, tàu điện ngầm…Hệ thống giao thông với chỉ dẫn chi tiết, cụ thể khiến cho việc đi lại trở nên dễ chịu hơn rất nhiều so với những nước chưa phát triển.

Ngoài những lý do cơ bản trên, mỗi phụ huynh sẽ có thêm những lý do cá nhân để làm động lực cho thế hệ sau học tập và làm việc tại Đức. Các bạn hãy cùng khám phá khi đến Đức nhé.

Xem thêm các bài viết về du học Đức tại các link sau:

> Lộ trình du học Đức

> Cấp trình độ tiếng Đức

> Thi lấy bằng tiếng Đức B1