Du học theo chương trình học bổng báo Asahi là một trong những chương trình du học học bổng hấp dẫn của tòa soạn báo dành cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Nghĩ đến du học Nhật Bản, chắc ai cũng sẽ nghĩ đến những khó khăn về tài chính. Nhưng hiện nay, trên thực tế đã có nhiều du học sinh Việt Nam mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, hoặc kinh tế gia đình nằm ở mức trung bình nhưng vẫn học hành tốt, lại không quá gánh nặng về chi phí tiền học và sinh hoạt phí. Ngày hôm nay Du học Minh Việt xin gửi đến các bạn câu chuyện về: ” Cuộc sống của du học sinh báo Asahi một cách chân thực nhất thông qua bài viết này. Các bạn có thể xem thêm video trên kênh youtube chính thức.

Nghĩ đến du học Nhật Bản, ai cũng nghĩ đến những số tiền vài trăm triệu. Nhưng hiện nay, đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn học hành tốt, lại không phải lo về chi phí tiền hoc, ăn ở của mình. Trong số đó có rất nhiều bạn đã chọn lựa đến với học bổng của hội khuyến học báo Asahi.

Cuộc sống của du học sinh báo Asahi – Du học Nhật bản Minh Việt

Ai cũng nói đi theo học bổng báo là vất vả vậy thực sự như thế nào, chúng ta hãy cùng trải qua 1 ngày với các bạn đang theo du học tại Nhật theo học bổng này nhé.

– 2h30 sáng, khi mọi người  vẫn đang chìm trong giấc ngủ say thì có thể bạn đã lục đục thức dậy và chuẩn bị đạp xe đến tiệm phát báo Asahi.Thực sự khi ngay tại thời điểm ban đầu, bạn sẽ gặp những khó khăn vì phải dậy sớm, đặc biệt là những hôm trời mưa hay tuyết. Nhưng sau khi làm được 1 thời gian thì cũng quen và thấy ổn hơn nhiều, dậy sớm, phát báo đối với các bạn lúc này đã quen thuộc như 1 bài thể dục hàng ngày.

Công việc chính của các bạn Asahi bắt đầu lúc 3h sáng, rong ruổi qua các ngõ hẻm của Tokyo, bạn sẽ nhanh nhẹn đưa báo vào từng thùng thư của từng nhà. Theo kinh nghiệm và chia sẻ của các bạn du học sinh, bạn có thể sẽ bị nhầm lẫn vì đường, nhà giống nhau. Để hoàn thành tốt công việc của mình, bạn buộc phải học thuộc địa chỉ của từng nhà, từng loại báo mà khách hàng đã đặt. Số lượng báo có thể nhiều hoặc ít, thường sẽ nhiều hơn vào ngày thứ 7 hoặc vào những dịp lễ tết.

Mỗi ngày bạn sẽ có 2 ca sáng và chiều, phát báo buổi chiều thì nhẹ nhàng hơn báo sáng rất nhiều nên bạn thường có thể hoàn thành công việc trước thời hạn.

Ngoài phát báo ra, bạn có nhiều thời gian dành cho việc học của mình. Thỉnh thoảng bạn có thể đi chơi tại các điểm du học của Nhật bản và gặp gỡ, giao lưu với các bạn đồng hương là du học sinh Việt nam tại Nhật.

Xem thêm thông tin về chương trình học bổng: Học bổng du học báo Asahi 

Cuộc sống của du học sinh báo Asahi

Cuộc sống của du học sinh báo Asahi so với những chương trình du  học khác

So với những chương trình du học tự túc khác, thì chương trình học bổng của quỹ khuyến học báo Asahi. Bạn sẽ thấy có những ưu điểm riêng. Công việc giao báo tuy vất vả nhưng bạn có thể  đỡ được khoản tiền lớn như tiền học, tiền nhà và với mức thu nhập hàng tháng là 110.000 Yên thì cuộc sống tại Nhật khá là thoải mái, dư dả. Còn như các bạn tự túc có điều kiện tốt hơn thì đỡ hơn việc dậy sớm, xong cũng có nhiều người với điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn thì vẫn phải bươm chải, có bạn làm ở quán ăn bưng bê, rửa chén, dọn dẹp đến tối mịt hoặc đến đêm mới về,…

Mỗi người đều có 1 lựa chọn nhưng dù thế nào Nhật Bản vẫn là nơi tốt nhất để học tập, rèn luyện con người. Từ những cô bé, cậu bé được nuông chiều, vô lo vô nghĩ hay những bạn trẻ khó khăn hơn, khi bước chân sang đến đất nước Nhật Bản thì đều khởi đầu giống nhau và để thành công trên đất nước Nhật Bản họ đều được rèn luyện nghiêm khắc và tự lập.

Khi đã sang đến Nhật Bản thì con đường nào cũng đấy khó khăn, thử thách và để thành công thì tất cả phụ thuộc vào ý chí, quyết tâm của bạn. Quan trọng là những mệt nhọc, vất vả ấy có xứng đáng để mình nỗ lực không, hãy tự suy nghĩ và nên trải nhiệm bạn sẽ hiểu. Sự trưởng thành từ vất vả sẽ làm các bạn nhận thấy nhiều giá trị cuộc sống và đem lại thành công cho tương lai của mình.

Xem thêm: học bổng báo Yomiuri

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com