Du học điều dưỡng Nhật Bản là một trong những cụm từ khoá HOT trong lĩnh vực du học Nhật Bản nói chung và lĩnh vực du học nói riêng. Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản vì sao lại là một trong những sự lựa chọn được săn đón nhiều nhất của các bạn trẻ Việt Nam? Điều kiện du học điều dưỡng Nhật Bản là gì? Lộ trình du học điều dưỡng Nhật Bản như thế nào? Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản là bao nhiêu? Có những loại học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản nào? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết sau của Du học Minh Việt nhé.

Mục lục nội dung

Thông tin về chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản

Có thể bạn đã nghe đâu đó về một thực trạng cho dân số tại Nhật Bản: hiện tượng già hoá dân số đang ngày một tăng cao. Theo những thông tin mới nhất hiện nay, Mỗi năm tại đất nước hoa Anh đào thiếu hụt khoảng hơn 400.000 điều dưỡng viên làm việc tại các viện dưỡng lão, các bệnh viện trên khắp cả nước.

Để giải quyết bài toán bổ sung nhân lực cho ngành chăm sóc sức khoẻ, chính phú Nhật Bản luôn tạo ra một hệ sinh thái để bổ sung nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng.Theo đó Du học điều dưỡng Nhật Bản là giải pháp tích cực và luôn được chào đón tại Nhật Bản.

Du học HCIT xin thông tin về chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản mới nhất cùng nhiều chương trình du học với các chế độ phúc lợi hấp dẫn, điều kiện đơn giản. Nhưng lại mở ra một tương lai tươi sáng và cơ hội định cư lâu dài. Du học điều dưỡng Nhật Bản được coi là sự lựa chọn có tầm nhìn xa cho nhiều bạn trẻ, mở ra một tương lai mang tới một thế hệ nhân lực chất lượng cao trong nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ.

Đề xuất: Học bổng trường Nhật Ngữ ở Gunma

du-học-điều-dưỡng-nhật-bản-1

Du học ngành điều dưỡng Nhật Bản – Bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì?

Đảm bảo công việc làm thêm

Sau khi nhập cảnh tại Nhật theo các chương trình du học điều dưỡng, Bạn sẽ có một công việc làm thêm. Mức lương là thêm của bạn khi du học điều dưỡng khá ổn, luôn luôn cao hơn mức lương tối thiểu vùng. Và bạn còn thường xuyên được Viện thưởng thêm các khoản thưởng vào các dịp lễ tết.

Công việc của bạn thường sẽ là làm thêm tại các viện hoặc 1 số ít chương trình bạn sẽ làm thêm bên ngoài. Việc làm thêm khá đa dạng như làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi…Chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiếu việc làm hay thất nghiệp.

Mức học phí du học điều dưỡng Nhật Bản

Bạn có thể vay 100% học phí hoặc miễn phí 50% học phí và cho vay 50% số tiền còn lại. Bạn có thể làm các đề xuất vay vốn văn cứ vào lộ trình du học điều dưỡng Nhật Bản của mình. Do vậy, tổng chi phí du học Nhật của bạn sẽ là khá thấp.

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Về nhà ở, Cũng có các chính sách cho vay 100% chi pí nhà ở hoặc cho vay 1 số tiền cố định để bạn tự chi trả các chi phí sinh hoạt phí như chi phí nhà ở và chi phí sinh hoạt. Bạn có thể ở ký túc xá để giảm chi phí sinh hoạt đến mức tối đa.

Một ngôn ngữ mới – tiếng Nhật

Rất nhiều các bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ du học để có thể đến một đất nước văn minh hơn, và có thêm một ngôn ngữ mới khác tiếng mẹ đẻ. Các bạn sẽ có một môi trường học tiếng Nhật lành mạnh và toàn diện. Cộng thêm việc tiếp xúc với một nền văn hoá đậm đà bản sắc sẽ thêm những trải nghiệm thú vị cho tuổi trẻ của chính bạn.

Trở thành một điều dưỡng viên với tấm bằng có giá trị

Bạn sẽ có bằng điều dưỡng  và đó chính là điều kiện cần và đủ để bạn có một công việc ổn định sau khi ra trường.

sau khi tốt nghiệp. Bằng Nhật ngữ sau khi học xong trường Nhật ngữ, bằng điều dưỡng sau khi học xong chuyên ngành điều dưỡng. Tấm bằng này sẽ giúp bạn có một công việc ổn định sau khi ra trường với mức lương tốt.

Viện sẽ nhận bạn vào làm nhân viên chính thức sau khi ra trường, hưởng lương và chế độ như người Nhật. Nếu bạn muốn làm việc lâu dài tại Nhật, thì đây sẽ là con đường đi đúng đắn của bạn. Làm việc liên tục tại Nhật trong vòng 5 năm bạn sẽ có thể lấy được Visa vĩnh trú.

2018

Cơ hội nghề nghiệp của ngành điều dưỡng

Như đã nói ở trên. Tại Nhật bản cùng thực trạng dân số già đi nhanh chóng. Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ du học điều dưỡng là vô cùng rộng mở. Bạn chính là nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành điều dưỡng tại Nhật nếu bạn ở lại làm việc và định cư tại đây.

Không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn kỹ lưỡng và có kinh nghiệm làm việc lâu dài. Bạn gần như không phải lo lắng về việc xin việc làm sau khi ra trường.

Nếu bạn về nước thì cơ hội nghề nghiệp trong ngành điều dưỡng của bạn vẫn rất cao. Vì xu thế chung điều dưỡng chiếm 70% nhân lực trong ngành y tế. Trong tương lai, điều dưỡng tại Việt Nam là yếu tố cần tất yếu trong sự phát triển chung của đất nước. Khi đó, bạn chính là nguồn nhân lực đi đầu ngành điều dưỡng chăm sóc tại chính đất nước mình.

Điều kiện du học điều dưỡng Nhật Bản

Du học HCIT xin thông tin đến bạn điều kiện du học điều dưỡng Nhật Bản như sau:

 • Tuổi từ 18 tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 5 năm
 • Đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh
 • Yêu thích Nhật Bản, văn hóa, đời sống…của Nhật Bản.
 • Có định hướng sang Nhật rõ ràng.
 • Chưa từng làm hồ sơ tham gia du học, tu nghiệp, đi lao động tại Nhật Bản.
 • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm…

Để tìm hiểu thêm và làm rõ các điều kiện du học điều dưỡng Nhật Bản. mời các bạn để lại thông tin trong biểu mẫu để Du học HCIT có thể tư vấn cho bạn nhé.

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản

Một trong những vấn đề được các bạn trẻ và gia đình quan tâm đó là vấn đề chi phí. Sẽ có rất nhiều các câu hỏi được đặt ra đó là: chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản là bao nhiêu? Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản có đắt không? …. Chi phí du học dạng tự túc và chi phí có học bổng khác nhau như thế nào?

Chi phí du học dạng tự túc

Chi phí du học điều dưỡng phụ thuộc vào từng chương trình du học điều dưỡng. Nếu bạn đi du học điều dưỡng theo dạng tự túc, thì chi phí khá cao, vì bạn sẽ tự chi trả mọi khoản phí  và bạn sẽ tự lựa chọn mọi bước đi của mình: học trường nào, ở đâu, công việc làm là gì…

Chi phí du học dạng học bổng

Khi bạn đi du học điều dưỡng dạng học bổng thì chi phí đi du học Nhật Bản của bạn sẽ thấp hơn rất nhiều. Có nhiều chương trình trọn gói chỉ từ 50 triệu tới gần 100 triệu là bạn có thể du học điều dưỡng Nhật Bản. Mức chi phí này khá phù hợp với những bạn có mong muốn du học Nhật mà không có điều kiện kinh tế.

 Lộ trình chi tiết du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

LỘ-TRÌNH-DU-HỌC-ĐIỀU-DƯỠNG-NHẬT-BẢN

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin liên quan và đăng ký chương trình du học

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng và là bước bạn phải tìm hiểu thật kỹ. Và đưa ra một lựa chọn chương trình du học điều dưỡng phù hợp nhất với khả năng của bạn. Thông thường có 2 dạng du học điều dưỡng Nhật Bản đó là:

 • Du học điều dưỡng Nhật Bản dạng tự túc
 • Du học điều dưỡng Nhật Bản dạng học bổng

Trong học bổng du học điều dưỡng Nhật sẽ có rất nhiều các chương trình học bổng với các đặc điểm, quyền lợi và chi phí khác nhau.

Bạn hãy lưu ý thật kỹ nội dung các chương trình, vùng miền du học, quyền lợi nhận được, những cam kết và chi phí có trọn gói hay không…để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân nhé.

Xem thêm: Hình thức du học Nhật bản

Bước 2: Lựa chọn đơn vị tu vấn du học uy tín và chuyên nghiệp

Song song với việc tìm hiểu chương trình du học, bạn rất cần tìm hiểu về đơn vị hoặc trung tâm tư vấn du học mà bạn định sử dụng dịch vụ tư vấn . Bởi đơn vị đó sẽ đồng hành cùng bạn và cung cấp các chương trình du học cũng như học bổng và giúp bạn làm hồ sơ xin COE và visa.

Nếu không có những yếu tố trên, bạn sẽ không thể đi du học được. Có những dấu hiệu sau giúp bạn nhận diện đơn vị tư vấn du học đáng tin cậy :

 • Có đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận được phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học
 • Có trụ sở, địa chỉ rõ ràng
 • Cơ sở vật chất đầy đủ
 • Đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm
 • Tỉ lệ đỗ visa của các năm trước cao…

Có thể bạn chưa biết:  Du học Minh Việt là cơ sở đào tạo và hướng nghiệp du học của trường cao đẳng Công thương Hà Nội. Là đơn vị uy tín đã đồng hành cùng nhiều du học sinh, làm hồ sơ và thủ tục du học Đức, du học Hàn, du học Nhật và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bước 3: Học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là bước cực kỳ quan trọng. Và là một trong những điều kiện du học điều dưỡng Nhật Bản quan trọng. Bạn sẽ phải học tiếng Nhật liên tục và xuyên suốt cho tới khi nhập cảnh.

Để có thể đi du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn cần trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5. Tuy nhiên, có thể có những chương trình học bổng sẽ yêu cầu trình độ tiếng Nhật của bạn trước khi bay là N4, để đạt được trình độ này, bạn sẽ cần phải chăm chỉ học tập tiếng Nhật.

Ngoài ra, tiếng Nhật của bạn càng tốt thì khi sang Nhật cuộc sống và công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Bước 4: Phỏng vấn du học

Đây là bước quan trọng không kém, nó sẽ quyết định bạn có được nhận vào chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản hay không.

Nếu bạn đi du học điều dưỡng dạng tự túc, thì bạn sẽ phỏng vấn với trường Nhật ngữ, trường do chính bạn chọn.

Còn nếu bạn đi du học điều dưỡng dạng học bổng, thì bạn sẽ phỏng vấn với bệnh viện, có thể là 1 bệnh viện hoặc nhiều bệnh viện, tùy vào từng chương trình.

Khi bạn đã đỗ 1 viện nào đó rồi, bạn sẽ không phải phỏng vấn các viện tiếp theo nữa. Sau đó, bạn mới phỏng vấn đến trường Nhật ngữ. Trường này phụ thuộc vào việc bạn đỗ vào viện nào.

Yên tâm là trường Nhật ngữ được chỉ định học sẽ  là trường có những yếu tố thuận lợi nhất cho bạn khi đi học và làm ở viện mà bạn đỗ.

Bước 5: Thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật

Đối với chương trình du học tự túc, bạn cần chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tối thiểu là N5 trước khi du học. Có hai kỳ thi năng lực tiếng Nhật bạn cần trải qua đó là:

 • Nattes
 • TopJ

Chỉ cần đỗ một trong hai kỳ thi là được. Nhưng nếu không đỗ bạn phải thi lại.

Lịch thi hai kỳ thi trên sẽ xen kẽ nhau. Vì thế, bạn sẽ có nhiều hơn một cơ hội để thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật. Nó sẽ giảm áp lực rất nhiều cho các bạn.

Bước 6: Làm hồ sơ xin COE

Xin COE là bước quyết định điều kiện du học điều dưỡng Nhật Bản. Vì nếu không có COE hay còn gọi là tư cách lưu trú thì bạn nghiễm nhiên không thể đặt chân đến xứ sở hoa anh đào.

Hồ sơ COE do công ty tư vấn du học Nhật Bản làm cho bạn. Bởi vậy, chất lượng và kinh nghiệm của trung tâm tư vấn bạn lựa chọn là yếu tố quan trọng trong lộ trình du học điều dưỡng Nhật Bản của bạn. Hãy tìm một đơn vị đủ tin cậy để gửi gắm tương lai của mình nhé!

Bước 7: Làm hồ sơ xin Visa du học điều dưỡng Nhật Bản

Sau khi đỗ COE, bạn sẽ hoàn thiện hồ sơ để xin visa trên Đại Sứ Quán. Visa chính là tấm vé được phép nhập cảnh tới Nhật của bạn.

Bạn có thể sẽ phải trải qua bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật trên Đại Sứ Quán, hoặc phỏng vấn trực tiếp để có thể lấy visa. Vì vậy, hãy ôn luyện tiếng Nhật thật kỹ nhé!

Bước 8: Xuất cảnh sang Nhật

Đây có lẽ là bước mà bạn mong chờ nhất trong lộ trình du học điều dưỡng Nhật Bản của mình. Đơn vị tư vấn du học sẽ hướng dẫn bạn những đồ dùng cần thiết và những giấy tờ cho chuyến xuất cảnh của bạn.

Hãy chuẩn bị kỹ tâm lý và đừng quên giấy tờ cần thiết nhé. Tuy vậy, bạn cũng không nên mang quá nhiều đồ sang đó,  như quần áo mua quá nhiều ở nhà, hay sách vở … là những thứ không cần thiết đâu.

Bước 9: Học tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ

Bạn sẽ học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ mà bạn đã phỏng vấn và đã đỗ khi còn ở Việt Nam. Tùy vào bạn đi du học Nhật Bản vào kỳ nào mà thời gian học tại trường Nhật ngữ của bạn sẽ khác nhau.

 • Kỳ tháng 4: Học 2 năm
 • Tháng 7: Học 1 năm 9 tháng
 • Kỳ tháng 10: Học 1 năm 6 tháng
 • Tháng 1: Học 1 năm 3 tháng

Nếu bạn muốn hỏi nên đi kỳ nào, thì câu trả lời là tùy vào bản thân bạn. Kỳ tháng 4 và tháng 10 là kỳ chính và đông nhất, sau đó đến kỳ tháng 7 và sau nữa mới đến kỳ tháng 1. Thông thường, các chương trình học bổng du học điều dưỡng Nhật thường ít tuyển vào kỳ tháng 1.

Bước 10: Học chuyên ngành điều dưỡng

Nếu bạn đi du học điều dưỡng dạng tự túc, sau khi tốt nghiệp trường tiếng, bạn sẽ tiếp tục học lên một trường chuyên môn mà bạn thích.

Trong trường hợp bạn đi du học điều dưỡng dạng học bổng, bạn sẽ học lên trường chuyên môn chỉ định, hoặc tự chọn, tùy chương trình. Có chương trình KHÔNG BẮT BUỘC học lên chuyên môn mà bạn có thể đi làm chính thức luôn tại viện dưỡng lão ,hoặc chọn một con đường đi khác cho mình.

Bước 11: Tốt nghiệp và kết thúc chương trình du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Bạn tốt nghiệp chuyên ngành và có thể lựa chọn một trong các lựa chọn sau:

 1. Tiếp tục học lên
 2. Làm việc chính thức tại Nhật
 • Tự xin việc nếu đi dạng tự túc
 • Làm việc tại viện nếu đi dạng học bổng ( bắt buộc hoặc không)
 1. Về nước tự xin việc

Cho dù bạn có lựa chọn con đường nào, thì tương lai cũng sẽ rộng mở với bạn, với những kiến thức và kinh nghiệm mà bạn có, chắc chắn bạn sẽ không phải lo thất nghiệp sau khi hoàn thiện xong con đường du học của mình nhé!

 Một số chương trình học bổng du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Học bổng điều dưỡng kỳ tháng 04/2021

– Là chương trình học bổng hỗ trợ 100% tiền học phí tại Nhật Bản, công việc làm thêm là điều dưỡng.
– Ký hợp đồng làm thêm công việc theo sự bố trí của nhà trường và Viện Dưỡng lão

       + Thời gian làm việc:  28h/ tuần
+ Lương làm thêm : ~20 Triệu/ tháng

– Sau khi tốt nghiệp: lương thưởng tại Viện dưỡng lão > 45 Triệu/ tháng

Thời gian cam kết làm việc chính thức tại Viện Dưỡng lão tối thiểu 5 năm.

Xem thêm chi tiết: Học bổng điều dưỡng Nhật bản

Học bổng điều dưỡng Yokohama kỳ tháng 04/2021

– Là chương trình học bổng cho vay 100% tiền học phí tại Nhật Bản, công việc làm  thêm  là điều dưỡng.
– Ký hợp đồng làm thêm công việc theo sự bố trí của nhà trường và Viện Dưỡng lão

       + Thời gian làm việc:  28h/ tuần
+ Lương làm thêm : ~20 Triệu/ tháng

-Có cơ hội chuyển visa tokutei sau khi kết thúc khóa học tại trường tiếng.

-Sau khi tốt nghiệp: lương thưởng tại Viện dưỡng lão > 45 Triệu/ tháng

Học tập & làm việc:
– Nơi học tập : Tại trường Nhật ngữ và Viện dưỡng lão tại khu vực Yokohama (gần Tokyo)
– Nơi làm việc : Tại viện dưỡng lão tài trợ chương trình chỉ định.

Trên đây là toàn bộ chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản bao gồm tất cả các thông tin, từ lộ trình, chi phí, điều kiện, học bổng du học. Để có thêm những thông tin bổ sung cho vấn đề này, mời bạn để lại thông tin cho Du học Minh Việt. Những anh chị tư vấn viên nhiệt tình, rất nhiều trong số đó đã từng là du học sinh tại Nhật Bản sẽ cho các bạn những kinh nghiệm và đồng hành cùng ước mơ xanh của bạn.

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com