Công nghệ sinh học những năm gần đây đươc đánh giá là một ngành học hấp dẫn, tiềm năng hàng đầu. Và nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn Đức là điểm đến học tập nghiên cứu cho ngành học này. Vậy du học nghề Đức ngành Công nghệ sinh học có gì mà thu hút đến vậy? Bài viết này sẽ tiết lộ đáp án dành cho bạn. Cùng tìm hiểu với Du học Minh Việt nhé!

1. Du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học ở Đức là một trong những ngành khoa học có tính ứng dụng cao trong đời sống. Công nghệ sinh học là sử dụng công nghệ hiện đại trong các dự án liên quan đến sinh học, cơ thể sống hoặc các bộ phận thực vật, động vật để phát triển hoặc tạo ra các công trình, sản phẩm khác nhau.

Du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học-duhocminhviet- co2

Du học nghề tại Đức sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn để bắt đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực này. Sinh viên sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về các công trình nghiên cứu và phát triển mới nhất trong công nghệ sinh học và được thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại.

2. Tại sao nên du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học

2.1. Du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học – Chất lượng đào tạo

Điều đầu tiên khiến nhiều sinh viên, học sinh lựa chọn ngành này là sự yên tâm về chất lượng đào tạo nhờ đội ngũ giảng viên giảng dạy nổi tiếng trong lĩnh vực. Đức là quốc gia phát triển và giáo dục là một trong những ngành được quan tâm và đầu tư bậc nhất. Các trường đại học Đức luôn được trang bị học tập hiện đại để đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghiên cứu và đào tạo cho ngành Công nghệ sinh học.
Du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học-duhocminhviet- co3
Thêm nữa, ngành Công nghệ sinh học được đào tạo tại Đức có giáo án cực kỳ khoa học và hợp lý. Một nửa thời gian sinh viên sẽ phải tự nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để tiếp thu kiến thức tốt nhất và tự trau dồi bản thân mình. Và đây chính là điều giúp các bạn trẻ tốt nghiệp Công nghệ sinh học tại Đức luôn được đánh giá cao.

2.2. Du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học – Xu thế toàn cầu

Ngành công nghệ sinh học hiện là xu thế toàn cầu. Khi mà con người ta ngày càng dễ bị tổn thương, đó cũng là lúc tập trung nghiên cứu phát triển hệ thống công nghệ sinh học để tạo ra sản phẩm chữa lành. Tuy nhiên, con người cần nghiên cứu phát minh sản phẩm thân thiện với môi trường. Do đó, nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn ngành công nghệ sinh học là sự lựa chọn đúng đắn, theo đúng xu thế toàn cầu.

2.3. Du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học – Trải nghiệm cuộc sống

Đức là một quốc gia nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và mức sống cao, do đó, nhiều bạn trẻ ước mơ tới Đức du học. Và điều này sẽ thành hiện thực nếu bạn chọn du học ngành Công nghệ sinh học tại đây. Ngoài việc được sống tại Đức và hưởng mức sống cao, các bạn sinh viên còn có tự do đi lại trong các nước châu Âu.

2.4. Du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học – Học phí và phí sinh hoạt

Điều tiếp theo bạn nên lựa chọn du học ngành Công nghệ sinh học tại Đức là học phí và chi phí sinh học phải chăng. Cũng giống như các ngành khác, học Công nghệ sinh học cũng được miễn học phí tại hầu hết các trường. Và bạn chỉ phải đóng chi phí cơ sở vật chất, việc học tập Công nghệ sinh học trở nên dễ dàng với nhiều sinh viên quốc tế. Thêm nữa, với mức sống 700 – 900 Euro, chi phí sinh hoạt tại Đức được đánh giá là “dễ thở” cho mọi sinh viên quốc tế.

3. Tương lai du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học

Sinh viên tốt nghiệp khóa học ngành công nghệ sinh học ở Đức có thể làm việc như các dược sĩ, nghiên cứu sinh, tư vấn viên trong các dự án sinh học, giảng viên,… Hoặc các bạn cũng có thể học lên để nâng cao bậc học và vị thế của mình như các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh,…

Cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này ở Đức và các nước Châu Âu đều rất rộng mở vì giá trị kiến thức và bằng cấp bạn có được ở Đức rất giá trị. Bởi tấm bằng này được công nhận tại nhiều quốc gia và bạn có thể thử sức ở mọi nơi với mức lương hấp dẫn.

Du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học-duhocminhviet- co4

Ngoài ra cũng có nhiều bạn trẻ chọn về Việt Nam để cống hiến và gần gia đình. Tại Việt Nam, với tấm bằng đại học Đức bạn sẽ được làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan nhà nước hoặc công ty đầu tư nước ngoài với mức lương cũng vô cùng ấn tượng.

Tham khảo thêm tại đây: Lương làm việc ở Đức

4. Điều kiện du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học

Những tiêu chí bạn phải đáp ứng để có thể có cơ hội du học Đức ngành Công nghệ sinh học như sau:
  • Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng số điểm là 36 trở lên. Trong đó, không có môn nào dưới 4 điểm, có cả môn ngoại ngữ.
  •  Tiếng Đức tối thiểu phải học tiếng Đức B1 hoặc có bằng IELTS 5.5 trở lên.
  • Có kiến thức tốt ở các môn liên quan như hóa học, sinh học,..
  •  Cần có một tinh thần học tập chăm chỉ, kiên trì và có tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức.

5. Chi phí du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học

Học phí tại các Trường Đại học công lập tại Đức là miễn phí. Tuy nhiên bạn cũng như gia đình phải chuẩn bị các khoản phí khác như:
  • Để có được chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Đức B1 hoặc Tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên, bạn sẽ phải tốn khoảng từ 30 – 50 triệu đồng. Cụ thể, chi phí thi sẽ chi ra khoảng 3 – 4 triệu đồng. Nếu bạn đã có nền tảng và có tinh thần học tập chăm chỉ thì sẽ khoảng tầm chi phí này, nhưng nếu bạn phải thi lần nữa thì sẽ tốn kém hơn.
  •  Chi phí làm các loại giấy tờ hồ sơ du học Đức tốn một khoản nhất định tầm 1000 – 2000 Euro.
  •  Phí chứng minh tài chính du học, bạn cần mở tài khoản tại một ngân hàng Đức với số tiền là 10,235 Euro. Khoản tiền này sẽ được rút ra chi têu dần ở Đức.
  •  Một số khoản phụ phí khác như vé máy bay, mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm các vật dụng cá nhân khác.
Tổng chi phí du học Đức ngành Công Nghệ Sinh học ban đầu cho đến hết năm dự bị đại học sẽ rơi vào khoảng 350 triệu đồng. Sau đó bạn có thể đi làm thêm để tự trang trải các chi phí cá nhân.

6. Các trường đào tạo du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học

6.1 Viện RWTH Aachen, Aachen

Tọa lạc tại thành phố spa Aachen, RWTH Athen là một trong những trường đào tạo công nghệ nổi tiếng ở Đức với các khóa học học thuật về công nghệ sinh học. Trường bao gồm 9 khoa và 260 viện, nơi hàng nghìn sinh viên đang theo học. RWTH Athen là trường đại học có danh giá trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu trên toàn Châu Âu.

Du học Đức ngành công nghệ sinh học -duhocminhviet- co5

Khi học công nghệ sinh học tại ngôi trường này, bạn sẽ được tiếp cận với tất cả các phương tiện nghiên cứu cũng như các trang thiết bị hiện đại để tiến hành các thí nghiệm và làm việc trong các dự án. Không những vậy, Khoa Sinh học và Công nghệ Sinh học Aachen có uy tín quốc tế trong các lĩnh vực nghiên cứu.

6.2 Đại học Freiburg, Freiburg ở Breisgau

Đại học Freiburg nằm ở thành phố Freiburg im Breisgau. Trường có truyền thống lâu đời và có uy tín học thuật cao cả ở Đức và quốc tế, đặc biệt ngôi trường này có 23 người đoạt giải Nobel. Vì đặc điểm lãnh thổ nên Khoa Sinh học tại Đại học Freiburg cung cấp một chương trình cấp bằng chuyên ngành ba quốc gia về công nghệ sinh học, nơi sinh viên từ quốc gia đó theo học và được đào tạo ba thứ tiếng về công nghệ sinh học.

Đến với Đại học Freiburg, bạn sẽ có cơ hội học các lĩnh vực liên quan đến công nghệ sinh học bao gồm thạc sĩ khoa học, thạc sĩ y học phân tử khoa học… Một số dự án lớn như miễn dịch học, sinh học phát triển,.. là những nghiên cứu lớn đang được thực hiện tại đây.

6.3 Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt, Darmstadt

Đại học khoa học ứng dụng Darmstadt là một trong những trường đại học nằm trong Top với lĩnh vực công nghệ sinh học. Nó nằm ở thành phố Darmstadt, nơi được biết đến với những phát minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Trường được thành lập đầu tiên với khoa hóa học và công nghệ sinh học đào tạo cử nhân khoa học công nghệ sinh học và thạc sĩ kỹ thuật hóa học và công nghệ sinh học là hai chương trình có sẵn trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Trường cũng cung cấp cơ hội du học, nơi sinh viên có thể trải nghiệm học tập tại các quốc gia khác.

Du học Đức ngành công nghệ sinh học -duhocminhviet- co6

Ngoài ra, nó còn cung cấp học bổng du lịch ngôn ngữ mà sinh viên có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của họ. Trung tâm truyền thông của Đại học này có trung tâm truyền thông với nhiều tài nguyên quý giá như tạp chí điện tử, bằng sáng chế, cơ sở dữ liệu và nhiều thứ khác hỗ trợ sinh viên trong quá trình nghiên cứu.

6.4. Đại học kỹ thuật Berlin, Berlin

Đại học kỹ thuật Berlin, là một trường đại học danh tiếng, có trụ sở tại thành phố Berlin nổi tiếng, nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nền giáo dục đa dạng. Khoa III tại trường bao gồm sáu viện, trong đó viện công nghệ sinh học được đánh giá cao về uy tín và chất lượng. Viện công nghệ sinh học cung cấp các khóa học đại học cũng như sau đại học đẳng cấp thế giới về công nghệ sinh học bao gồm cử thạc sĩ, cử nhân công nghệ sinh học và thạc sĩ hóa sinh.

Tất cả các chương trình giảng dạy đều tập trung vào yêu cầu thực tiễn của thị trường việc làm, mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn hấp dẫn. Thực tập cũng là một phần trong chương trình học tại học viện. Viện Công nghệ sinh học có sáu lĩnh vực chuyên môn như công nghệ sinh học y tế, phân tích sinh học và những lĩnh vực khác mà sinh viên có thể lựa chọn vào các dự án nghiên cứu theo mong muốn của mình.

Tham khảo thêm:

DU HỌC NGHỀ ĐỨC TẠI BERLIN

6.5. Đại học Kỹ thuật Braunschweig, Brunswick

Đại học kỹ thuật Braunschweig nằm ở thành phố Braunschweig, còn được gọi là Brunswick, của Đức. Trường đại học có một viện hóa sinh, công nghệ sinh học và tin sinh học chuyên dụng bao gồm một số khoa. Các hội thảo và bài giảng thường do các bộ phận này tiến hành theo thời gian. Khoa Công nghệ sinh học của trường là một bộ phận được thành lập tốt, bắt đầu hành trình cung cấp nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ sinh học vào năm 1972.

Du học Đức ngành công nghệ sinh học -duhocminhviet- co7

Ngoài ra, trường còn có khoa tin sinh học & hóa sinh. Các chương trình cử nhân cũng như thạc sĩ về công nghệ sinh học có tại đại học kỹ thuật Braunschweig. Nếu sinh viên muốn chọn các khóa học liên quan khác, kỹ thuật sinh học và hóa học, hóa sinh, v.v. cũng là những lựa chọn có sẵn

7. Kết luận

Du học Minh Việt là trung tâm tư vấn du học Đức chuyên nghiệp và tận tâm. Ngoài ra, tại trung tâm, luôn có tổ chức các khoá học tiếng Đức từ trình độ bắt đầu cho tới nâng cao, có các khóa học cấp tốc, bán cấp tốc, luyện thi,.. với đội ngũ giáo viên người Việt và người Đức. Trong trường hợp cần biết thêm thông tin, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Ngoài ra, để phục vụ cho việc thi lấy chứng chỉ của bạn, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các khóa luyện thi dành cho học viên thuộc mọi trình độ khác nhau. Bạn sẽ được trải nghiệm phong cách, tác phong học tập của Châu Âu. Bạn sẽ luôn tự tin và thoải mái trao đổi với thầy cô trong giờ học. Các lớp học được hạn chế tối đa 10 học viên/lớp, với tiêu chí tập trung vào chất lượng.

Xem thêm các chương trình:

Nếu bạn vẫn còn câu hỏi, đừng ngần ngại liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Du học Minh Việt để được tư vấn miễn phí nhé.

DU HỌC MINH VIỆT

? Hotline: 0984.970.084
? Website: tvduhoc.com