Du học nghề KTV bể bơi tại Đức là một lựa chọn hấp dẫn cho những người đam mê công việc trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, và quản lý bể bơi. Chương trình du học này nhằm đào tạo các kỹ năng chuyên môn cần thiết để làm việc trong lĩnh vực quản lý và vận hành các hệ thống bể bơi. Đây là ngành mới nhất tại Đức, hãy cùng Du học Minh Việt tìm hiểu ngành này có gì thú vị nhé!

1. Du học nghề ở Đức là gì ?

Du học nghề tại Đức được hiểu là bạn tham gia học tại các trường nghề tại Đức, sau đó được nhận chứng chỉ và hành nghề tại Đức. Điều này không có nghĩa là bạn không thể hành nghề tại các quốc gia khác sau khi đi du học Đức. Chứng chỉ nghề bạn nhận được sau khi tốt nghiệp là chứng chỉ quốc tế, giúp bạn làm ở bất kỳ quốc gia nào bạn muốn.
Du học KTV bể bơi tại Đức - duhocminhviet
Chương trình học thường kéo dài 3 năm kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành. Ứng viên dành một nửa thời gian học lý thuyết ở trường và các cơ sở nghề sẽ có trách nhiệm trong việc đào tạo thực hành cho học viên. Cách thực hành tốt nhất là làm việc thật, ở môi trường thật, dưới sự điều hành của những người có chuyên môn. Do làm việc thật nên học viên sẽ được trả lương, đây cũng là đặc điểm nổi bật của du học nghề ở Đức.
 Bạn xem thêm thông tin tại đây: Du học nghề đức gồm những ngành nào

2. Du học nghề KTV bể bơi ở Đức

Kỹ thuật viên bể bơi hay còn gọi là chuyên viên vận hành bể bơi là một ngành nghề khá mới và hot trong các nghề du học Đức, nghề này được xếp vào khối kỹ thuật nhưng cũng có những tiêu chí đặc biệt khi tuyển đầu vào.
Du học KTV bể bơi tại Đức - duhocminhviet
Cũng là một phần của ngành dịch vụ nên KTX bể bơi cần đảm bảo an toàn cho khách hàng trong bể bơi. Bạn cần phải giám sát và giúp đỡ kĩ thuật trong các cơ sở tắm khác nhau. Bạn cũng cần tham gia làm huấn luyện viên dạy các khóa bơi cơ bản. Bạn còn cần phải kiểm tra thường xuyên các hệ thống kỹ thuật và chất lượng nước, đồng thời thực hiện công việc làm sạch và khử trùng hàng ngày.
Ngoài ra, KTX bể bơi cần kiểm tra và bảo trì các thiết bị vui chơi, đồng thời đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn trong phòng thay đồ và phòng tắm. KTV bể bơi cũng quản lý các không gian mở và khu vực cây xanh thuộc khu vực bể bơi. Thỉnh thoảng, KTV bể bơi cũng tham gia vào các nhiệm vụ hành chính và quan hệ công chúng.

3. Mức lương khi du học nghề KTV bể bơi tại Đức

Không khác so với các ngành khác, trong quá trình học và thực tập, học viên sẽ nhận được lương thực tập trước thuế :
 • Năm đầu đào tạo: 980 – 1010 Euro/tháng
 • Năm thứ 2 đào tạo: 1040 – 1060 Euro/tháng
 • Năm thứ 3 đào tạo: 1090 – 1110 Euro/tháng
Sau khi tốt nghiệp, KTV bể bơi có thể nhận được mức lương trước thuế lên tới: 2500 – 2800 Euro/tháng.
Có thể bạn quan tâm: Chi phí sinh hoạt tại Đức

4. Du học nghề KTV bể bơi tại Đức – Tương lai

Du học KTV bể bơi tại Đức - duhocminhviet

Đây là ngành mới và hot tại Đức nên cơ hội học tập và làm việc rộng mở tại:
 • Trong các hồ bơi công cộng trong nhà và ngoài trời
 • Trong các hồ bơi tư nhân trong nhà và ngoài trời
 • Trên các bãi biển
 • Trong các khu vực hồ bơi có sóng nhân tạo
 • Trong các phòng tập fitness
 • Tại các cơ sở hồ bơi y tế trong các viện dưỡng lão hoặc trong các cơ sở phục hồi chức năng
Khi đã hoàn thành chương trình học, nếu sinh viên tìm được việc làm liên quan đến chuyên ngành và có hợp đồng lao động dài hạn tại Đức, bạn hoàn toàn có thể xin giấy phép làm việc dài hạn.

Nếu sinh viên đã làm việc liên tục trong 5 năm tại Đức và đáp ứng các yêu cầu về thu nhập, tiếng Đức và chấp hành luật pháp thì họ có thể đủ điều kiện xin giấy phép định cư vĩnh viễn.

5. Có nên đi du học nghề KTV bể bơi tại Đức ?

Hiện phần lớn các bể bơi cho học sinh ở Đức đều nằm trong nhà, có hệ thống sưởi ấm và nước nóng. Những bể bơi dịch vụ đều phải dành thời gian để các trường học sử dụng vào việc dạy bơi cho học sinh. Những học sinh đã học hết lớp 3 nhưng chưa biết bơi sẽ được phép đăng ký học bơi miễn phí vào kỳ nghỉ mùa thu kéo dài 2 tuần trong tháng 10.
Quy định này mở ra cơ hội vô cùng tốt cho các bạn du học sinh học nghề này!
Du học KTV bể bơi tại Đức - duhocminhviet
Bên cạnh đó, với đặc trưng là chương trình học nghề kép – vừa học vừa làm và du học đức miễn phí. Nghề KTV bể bơi ở Đức có tiềm năng trở thành ngành nghề hot nhất mùa hè này ở Đức.
Nội dung chương trình học: Chương trình học nghề bao gồm các lĩnh vực sau:
 • Giám sát hoạt động tại hồ bơi
 • Kỹ thuật lấy mẫu nước
 • Học bơi và giáo dục thể chất
 • Chăm sóc khách hàng
 • Thực hiện các biện pháp cứu hộ
 • Thực hiện các biện pháp sơ cứu và hồi sức
 • Bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị trong hồ bơi
 • Các loại hồ bơi, cấu trúc và công nghệ hồ bơi
Hình thức học: Học theo tuần
Hình thức học nghề: Học viên sẽ song song vừa đi làm tại cơ sở thực hành và vừa đi học tại trường nghề.

6. Điều kiện du học nghề KTV bể bơi ở Đức

Nghề KTV bể bơi ở Đức đòi hỏi chuyên môn về kỹ thuật và tiếp xúc nhiều với khách hàng nên bạn cần đáp ứng những điều kiện sau để có thể học tập và làm việc tốt nhất:
 • Trình độ tiếng Đức từ B1 trở lên
 • Chứng nhận về tình trạng sức khỏe tốt, ổn định
 • Đã Tốt nghiệp THPT hệ chính quy
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Chứng nhận đã tham gia khóa học sơ cứu
 • Chứng nhận đã tham gia khóa học bơi và cứu hộ bơi
 • Công việc đòi hỏi có khả năng phản xạ nhanh nhạy, khả năng giải quyết xung đột và tinh thần trách nhiệm cao.

Tham khảo thêm:

Du học Đức cần điều kiện gì – Những điều cần biết khi du học Đức

7. Du học Minh Việt – Trung tâm du học uy tín

Du học Minh Việt vì thế thấu hiểu những khó khăn của học viên trong việc học tiếng cũng như học tập và hòa nhập tại nước Đức. Có kinh nghiệm đào tạo lâu năm, chúng tôi thấu hiểu việc học và dậy tiếng Đức sao cho hiệu quả. Đồng thời qua nhiều thế học viên, chúng tôi cũng hiểu các bạn và nhà tuyển dụng cần gì ở nhau và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cả 2. Với đội ngũ bên Đức, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho học sinh trực tiếp, hướng dẫn và chỉ bảo cho học sinh hội nhập thành công.
Du học Minh Việt cam kết cung cấp cho học viên những chương trình học chất lượng cao và điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển bản thân tại nước ngoài. Với uy tín, kinh nghiệm và tận tâm, Du học Minh Việt đã và đang là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn học viên muốn du học thành công và có một tương lai tươi sáng tại nước ngoài.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com