Du học nghề Úc vừa học vừa làm đang được nhiều du học sinh yêu thích vì những lợi ích mà nó mang lại, vừa tích lũy kinh nghiệm học tập vừa tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên, để vừa học vừa làm tại Úc, bạn cần lên một kế hoạch cụ thể để chi phối thời gian vừa đi học vừa đi làm một cách hợp lý. Thêm vào đó, bạn nên nắm vững một số điều cần thiết như điều kiện & quyền làm việc,… Bạn cũng cần nghiên cứu kỹ con đường sự nghiệp mai sau của mình sau khi đã tốt nghiệp.

Bài viết sau đây, Du học Minh Việt sẽ đưa ra những điều hữu ích giúp bạn chuẩn bị hành trang du học Úc vừa học vừa làm.

1. Tại sao nên chọn du học nghề Úc vừa học vừa làm ?

du học úc vừa học vừa làm

Việc lựa chọn đến một quốc gia có chất lượng tốt để du học, có nhiều trường Đại học nổi tiếng, sở hữu bằng cấp tốt nghiệp danh giá cũng như được các nhà tuyển dụng đánh giá cao sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của học sinh – sinh viên. Và Úc chính là một quốc gia như vậy. Các chương trình học tập vừa học vừa làm tại đay đem đến cho du học sinh những lợi ích sau:

 • Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn: Việc vừa học vừa làm có thể cung cấp cho bạn những kiến thức thực tế về thực hành để có thể áp dụng vào công việc. Ngoài ra, khi đi theo các chương trình vừa học vừa làm, sinh viên sẽ được ứng dụng ngay kiến thức đã học trên lớp vào công việc. Nếu bạn làm tốt công việc đó, bạn sẽ được cân nhắc để làm nhân viên chính thức, là tiền đề cho những bạn có ý nghĩ định cư úc lâu dài.

 • Phát triển các mối quan hệ:Du học Úc vừa học vừa làm giúp du học sinh có thêm thời gian để xây dựng quan hệ cá nhân, cộng đồng và tìm hiểu văn hóa đa dạng từ các quốc gia khác.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí: Mức thu nhập trung bình của du học sinh có thể kiếm được 1360 AUD – 2000 AUD, giúp trang trải chi phí sinh hoạt. Bạn còn có thể kiếm thêm mức lương gấp đôi vào ngày lễ. Với mức lương này cùng kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn có thể tự chi trả phí sinh hoạt và học phí mà không cần đến sự chu cấp của gia đình.

 • Thời gian học linh hoạt: Du học sinh đăng ký vừa học vừa làm chỉ mất khoảng 1-2 năm để hoàn thành chương trình. Sau khi tốt nghiệp, bạn còn có thể làm việc tại Úc trong vòng 2-3 năm tùy theo từng trường và khu vực.

 • Cơ hội định cư: Du học Úc vừa học vừa làm, bạn sẽ dễ xin được việc làm sau tốt nghiệp. Nhờ đó, cơ hội định cư sẽ rộng mở hơn. Đặc biệt, sinh viên theo học chương trình này có thể đi làm một thời gian và hoàn thiện hồ sơ xin việc, sau đó quay lại học tiếp.

Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu, tuy nhiên hiện nay đang có tình trạng thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là ở vùng ít dân cư. Vì vậy, chính phủ Úc hiện đang có những chính sách ưu định cư lâu dài. Nếu theo chương trình du học Úc vừa học vừa làm, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc sớm, từ đó tăng khả năng tìm được việc làm cũng như định cư sau khi tốt nghiệp ở Úc.

2. Điều kiện và chi phí khi du học nghề Úc vừa học vừa làm

2.1. Điều kiện du học nghề Úc vừa học vừa làm

Để du học Úc vừa học vừa làm, bạn cần đáp ứng những tiêu chí và quy định dưới đây:

 • Đã tốt nghiệp chương trình lớp 11 tại Việt Nam
 • Thời gian nghỉ học không quá 1 năm
 • Cần tối thiểu IELTS 5.0 và càng cao càng tốt
 • Điểm học trung bình năm (GPA) tối thiểu 6.5
 • Đã đăng ký thành công tại MỘT cơ sở giáo dục ở Úc
 • Chứng minh được tài chính, thu nhập của gia đình đủ để chi trả cho kinh phí khi đi du học

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu văn hóa sinh hoạt của người Úc, đặc biệt là văn hóa làm viêc. Nó giúp bạn có thể nhanh chóng hòa nhập và tránh xảy ra sự lúng túng trong quá trình làm. Điển hình như người Úc rất coi trọng thời gian nên đừng đi làm muộn trừ trường hợp bất khả kháng.

2.2. Chi phí du học nghề Úc vừa học vừa làm

Tùy vào mỗi chương trình học khác nhau mà sẽ có sự chênh lệch về học phí. Tuy nhiên, cũng cõ mức trung bình trung cho du học sinh bạn có thể tham khảo:
Chương trình nghề và cao đẳng: 6.000 -20.000 AUD/năm

Chương trình cử nhân: 18.000 – 35.000 AUD/năm

Chương trình sau Đại học: 25000 – 30000 AUD/ năm

Chi phí sinh hoạt trung bình: 10000 – 12000 AUD/năm

3. Các ngành du học nghề Úc vừa học vừa làm

du học úc vừa học vừa làm

3.1. Du học nghề Úc vừa học vừa làm ngành quản trị khách sạn 

Đây là một trong những ngành dịch vụ đang thu hút nguồn nhân lực trẻ  dồi dào trên thế giới. Du học sinh trong quá trình học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng như quản lý, quản trị nhân sự, tổ chức các sự kiện….

Ngoài ra bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo có chuyên ngành quản trị khách sạn. Hai trường có chương trình có ngành công nghiệp không khói này ở Úc được nhiều người lựa chọn gồm:

 • Trường International College Of Hotel Management (ICHM)

 • Đại học Griffith

3.2. Du học nghề Úc vừa học vừa làm ngành kế toán tài chính 

Kế toán tài chính là ngành nghề không bao giờ hết hot. Vì vai trò của kế toán tài chính tại các doanh nghiệp, tổ chức rất quan trọng và đây cũng là một ngành có mức thu nhập tốt nhất tại Úc.

Bạn có thể tham khảo các trường dưới đây:

 • Đại học Western Sydney ( tại Sydney)

 • Đại học La Trobe (tại Melbourne và thành phố Sydney)

3.3. Du học nghề Úc vừa học vừa làm ngành khoa học máy tính

Lựa chọn chuyên ngành này, du học sinh có thể tham khảo trường:

 • Đại học Kỹ thuật Curtin (Sydney)

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được trang bị những khiến thức chuyên sâu lĩnh vực công nghệ thông tin và có thể tiếp cận nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp như lập trình viên, nhà phát triển mainframe,….

3.3. Du học nghề Úc vừa học vừa làm ngành nghệ thuật và thiết kế

Nghệ thuật và thiết kế 

Sinh viên ngành nghệ thuật và thiết kế sẽ được trang bị những kiến thức dựa trên năng khiếu sẵn có của mỗi sinh viên như âm nhạc, hội họa, diễn xuất, thiết kế. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm những công việc liên quan đến các lĩnh vưc như thiết kế thời trang, ca sĩ,…

Bạn có thể xem xét các trường dưới đây:

 • Đại học Melbourne
 • Đại học Sydney

4. Lộ trình du học nghề Úc vừa học vừa làm 

4.1. Đối với chương trình du học nghề tại Úc

Các cấp bậc đào tạo và thời gian trong chương trình này tại Úc:

 • Chứng chỉ nghề 1 (Certificate): thời gian học khoảng từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề 2 và 3: thời gian học khoảng từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề 4: thời gian học khoảng từ 4-6 tháng
 • Bậc học Cao đẳng: thời gian học khoảng từ 1-2 năm
 • Bậc học Cao đẳng nâng cao: thời gian học từ 1,5-2 năm
 • Bậc học sau Đại học (Postgraduate Diploma): thời ian học là 1 năm

Lộ trình cụ thể cho chương trình học nghề tại Úc như sau:

 • Với những bạn đã học xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam: bắt đầu từ chứng chỉ nghề 3 rồi học tiếp chứng chỉ nghề 4 hoặc học Cao đẳng. Tiếp theo, học tiếp lên bậc Cao đẳng nâng cao và Đại học (nếu muốn).
 • Với những bạn đã học xong chương trình lớp 12 tại Việt Nam: có thể chọn học chứng chỉ nghề 4, bậc Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao. Nếu trường bạn đăng ký có bậc Đại học thì du học sinh có thể học tiếp.
 • Với các bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam: có thể lựa chọn học chương trình sau đại học (Postgraduate certificate/diploma)

du học úc vừa học vừa làm

4.2. Đối với chương trình làm thêm hoặc thực tập hưởng lương tại Úc

Nếu du học Úc vừa học vừa làm theo một trong hai chương trình trên, bạn có thể lựa chọn tham gia bất cứ khóa học nào tại Úc với phải thỏa mãn 2 điều kiện dưới đây:

 • Độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Có giấy phép làm việc tại cơ quan Di trú (DMA), đồng thời phải có mã số thuế cá nhân.

5. Trung tâm tư vấn du học Úc vừa học vừa làm – Du học Minh Việt

Du học Úc vừa học vừa làm là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập. Nếu bạn còn thắc mắc chương trình du học này, hãy liên hệ với Du học Minh Việt để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất.

Du học Minh Việt là cầu nối liên kết trực tiếp giữa sinh viên Việt Nam với các trường đại học tại Úc. Giúp sinh viên nắm vững các điều kiện, chương trình học tập tại trường đại học; tối ưu lộ trình cá nhân cho sinh viên tốt nhất trước khi du học.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com