Du học Nhật Bản là một trong những ước mơ lớn lao đối với rất nhiều người, tuy nhiên còn có bạn còn chưa nắm rõ các thông tin về du học hiện nay. Cùng theo dõi bài viết này để nắm vững được những thông tin và quy trình du học Nhật Bản 2021 quan trọng bạn cần biết nhé!

  • Cơ hội nào để có thể du học, làm việc tại Nhật Bản trong tình hình dịch Covid đang sảy ra?
  • Điều kiện du học/ làm việc mới nhất trong 2021 sắp tới?
  • Chi phí du học/ làm việc tại Nhật Bản?
  • Những chương trình học bổng tốt nhất tại các trường của Nhật?

Thông tin trong bài viết này được tvduhoc.com tổng hợp từ kinh nghiệm trong suốt 4 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, giúp hàng trăm du học sinh đạt được ước mơ đặt chân lên nước Nhật.

Trước tình hình dịch Covid có nên đi du học Nhật Bản 2021 không?

Theo hãng truyền thông nổi tiếng thế giới CNN, Nga hiện nay đang là quốc gia dẫn đầu trong việc thử nghiệm thành công vacxin ngừa virus Covid-19 và sắp sửa đưa vào sử dụng.
(Nguồn bài viết: CNN )

Trên thế giới hiện nay đã có hơn 337 loại thuốc kháng và đang được nghiên cứu, và một vài loại thuốc đã sắp bước vào giai đoạn 4 (Phase IV) – giai đoạn sẵn sàng ra thị trường để phòng chống dịch Covid.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng dịch bệnh Covid – 19 sẽ được ngăn chặn và dập tắt trong tương lai gần. Nếu bạn có mong muốn du học/làm việc tại Nhật Bản, hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ để cho kịp kì nhập học sớm nhất vào tháng 4/2021 (từ giờ tới lúc ấy còn tận 8 tháng để dập tắt hoàn toàn ảnh hưởng của dịch).

Xem thêm: Hồ sơ du học Nhật Bản

du hoc Nhật Bản 2021 - Đừng bắt đầu mà chưa biết các thông tin sau

Điều kiện du học Nhật Bản 2021 – Bạn cần chuẩn bị những gì?

  • Thành thạo tiếng Nhật tối thiểu trình độ N4 và giao tiếp cơ bản
  • Tự lực cánh sinh
  • Nhịp sống bên Nhật rất gấp rút nên bạn xác định trước nhé
  • Phong cách làm việc khác, áp lực
  • Rào cản ngôn ngữ
  • Không phải cứ sang Nhật là giỏi tiếng Nhật ==> Quan trọng vào sự cố gắng của mình
==> HÃY CHẤP NHẬN THÁCH THỨC. ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ ƯỚC MƠ CỦA MÌNH

Du học Nhật Bản 2021  Vừa học vừa làm và sự thật

Hoàn toàn tốt. Vừa học vừa làm sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào học bổng. Sau khi dịch Covid được khắc phục, ở Nhật sẽ có rất nhiều nơi hoạt động trở lại, tạo nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Thực tế thì…

Các bạn du học sinh Nhật vừa học vừa làm đều tìm được cho mình một công việc với mức lương ~ 20.000.000vnđ ( ~ 10 MAN ) như vậy là đủ chi tiêu sinh hoạt bên Nhật.

Tuy nhiên do điều kiện và kinh tế một số bạn du học sinh sang Nhật lại làm “chui” đến 2 việc cùng một lúc để đủ tiền đóng học và tiết kiệm… Dẫn đến thực trạng việc KIẾM TIỀN nhiều hơn là VIỆC HỌC.

===> Hình thức vừa học vừa làm rất có lợi về kinh tế và trải nghiệm thú vị, giúp mình trưởng thành hơn từng ngày. Nhưng cần phải cân bằng giữa việc học làm nhé các bạn.

03 Lý do bạn nên du học Nhật Bản 2021 – Xem ngay nhé

Cơ hội học bổng nhiều cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Các trường cao đẳng, đại học và trường Nhật ngữ tại Nhật hiện nay đều rất “khan hiếm” du học sinh, chính về thế trong vòng mấy tháng nữa khi hết dịch, sẽ có một lượng lớn học bổng từ các trường dành cho Việt Nam

Tỷ lệ cạnh tranh hồ sơ du học Nhật Bản 2021 tương đối thấp

Việc chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ cho bạn lợi thế xuất phát trước, bởi vì nhiều người bởi tâm lý lo ngại dịch mà không có sự chuẩn bị, học tập từ bây giờ => dẫn đến không nộp hồ sơ kịp vào đầu năm 2021 => ít tỷ lệ cạnh tranh hơn cho bạn so với mọi khi.

Quá trình học tập liên tục và không bị gián đoạn

Nếu muốn đi du học, bạn cần có trình độ tiếng Nhật nhất định, tuỳ theo yêu cầu của học bổng mà bạn nhắm đến. Tuy nhiên nếu kéo dài thời gian quá lâu, kỹ năng và kiến thức của bạn có nguy cơ hao hụt, lãng quên đi những gì đã học được..

Việc chờ đợi quá lâu còn có thể làm giảm động lực và quyết tâm của bạn, vì thế đừng chần chừ mà nên đi học ngay bạn nhé.

Cơ hội phát triển bản thân và mở rộng kiến thức

Cuối cùng, điều tuyệt vời nhất của việc du học là bạn có cơ hội để trải nghiệm và sống ở một chân trời mới. Bạn sẽ được tiếp xúc những nét văn hoá lạ lẫm, bước chân vào một ngôi trường mới và làm quen với những con người mới, trưởng thành hơn cả về tính cách lẫn thái độ sống. Và còn mở ra những cơ hội việc làm cho bản thân sau này nữa, bạn nhỉ! Trước khi đi du học Nhật Bản, điều đầu tiên mà du học sinh lo lắng là không biết nên chọn ngành học nào? Ngành nào đang hấp dẫn nhất, ngành nào sau khi học dễ xin việc nhất, lương cao nhất…? Nếu vẫn chưa biết du học Nhật Bản nên chọn ngành nào thì bạn có thể cùng tvduhoc tìm hiểu thật kỹ các ngành học hot nhất hiện nay nhé.
Xem thêm tại : Du học Nhật Bản