Du học tiếng Nhật là cách gọi ngắn gọn và dễ hiểu cho thế hệ học sinh 2K. Theo dòng lịch sử trở về những năm đầu của thế kỷ 20 thì việc đào tạo nguồn nhân lực để phát triển đất nước luôn khiến tầng lớp trí thức lo nghĩ và đau đáu tìm phương hướng, đó là lý do ra đời Duy Tân hội và phong trào Đông du.

Nếu như thế hệ trước ra nước ngoài học tập để chuẩn bị lực lượng, tìm thời cơ giành lại độc lập cho nước nhà thì thế hệ ngày nay, các bạn trẻ du học để chuẩn bị cho tương lai toàn cầu hóa.

du-học-tiếng-Nhật-mới-nhất-2020

Du học tiếng Nhật – Tương lai nào cho bạn

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, cơ hội học tập và nghề nghiệp tại Nhật là niềm mơ ước của nhiều sinh viên cũng như người trưởng thành. Tuy nhiên để có được cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật và sử dụng thông thạo ngôn ngữ này là hết sức quan trọng.

Số lượng học sinh Việt Nam chọn Nhật Bản là điểm đến du học tăng cao từ năm 2012 đến nay. Mỗi năm số lượng học sinh tăng từ 30-35%, qua đó có thể thấy Nhật Bản cũng là quốc gia thu hút số lượng lớn học sinh Việt Nam. Điều kiện du học Nhật Bản năm 2020 không khác nhiều so với năm 2019 và những năm trước, tuy nhiên việc ảnh hưởng của Covid 19 lại tác động đến số lượng học sinh và quy định mở cửa trường để hạn chế lây lan virus.

Để có được cơ hội sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách thường xuyên, không gì tuyệt vời hơn việc học ngôn ngữ này ngay tại quốc gia sản sinh ra nó. Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những cảnh đẹp ngoạn mục, những món ăn ngon và trò chuyện cùng với người bản địa mỗi ngày. Không những tiếng Nhật của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện mà những hiểu biết của bạn về nền văn hóa và con người Nhật Bản cũng sẽ được trau dồi.

du-hoc-tieng-Nhat-2020

Du học tiếng Nhật – Cơ hội để khám phá đất nước con người Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia châu Á có nền văn hoá lâu đời, đậm bản sắc. Nơi đây có những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời, nhiều di tích. lịch sử đặc sắc và một nền văn hoá độc đáo không thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Núi Phú Sĩ ẩn mình sau làn sương là một trong những cảnh đẹp quá hùng vĩ cho biểu tượng của thiên nhiên nước Nhật. Hoa Anh Đào khoe sắc vào mỗi độ xuân sang, …. Du học tiếng Nhật là một trong những cách để các bạn trẻ khám phá thêm nhiều điều tuyệt vời về đất nước này. Các bạn sẽ được thưởng thức món shusi đặc trưng, những chiếc bánh mochi thơm ngon lạ vị. Đó cũng có thể là văn hoá cosplay độc đáo, hoặc những truyền thuyết về những samurai anh dũng.

Lựa chọn con đường du học tiếng Nhật , bạn có thể bắt đầu theo những hình thức khác nhau. Sau đây du học HCIT xin kể ra một số điểm mới trong các hình thức du học tiếng Nhật năm 2020 bạn cần biết :

Du học tiếng Nhật – nhập học online

Việc học tiếng trước đây được thực hiện trực tiếp nhưng nay do ảnh hưởng và lây lan qua đường hô hấp của Covid 19 mà các trường tiếng tại Nhật đã tiến hành dạy tiếng Nhật qua phần mềm ứng dụng: zoom, skype, line…

Học tiếng online giúp cho việc du học tiếng Nhật được thực hiện liên tục và các học sinh duy trì nếp học không gián đoạn. Tuy nhiên, học online chỉ phù hợp với học sinh có tính tự giác và độc lập cao thì chất lượng mới được đảm bảo tối đa. Cho dù những học sinh đã có visa mà chưa sang được trường tiếng để bắt đầu việc học tập nhưng thì cũng vẫn cần duy trì khả năng tự học cao mới đảm bảo chất lượng sau dịch Covid 19. Vì khi điều kiện cho phép, học sinh sang Nhật sẽ học tiếp bài chứ không được học lại các bài đã dạy qua online.

Tham khảo thêm: Các hình thức học bổng du học Nhật Bản

Du học tiếng Nhật – kỳ nhập học tại Nhật Bản

Với học sinh tốt nghiệp năm 2020, như những năm trước, học sinh sẽ tốt nghiệp tháng 7 và nhập học kỳ tháng 10 năm kế tiếp. Tuy nhiên, do năm nay hoạt động đào tạo trong nước chậm hơn 1 tháng so với các năm nên  học sinh sẽ thi tốt nghiệp tháng 8 và nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tháng 9. Vì việc hoàn thiện hồ sơ du học Nhật cần nhiều thời gian nên du học sinh Nhật năm nay sẽ nhập học kỳ tháng 4 năm kế tiếp.

Với học sinh tốt nghiệp năm 2019 và đã có visa đi học kỳ tháng 4.2020, học sinh cần phải chờ đến khi Đại sứ quán 2 nước đồng ý tiếp nhận mới được xuất cảnh. Visa sẽ được tự động gia hạn hiệu lực thêm 6 tháng kể từ lúc hết hạn.

Du học tiếng Nhật – kỳ nhập học tại Việt Nam

Giống như việc nhập học tiếng tại Nhật Bản lùi lại ít nhất 3-6 tháng thì năm nay, do lịch thi tốt nghiệp tháng 8 nên việc nhập học tiếng Nhật tại Việt Nam cũng diễn ra sớm nhất dự kiến tháng 9 năm 2020- cùng thời điểm bắt đầu năm học mới lớp 12.

Thế giới và công việc giáo dục đào tạo đều sẽ thích nghi với trạng thái bình thường mới. Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cũng đang dần thích nghi với những quy định mới để tiếp tục quá trình học tập.

Đề xuất: Điều kiện du học Nhật Bản 

Đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề du học và định cư – mở ra con đường tươi sáng cho bạn nhé.

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com