Du học Úc cần gì – Du học Úc là một lựa chọn hấp dẫn đối với những học sinh và sinh viên muốn có trải nghiệm học tập và phát triển nghề nghiệp tại một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt và uy tín trên thế giới.

Tuy nhiên, để du học Úc, học sinh cần phải đáp ứng một số điều kiện và yêu cầu về điểm số, trình độ học vấn, tiếng Anh và giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị trước khi nhập học. Việc chuẩn bị kỹ càng này sẽ giúp học sinh có được một trải nghiệm du học Úc thật tốt và hiệu quả, cũng như đạt được những mục tiêu học tập và phát triển nghề nghiệp của mình.

1. Du học Úc cần gì? Điều kiện du học úc học sinh cần phải có

Bạn muốn đi du học Úc nhưng không biết những điều kiện gì cần có? Để thực hiện được ước mơ du học của mình, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu sau đây:

1.1 Điều kiện về độ tuổi

Theo quy định của Bộ di trú Úc, để được cấp thị thực du học Úc, độ tuổi tối thiểu là 6 tuổi tính từ ngày sinh. Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc trước khi được phép đến Úc. Điều này được quy định trong visa và nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn có thể bị hủy.

Tuy nhiên, nếu bạn dưới 18 tuổi và muốn đi du học Úc, bạn vẫn có thể đi trong các trường hợp sau:

 • Bạn có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.
 • Bạn sống cùng thân nhân thích hợp.
 • Trường học bạn đăng ký cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp các vấn đề phúc lợi tổng quát một cách thích hợp.

Du học Úc cần gì _ du hoc minh viet 2

 

1.2 Điều kiện du học úc về ngoại ngữ

Điều kiện du học úc Khi chuẩn bị đi du học Úc, điều cần thiết là đạt được mức độ tiếng Anh đủ để tham gia vào khóa học mà bạn chọn. Theo quy định của Bộ di trú Úc, các sinh viên quốc tế cần cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ của mình để đến Úc, trong đó chứng chỉ IELTS là phổ biến nhất.

Tùy thuộc vào trường học và khóa học, mức độ IELTS yêu cầu có thể khác nhau. Nếu bạn chưa đạt được mức độ yêu cầu, bạn có thể học thêm các khóa Anh văn cấp tốc (ELICOS) để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Thông thường, mức độ tiếng Anh yêu cầu tối thiểu là 4.5 IELTS đối với các khóa học cấp đại học hoặc cao đẳng và từ 5.5 IELTS đến 7.0 IELTS cho các khóa học sau đại học. Ngoài IELTS, các trường học tại Úc còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, PTE, và CAE. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ yêu cầu về trình độ tiếng Anh của trường và khóa học mà bạn quan tâm trước khi nộp đơn du học.

Du học Úc cần gì _ du hoc minh viet 3

 

Xem thêm: Du học úc cần ielts bao nhiêu

1.3 Điều kiện về học lực

Để đáp ứng điều kiện du học Úc, bạn cần chú ý đến trình độ học vấn. Tùy vào từng chương trình đào tạo, các trường sẽ yêu cầu các điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, những điều kiện nhập học chung bao gồm:

 • Vượt qua bài kiểm tra trình độ đầu vào đối với khóa tiếng Anh.
 • Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, bạn cần có GPA tương đối cao và chứng chỉ tiếng Anh.
 • Nếu bạn muốn nhập học đại học, bạn cần đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Anh.
 • Nếu bạn muốn học sau đại học, bạn cần có bằng đại học và chứng chỉ tiếng Anh.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện học đại học hoặc sau đại học, bạn có thể học các khóa dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm để nâng cao trình độ của mình.

Xem thêm: Du học úc nên học ngành gì

1.4 Điều kiện về tài chính

Khi nói đến yêu cầu tài chính cho du học Úc, không thể bỏ qua một số điểm quan trọng. Trước tiên, du học sinh cần phải có đủ khả năng tài chính để chi trả mọi khoản phí khi du học Úc. Nếu bạn có được tài trợ từ Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ để chứng minh khả năng tài chính của bạn.

Ngoài ra, các bạn du học sinh cũng phải chứng minh tài chính qua những yếu tố như bằng chứng chi trả chi phí sinh hoạt và học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm, bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm và trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi).

Du học Úc cần gì _ du hoc minh viet 4

 

Tuy nhiên, yêu cầu tài chính cụ thể có thể khác nhau tùy theo trường học và khóa học mà bạn đăng ký. Vì vậy, du học sinh cần xem xét kỹ và tìm hiểu các yêu cầu tài chính cụ thể của từng trường để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tài chính để du học tại Úc một cách thành công.

1.5 Điều kiện về visa

Du học Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, tuy nhiên để có thể đến Úc học tập thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu về visa. Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc cũng là một trong những bước quan trọng và phức tạp trong quá trình đi du học.

Tuy nhiên, yêu cầu về hồ sơ xin visa Úc sẽ khác nhau tùy vào hình thức du học của từng bạn. Những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân sao y công chứng, giấy ghi danh và thư mời của trường. Nếu bạn dưới 18 tuổi, cần có người bảo hộ và chứng minh tài chính của người bảo hộ.

Du học Úc cần gì _ du hoc minh viet 6

Một yêu cầu quan trọng khác là bảo hiểm y tế, đây là yêu cầu bắt buộc khi xin visa Úc. Ngoài ra, theo yêu cầu của Đại sứ quán Úc, hồ sơ xin visa Úc phải được nộp trực tiếp qua mạng. Những bạn muốn xin visa cần phải đến địa chỉ được chỉ định để lấy mẫu sinh trắc học. Vì vậy, để xin visa Úc thành công, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về visa.

Xem thêm: Du học úc cần bao nhiêu tiền

2. Du học Úc cần gì? Những thứ nhất định cần mang

2.1 Các giấy tờ quan trọng

Hộ chiếu và visa: Đây là những giấy tờ bắt buộc không thể thiếu khi du học tại Úc. Hộ chiếu còn phải có hạn sử dụng dài hơn thời gian dự kiến bạn sẽ ở Úc. Visa du học úc có thể được đăng ký trực tuyến trên trang web chính thức của chính phủ Úc.

Offer letter từ trường đại học hoặc tổ chức cấp học bổng: Đây là giấy tờ xác nhận rằng bạn đã được nhận vào trường đại học hoặc cấp học bổng. Bạn cần giữ bản gốc và sao chép của nó để sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Giấy tờ cá nhân: Bao gồm chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp, bảng điểm và các văn bằng khác liên quan đến quá trình học tập của bạn. Những giấy tờ này sẽ giúp cơ quan chức năng tại Úc xác nhận mục đích của bạn khi nhập cảnh và đảm bảo cho quá trình học tập của bạn diễn ra thuận lợi.

Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế là một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn của bạn trong suốt quá trình học tập tại Úc. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thông tin liên quan để đăng ký bảo hiểm y tế.

Du học Úc cần gì _ du hoc minh viet 7

Xem ngay: Cách xin học bổng du học úc

2.2 Du học Úc cần gì? – Về đồ dùng học tập

Khi chuẩn bị đi du học Úc, bạn không được bỏ qua những đồ dùng học tập quan trọng như:

 • Tài liệu chuyên ngành (nếu có).

 • Từ điển Anh – Việt: Bạn có thể dùng từ điển dạng CD hoặc kim từ điển.

 • Dụng cụ học tập: Thước, vở, bút, kẹp giấy,….

 • Máy tính cá nhân cầm tay: Tránh mua loại máy programmable vì các trường đều cấm.

2.3 Du học úc cần gì – đồ dùng cá nhân

Bên cạnh đồ dùng phục vụ học tập, vật dụng cá nhân cũng vô cùng quan trọng. Một số vật dụng cần thiết nên mang theo khi du học Úc gồm:

 • Quần áo, giày dép.

 • Ổ điện.

 • Bàn chải, kem đánh răng, mỹ phẩm, gương, khăn mặt,…

 • Thiết bị điện tử như điện thoại, sạc pin, laptop,…

 • Thực phẩm ăn liền, bàn là, nồi cơm điện, sách, truyện,….

 • Thuốc men và các dụng cụ hỗ trợ y tế cơ bản.

3. Du học Minh Việt đơn vị tư vấn du học Úc uy tín chuyên nghiệp

Du học Minh Việt là một trong những đơn vị tư vấn Du học Úc uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học úc , Du học Minh Việt đã giúp hàng trăm sinh viên Việt Nam đạt được giấc mơ du học tại Úc.

Điểm mạnh của Du học Minh Việt là đội ngũ chuyên viên tư vấn du học giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng về các chương trình du học, các trường đại học và các điều kiện đăng ký du học tại Úc. Với sự tận tâm và nhiệt tình, Du học Minh Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên trong quá trình tư vấn và đăng ký du học.

Du học Úc cần gì _ du hoc minh viet

 

Với sự cam kết và tận tâm của đội ngũ chuyên viên tư vấn du học, Du học Minh Việt là địa chỉ tin cậy cho những ai có ý định du học nghề định cư tại úc Úc và  du học úc vừa học vừa làm muốn tìm kiếm một đơn vị tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Trên đây là thông tin đầy đủ nhất về du học úc cần gì của Du học Minh Việt. nếu quý khách hàng có nhu cầu đi học Úc hay cần biết thêm thông tin về du học Úc thì liên hệ ngay với chúng tôi.

___________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

 Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

 Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

 Website: tvduhoc.com