Trong những bài viết trước đây, chúng tôi đã đề cập nhiều đến các chương trình du học học bổng báo Nhật Bản như: Học bổng báo Asahi, học bổng báo Yomiuri,… Thực trạng tuyển sinh cho những chương trình du học này vào mỗi dịp tuyển sinh thực sự rất hot. Bật mí những sức hút từ chương trình này mang lại. Du học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi gì khi tham gia chương trình. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây:

Thực trạng tuyển sinh du học học bổng báo Nhật Bản

Hiện nay, du học học bổng báo Nhật Bản đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Đến Nhật Bản du học, bạn không chỉ có một sự đào tạo bài bản. Cùng chất lượng giáo dục tốt với một nền giáo dục xếp top tại châu Á. Bạn còn có thể có cơ hội tham gia những công việc làm thêm. Trước mắt những công việc ấy giúp bạn có thu nhập. Giảm tải áp lực về tài chính cho gia đình. Ngoài ra cũng là cơ hội để bạn có sự hòa nhập và giao tiếp bằng tiếng Nhật tại nước sở tại.

Du học Nhật Bản phát báo là công việc làm thêm được khá nhiều du học sinh của Thanh Giang lựa chọn. Có thể nói hầu hết sinh viên khi tới Nhật du học đều đã từng trải qua công việc phát báo, đây là một ngành lý tưởng dễ tìm và cũng không yêu cầu kinh nghiệm hay phải có tiếng Nhật tốt lại có mức thu nhập ổn định nữa. Du học Nhật Bản phát báo chính là một công việc làm thêm lý tưởng như thế. Nó không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao lại ổn định, giúp sinh viên có thêm cơ hội hiểu hơn về con người, văn hóa Nhật Bản, hòa nhập vào cuộc sống của họ.

Học bổng báo Nhật Bản

Học bổng báo Nhật Bản – Mức lương cao

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, nước Nhật là nước có nền văn hóa độc đáo. Và công việc phát báo là công việc khá dễ kiếm trên đất nước NHật Bản. Công việc này cũng không yêu cầu trình độ chuyên môn ngoại ngữ. Một ưu điểm nữa đó là số lượng báo được phát ra mỗi ngày tại những thành phố lớn của Nhật Bản là rất nhiều.

Theo đó, cần một số lượng lớn nhân lực thực hiện công việc này. Bạn cũng sẽ được hưởng một mức lương cao và ổn định khi lựa chọn công việc làm thêm cho các tòa soạn báo.

Xem thêm: Học bổng báo Yomiuri

Học bổng báo Nhật Bản – Dễ tìm việc làm

Số lượng du học sinh Việt Nam tham gia chương trình học bổng báo Nhật Bản cũng rất đông. Nhiều bạn chia sẻ rằng: Công việc giao báo không đòi hỏi nhiều kiến thức. Cũng không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm hay trình độ. Bạn chỉ cần có sức khỏe tốt, tính kiên trì, chăm chỉ, cẩn thận. Bạn sẽ cần phải làm quen với việc dậy sớm mỗi ngày. Và tìm tòi đường đi là có thể làm tốt và hoàn thành công việc. Công việc này thực sự rất ổn đối với du học sinh Việt đấy.

Học bổng báo Nhật Bản – Khung thời gian phù hợp

Thời gian phát báo là từ 2-3 giờ sáng và kết thúc vào lúc 22-23h tối hàng ngày.

Nên nếu như du học sinh được làm thêm 28h/tuần thì có thể linh động lựa chọn thời gian làm thêm vào buổi sáng hay buổi tối. Có khá nhiều sinh viên đảm bảo được cuộc sống của mình bên Nhật, thậm chí có bạn lên kế hoạch chi tiêu thì còn để dư gửi về gia đình nữa đấy.

Nếu bạn id làm ca sáng thì bạn cần dậy lúc 1h 30 sáng sau đó có mặt ở công ty trước 2h sáng để nhận báo rồi từ 2h sáng sẽ tiến hành đi phát báo. Bạn cũng sẽ cần một khoảng thời gian để thích nghi với nhịp sinh học này. Quãng đường di chuyển của bạn có thể là trong bán kính 10km và phải giao hết mọi ngóc ngách, đưa tới từng nhà.

Bạn có thể mất thời gian cho việc lồng thêm những tờ quảng cáo, phân loại báo. Và phát chính xác theo yêu cầu của từng nhà và từng loại báo.

Có thể bạn quan tâm: Học bổng báo Asahi

du học phát báo Nhật Bản Yomiuri

Học bổng báo Nhật Bản – Làm thế nào để vượt qua khó khăn

Với những bạn mới sang thì công việc dễ tìm nhất là phát báo, nhưng thời gian đầu cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi phải dậy sớm. Chưa quen đường, chưa phân loại được báo nên có thể sẽ có nhầm lẫn. Tuy nhiên nếu như làm một thời gian rồi thì công việc này thực sự sẽ giúp bạn có một khoản thu nhập không nhỏ.

Nói là như thế nhưng thật sự công việc nào cũng có áp lực riêng của nó, du học Nhật Bản phát báo cũng vậy thôi. Vào những ngày mưa, tuyết hay những ngày lễ tết, thực sự trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều bạn, số trang quảng cáo tăng lên, thời tiết không thuận lợi mà bạn vẫn phải đảm bảo giao báo đúng giờ nếu như không muốn bị khách hàng phàn nàn, bị công ty nhắc nhở thậm chí ảnh hưởng đến cả lương nữa.

Thật sự với du học sinh Việt thì công việc du học Nhật Bản phát báo sẽ đảm bảo được cuộc sống, không còn lo lắng về tiền nhà, học phí… Chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm được một công việc mà mình yêu thích để mỗi ngày làm thêm là một ngày vui.