Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản thường dao động  khoảng  418.000 JPY mỗi tháng. Mức lương từ 196,000 JPY (thấp nhất) đến 661,000 JPY (cao nhất).

Đây là mức lương trung bình hàng tháng bao gồm tiền nhà, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Lương điều dưỡng viên thay đổi đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính hoặc vị trí. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những thông tin dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Tổng quan về mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản và mức lương trung bình

 • Mức lương

  Lương cho điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản dao động từ 196.000 JPY mỗi tháng (mức lương tối thiểu) đến 661.000 JPY mỗi tháng (mức lương tối đa).

 • Mức lương trung bình

  Mức lương trung bình là 443.000 JPY mỗi tháng, có nghĩa là một nửa (50%) người làm Y tá đang kiếm được ít hơn 443.000 JPY trong khi nửa còn lại kiếm được hơn 443.000 JPY. Trung vị đại diện cho giá trị tiền lương trung bình. Nói chung, bạn sẽ muốn ở phía bên phải của biểu đồ với nhóm kiếm được nhiều hơn mức lương trung bình.

Mức lương điều dưỡng tại Nhật bản là bao nhiêu

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản thay đổi theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm và tuổi tác ảnh hưởng đến lương của bạn như thế nào?

Mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương. Đương nhiên, càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn càng cao.  Cụ thể về mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản cho từng năm kinh nghiệm như sau:

 • Một Y tá có ít hơn hai năm kinh nghiệm kiếm được khoảng 227,000 JPY mỗi tháng.
 • Trong khi một người có kinh nghiệm từ hai đến năm năm được kỳ vọng sẽ kiếm được 313.000 JPY mỗi tháng, nhiều hơn 38% so với người có kinh nghiệm dưới hai năm.
 • Trong tương lai, mức kinh nghiệm từ năm đến mười năm sẽ nhận được mức lương 445.000 JPY mỗi tháng, cao hơn 42% so với người có kinh nghiệm từ hai đến năm năm.
 • Ngoài ra, (những) Y tá có chuyên môn từ mười đến mười lăm năm sẽ nhận được mức lương tương đương 542.000 JPY mỗi tháng, cao hơn 22% so với người có kinh nghiệm từ năm đến mười năm.
 • Nếu mức kinh nghiệm từ mười lăm năm đến hai mươi năm, thì mức lương dự kiến ​​là 572.000 JPY mỗi tháng, cao hơn 6% so với người có kinh nghiệm từ mười đến mười lăm năm.
 • Cuối cùng, những nhân viên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ nhận được mức lương 623.000 JPY mỗi tháng, cao hơn 9% so với những người có từ 15 đến 20 năm kinh nghiệm.

mức lương điều dưỡng viên tại Nhật bản

Giới tính ảnh hưởng đến mức lương điều dưỡng tại Nhật của bạn như thế nào?

Mặc dù giới tính không nên ảnh hưởng đến lương, nhưng trên thực tế, nó có. Vậy ai được trả nhiều hơn: nam hay nữ? Các nhân viên Y tá nam ở Nhật Bản kiếm được trung bình ít hơn 6% so với các đồng nghiệp nữ của họ.

Phần trăm tăng mức lương điều dưỡng tại Nhật trung bình hàng năm 

(Các) y tá ở Nhật Bản có khả năng tăng lương khoảng 9% sau mỗi 18 tháng. Mức tăng trung bình hàng năm trên toàn quốc cho tất cả các ngành nghề cộng lại là 8% được cấp cho nhân viên sau mỗi 16 tháng.

Trên đây, tvduhoc.com đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản và tổng quan về mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật. Xem thêm các chương trình du học Nhật Bản tại link: Du học Nhật