Từ trước đến nay khi nói đến hai chữ “du học” người ta thường nghĩ ngay đến các cường quốc hàng đầu như Anh, Pháp, Mỹ, Canada và New Zealand. Nhưng bạn có biết du học nghề Đức, một môi trường học tập chất lượng và đứng Top trên thế giới. Sau đây, Du học Minh Việt sẽ cung cấp thông tin du học nghề Đức 2023 mới nhất.

1. Thông tin du học nghề Đức – Vì sao nên du học nghề Đức

Thông thường các “cường quốc du học” khác yêu cầu học viên đăng ký học nghề tại quốc gia mình phải có học lực ít nhất là từ khá trở lên. Nhưng bạn biết đấy, không phải ai cũng đáp ứng được điều kiện này khiến con đường học vấn của mình bị cản trở khá nhiều.

Nếu bạn cũng nằm trong những trường hợp không may đó, du học nghề Đức sẽ là “cứu cánh” cho bạn lúc này. Bởi vì hầu hết các tổ chức giáo dục tại CHLB Đức chỉ yêu cầu năng lực học tập của học viên từ trung bình trở lên.

Thông tin du học nghề Đức - Du học Minh Việt - 2

Các doanh nghiệp của các công ty Đức đều có danh tiếng tốt trên toàn thế giới; họ đại diện cho sự đổi mới và chất lượng cao. Hơn 430.000 công ty ở Đức cung cấp Du học nghề kép tại Đức. Điều đó thu hút giới trẻ. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn lý thuyết, họ còn muốn học hỏi khía cạnh thực tế. Trong giáo dục và đào tạo, học viên học lý thuyết tại trường dạy nghề và, ngược lại với đào tạo nghề ở hầu hết các nước khác, học phần thực hành trực tiếp tại các công ty.

2. Thông tin du học nghề Đức – Ưu điểm

2.1. Du học nghề Đức không giới hạn số lượng học viên

Với chính sách mở cửa rộng rãi đối với nguồn lao động quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, Đức đã tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các du học sinh có mong muốn theo học nghề tại đây. Dù bạn đến từ châu Âu hay châu Á  nếu bạn có độ tuổi từ 18 đến 35, bạn đều có thể đăng ký học nghề tại Đức.

Một điểm đặc biệt quan trọng là số lượng học viên được đăng ký vào chương trình học nghề ở Đức không bị giới hạn như một số quốc gia Âu Mỹ khác. Điều này mở ra cơ hội to lớn cho hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam, không kỳ thị vùng miền hay nguồn gốc, muốn tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn thông qua học nghề.

2.2. Tỷ lệ đỗ visa gần 100% du học nghề tại Đức

Dạo quanh một vòng các diễn đàn dành cho các du học sinh tương lai, bạn sẽ nghe rất nhiều lời than thở về việc mình bị trượt visa du học nghề Anh, Mỹ. Nhưng bạn gần như không tìm thấy bất kỳ ai “rầu rỉ” vì bị trượt visa du học nghề Đức.

Sự thực là tỷ lệ thành công đối với việc đỗ visa du học nghề tại Đức vào năm 2023 là rất cao, lên đến 99.9%. Chỉ trừ một số trường hợp, chẳng hạn như người có sức khỏe yếu hoặc thiếu các giấy tờ quan trọng, mới có thể bị từ chối.

Thông tin du học nghề Đức - Du học Minh Việt - 3

Điều này đã tạo ra một sự tin tưởng lớn đối với các du học sinh và đã giúp Đức trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều người muốn theo học nghề.

2.3. Giảm thiểu thời gian học tập

Trung bình chương trình đào tạo nghề tại Đức chỉ kéo dài tầm 3 năm là tối đa. So với chương trình đào tạo đại học kéo dài từ 4 đến 6 năm, thì việc du học nghề Đức giúp bạn giảm thiểu được thời gian học tập. Điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ sớm tốt nghiệp và sớm kiếm được tiền khi đăng ký ghi danh học nghề.

2.4. Miễn phí học tập

Nếu như khi du học nghề ở các nước Đông Âu và Tây Âu khác, bạn cần phải bỏ ra hàng ngàn USD học phí, thì ở Đức bạn sẽ được miễn phí 100% khi theo học ngành điều dưỡng và nhà hàng – khách sạn!

Tuyệt vời hơn là trong vòng 2 đến 3 năm theo đuổi chương trình học nghề bên Đức, bạn sẽ nhận được lương thực lãnh để trang trải sinh hoạt phí.

Trung bình mỗi một học viên đến các doanh nghiệp thực tập sẽ được chi trả mức lương từ 900 EURO/tháng. Song song đó, phía nhà trường còn hỗ trợ sắp xếp nơi ăn chốn ở cho bạn sao cho vừa học, vừa làm một cách dễ dàng.

Trong trường hợp bạn muốn gia tăng thu nhập cho chính mình, bạn có thể đăng ký làm thêm vào những ngày cuối tuần nữa đấy. Tuy nhiên, phía nhà trường chỉ chấp nhận cho sinh viên làm việc tối đa là 10 giờ/tuần để đảm bảo chất lượng học tập cho mình.

2.5. Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức

Theo khảo sát cho thấy Đức là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất châu Âu. Tính đến năm 2021, tỷ lệ thất nghiệp ở quốc gia này chỉ rơi vào khoảng 3 – 5% mà thôi.

Đặc biệt, Đức thu hút hơn 45.000 công ty nước ngoài đầu tư phát triển, trong đó có hơn 500 công ty quy mô lớn tập trung ở các trung tâm kinh tế lớn như Frankfurt, Hamburg, Bremen, Hesse và Baden-Wurttemberg. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên du học nghề ở Đức.

Thông tin du học nghề Đức - Du học Minh Việt - 5

Các sinh viên tốt nghiệp từ hệ thống giáo dục nghề Đức thường có cơ hội làm việc ngay sau khi ra trường. Mức lương làm việc ở Đức cho người mới không có kinh nghiệm thường dao động từ 2000 đến 3000 Euro/tháng. Khi tích luỹ được kinh nghiệm, bạn có thể kiếm từ 4000 đến 5000 Euro/tháng, tùy thuộc vào ngành nghề và vị trí công việc.

Chuyển đổi sang tiền Việt Nam, đây là mức thu nhập từ 50.000.000 đến 75.000.000 VNĐ/tháng khi mới tốt nghiệp và từ 100.000.000 đến 125.000.000 VNĐ/tháng sau khi có một vài năm kinh nghiệm. Đây là mức thu nhập mơ ước của nhiều người lao động, đặc biệt là khi bạn đã có cơ hội làm việc trong một thị trường lao động ổn định như Đức.

3. Thông tin du học nghề Đức – Chi phí du học nghề tại Đức

Chi phí du học nghề Đức 2023 bao gồm chi phí tại Việt Nam và chi phí tại Đức. Chi phí tại Việt Nam thường bao gồm chi phí học tiếng Đức, chi phí ăn ở trong thời gian học tiếng Đức, chi phí tư vấn du học, chi phí cho bảo hiểm và vé máy bay sang Đức. Chi phí tại Đức bao gồm chi phí học tiếng (nếu có), chi phí sinh hoạt trong thời gian học tiếng (nếu có) và chi phí chứng minh tài chính nếu cần.

Tùy theo trường nghề mà bạn chọn lựa mà yêu cầu tiếng để nhập học đối với bạn là khác nhau. Nếu được nhập học ngay từ khi sang Đức, bạn sẽ hầu như tiết kiệm được các chi phí tại Đức của mình. Theo các tính toán của chúng tối, chi phí du học nghề Đức hiện nay rơi vào khoảng 320 – 450 triệu đồng tùy thuộc vào việc bạn có được học ngay khi đặt chân sang Đức hay không.

>> Xem thêm bài viết: Review du học nghề đức

4. Thông tin du học nghề Đức – Đối tượng phù hợp

Không như học đại học yêu cầu năng lực học tập và thời gian học cũng như chi phí cao hơn, du học nghề có chi phí hợp lý, thời gian học tập ngắn và có trợ cấp trong quá trình học. Du học nghề cũng đảm bảo công việc ngay sau khi ứng viên ra trường.

Thông tin du học nghề Đức - Du học Minh Việt - 6

Với các đặc điểm như vậy, du học nghề phù hợp với các bạn không có nhu cầu học cao lên thạc sỹ, tiến sỹ tại Đức mà có nhu cầu ra trường đi làm sớm để sớm có thu nhập. Nhiều bạn có nhu cầu mở nhà hàng hoặc kinh doanh riêng tại Đức cũng có thể chọn con đường du học nghề như một lối đi để sớm thực hiện mong muốn của mình. Những bạn gia đình có điều kiện kinh tế hạn chế cũng có thể nghiên cứu việc du học nghề như một hướng đi cho bản thân và việc học nghề được trợ cấp trong thời gian tại Đức.

5. Thông tin du học nghề Đức – Lộ trình cho người mới bắt đầu

Để đến Đức du học nghề, bạn cần phải trải qua một lộ trình du học nghề Đức cụ thể với nhiều giai đoạn khác nhau. Cụ thể như sau:

5.1. Thông tin du học nghề Đức – Giai đoạn 1

Giai đoạn này bạn có nhiệm vụ chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam kéo dài từ 6.5 đến 9 tháng

Bước 1: Bạn liên hệ với trung tâm hỗ trợ du học nghề Đức để được tư vấn và định hướng đúng đắn cho mình.

Bước 2: Bạn ghi danh đăng ký du học nghề tại Đức tại trung tâm tư vấn uy tín.

Bước 3: Tham gia lớp học tiếng Đức có trình độ từ A0 đến B1 kéo dài từ 8 đến 9 tháng. Song song đó, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về văn hoá, lối sống và con người nước bản địa để dễ dàng thích nghi khi đến đây.

Bước 4: Thi cấp chứng chỉ B1. Nếu thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức, bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp hoặc online với doanh nghiệp đào tạo.

Bước 5: Nộp hồ sơ du học nghề và tham gia phỏng vấn sau đó.

5.2. Thông tin du học nghề Đức – Giai đoạn 2

Đến giai đoạn 2, bạn nên sẵn sàng đến Đức học tập kéo dài từ 3 đến 3.5 năm

Bước 1: Bạn đáp máy bay đến Đức

Bước 2: Tham gia lớp học nghề có chương trình đào tạo kéo dài 2 năm đối với ngành làm đẹp, 3 năm đối với ngành điều dưỡng và nhà hàng – khách sạn. Trong đó, bạn sẽ có khoảng 30% giờ học lý thuyết và 70% giờ học thực hành.

Bước 3: Tốt nghiệp trường nghề và thoải mái lựa chọn nơi làm việc tại trung tâm đào tạo hoặc bất cứ nơi nào mình muốn chứ không phải chật vật xin việc như các cử nhân và thạc sĩ khác ở Đức. Nói cách khác, tỷ lệ thất nghiệp của học viên tốt nghiệp nghề tại Đức gần như bằng 0 trước nhu cầu sử dụng lao động tay nghề cao cực lớn.

Bước 4: Làm việc chăm chỉ để ổn định cuộc sống. Sau khi đã đủ thời gian lưu trú và làm việc, bạn có thể xin thẻ cư trú vô thời hạn hoặc thậm chí là quốc tịch Đức.

6. Du học Minh Việt – Trung tâm đào tạo du học nghề Đức chất lượng

Là một trung tâm tư vấn du học uy tín tại Việt Nam, Du học Minh Việt đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học nghề tại Úc. Chúng tôi cung cấp thông tin chính xác và cập nhật về các chương trình đào tạo nghề tại Úc, giúp học sinh hiểu rõ về quy trình đăng ký, yêu cầu và thủ tục để được du học nghề tại Úc.

Ngoài ra, Du học Minh Việt cũng cung cấp các dịch vụ đào tạo du học nghề tại Úc, với các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của từng học sinh. Chúng tôi cam kết cung cấp chất lượng giảng dạy tốt nhất để học sinh có thể trang bị được kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong ngành nghề mà họ chọn học tại Úc.

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Du học Minh Việt đã được nhiều học sinh và phụ huynh đánh giá cao về chất lượng dịch vụ tư vấn và đào tạo du học nghề tại Đức. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về du học nghề tại Đức

___________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com