Nhật Bản là một trong những điểm đến du học lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam. Tại sao vậy? Là do nền giáo dục chất lượng hàng đầu hay văn hoá lối sống con người Nhật Bản có sức hút kỳ lạ. Bài viết này, tvduhoc.com sẽ chỉ ra 7 ưu điểm lớn khi  du học tại Nhật Bản. Mời các bạn tham khảo nhé!

Du học tại Nhật Bản – đất nước có nền giáo dục hàng đầu

Nhật Bản được thế giới công nhận là nước có nền giáo dục đào tạo tiên tiến, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Các trường như đại học Tokyo, Kyoto…được xếp vào top 100 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.

  • Sinh viên Nhật Bản có sự khác biệt rõ rệt về năng lực và thành tích học tập. Tại Nhật Bản giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, vì vậy luôn được đầu tư phát triển chất lượng cao nhất.
  • Cơ sở vật chất của các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản được trang bị tốt. Phòng nghiên cứu, thư viện 24/24 sinh viên có thể học tập và phát triển năng lực theo thời gian biểu rất linh động và phù hợp với lịch sinh hoạt, làm việc của mình.
  • Hoạt động thể chất, câu lạc bộ, ngoại khoá đa dạng, toàn diện.
  • Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. \

07 ưu điểm du học tại Nhật Bản

Du học tại Nhật Bản – Nền kinh tế phát triển

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế thị trường phát triển, nền khoa học tiên tiến. Năm 2016, quy mô nền kinh tế này theo thước đo GDP danh nghĩa lớn hàng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

Tới học tập tại đất nước Mặt trời mọc là một cơ hội để bạn hòa mình vào nhịp phát triển của nền kinh tế hiện đại, trang bị kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm cho tương lai của mình.

Du học tại Nhật Bản – Đất nước của nền văn hóa đặc sắc

Đất nước Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp hài hòa cái mới và cái cũ. Đặc trưng cho nền văn hóa này có thể kể đến trà đạo, trang phục truyền thống Kimono, tinh thần võ sĩ đạo, biểu tượng núi Phú Sĩ, hoa anh đào…

Du học Nhật Bản là dịp để bạn tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp nền văn hóa nổi tiếng thế giới.

Thuận lợi từ các chính sách mở cửa của Nhật Bản

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc tịch, nhập học, kỳ thi vào trường, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh, tăng cường các chế độ học bổng, tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường…

Du học tại Nhật Bản – nhiều chương trình có học bổng ưu đãi

Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật Bản trung bình khoảng 210.000.000 – 240.000.000 Đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300.000.000 Đồng/năm trở lên.

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, Chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản từ khoảng 130.000.000 – 400.000.000 Đồng/năm.

Du học tại Nhật Bản vừa học vừa làm giảm áp lực tài chính

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần. Hiện nay, lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng vào khoảng 800 – 1000 Yên/giờ. Nếu làm đủ số giờ trên, thu nhập trung bình khoảng 20.000.000 Đồng/tháng, giúp bạn có thêm thu nhập chi trả tiền sinh hoạt và đóng học phí.

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Chính phủ Nhật Bản khuyến khích lao động quốc tế bằng cách chuyển đổi visa lao động cho du học sinh. Sau khi tốt nghiêp đại học, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm trên 40.000.000 Đồng/tháng. Nếu về nước, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Đặc biệt, với những kiến thức, kinh nghiệm thực hành làm việc thực tế trong quá trình du học tại Nhật Bản cùng phong cách làm việc của người Nhật Bản sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Xem thêm các chương trình du học khác:

Mọi thông tin tuyển sinh và thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học AZ
☎ Hotline: 0983. 970. 084 (phone, zalo …)
? Website: tvduhoc.com