Ai cũng có tính trì hoãn nên nếu bạn đang vướng phải 1 số vấn đề phát sinh do trì hoãn thì cũng là bình thường thôi. Tuy nhiên, nếu bạn có 1 mục tiêu cao mà có tính trì hoãn hoặc thiếu quyết tâm thì khả năng đạt mục tiêu của bạn sẽ thấp hơn người khác rất nhiều. Đi du học Nhật – Bây giờ hoặc không bao giờ.  Và nếu bạn đang có mục tiêu đi du học thì chắc chắn, bạn cần làm NGAY và LUÔN chứ  không nên trì hoãn?

Tại sao vậy?

Xem thêm: Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Nhật mùa Covid

Đi du học Nhật ngay hôm nay – Bạn cần thời gian để đáp ứng điều kiện về ngoại ngữ

HỌC NGOẠI NGỮ LÀ 1 QUÁ TRÌNH: từ 2-12 tháng tùy yêu cầu du học du học của bạn.

Vì thế, bạn bắt đầu học ngoại ngữ càng sớm thì phản xạ được rèn qua 1 khoảng thời gian dài sẽ thành thục hơn các bạn bắt đầu muộn. Không phải ai học cũng hoàn thành khóa học ngoại ngữ. Không phải các bạn học viên học giỏi, tiếp thu nhanh mà lại chính là các bạn học viên có sức học trung bình nhưng bền bỉ mới là người vinh dự cầm tấm bằng tốt nghiệp khóa ngoại ngữ sau 1 khoảng thời gian dài cố gắng.

Xem thêm: Điều kiện du học Nhật Bản 2021

Thời gian hoàn thiện đi du học Nhật Bản

Thời gian hoàn thiện hồ sơ đi du học Nhật – HOÀN THIỆN HỒ SƠ: 1 tháng

Để chuẩn bị hồ sơ du học, bạn cần ít nhất là 1 tháng để hoàn thiện các công đoạn hoàn thiện hồ sơ:

  • Thu thập hồ sơ: đây là công đoạn khó khăn và đòi hỏi nhiều công sức nhất. Những hồ sơ ở nước ngoài gửi về cũng gặp khó khăn do dịch Covid nên việc giao thông, vận chuyển ở các nước ngoài Việt Nam đang bị hạn chế. Có những hồ sơ chỉ cần 2 tuần nhưng có hồ sơ cần đến 8 tuần để hoàn thiện phần hồ sơ nước ngoài.
  • Hiệu chỉnh
  • Dịch thuật hồ sơ
  • Công chứng
  • Xin xác nhận

Vì thế, những công đoạn này khá chi tiết và đòi hỏi bạn phải có thời gian để hoàn thành. Bạn càng hoàn thiện hồ sơ sớm bao nhiêu thì bạn có thêm thời gian tập trung vào việc quan trọng nhất là học ngoại ngữ bấy nhiêu.

Đi du học Nhật Bản bây giờ hoặc không bao giờ

Nộp Visa tại Đại Sức quán đi du học Nhật 

Việc nộp visa tại đại sứ quán đã dễ thở hơn 1 chút do ảnh hưởng dịch Covid nên học sinh cũng e dè khi nộp hồ sơ xuất cảnh. Tuy nhiên, đó cũng là lý do các nhân sự soát và duyệt hồ sơ khắt khe hơn, đòi hỏi hồ sơ bổ sung nhiều hơn. Nếu bạn muốn được duyệt nhanh thì khâu chuẩn bị hồ sơ phải thật cẩn thận, nộp visa chậm dẫn đến lỡ kỳ học. Nếu phải bổ sung hồ sơ thì cơ hội sang trường đào tạo đúng kỳ học vẫn rất cao nếu nộp sớm.

Cơ hội chính là khi các yếu tố đạt đúng tiêu chí. Cơ hội không đến nhiều lần trong đời nên việc nắm bắt khi cơ hội đến là rất quan trọng. Vì rất có thể, nếu bạn không quyết định đi du học BÂY GIỜ thì sẽ là không bao giờ.

Chúc các bạn đủ quyết tâm và kiên trì theo đuổi ước mơ của mình.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Nhật Bản 2021

Thông tin liên hệ : 

DU HỌC MINH VIỆT

☎️ Hotline: 0984.970.084
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com