Chứng minh tài chính du học Nhật Bản là một trong những thủ tục khá quan trọng cho các du học sinh làm hồ sơ xin Visa đi du học. Làm thế nào để chứng minh được khả năng tài chính và làm thế nào để đậu Visa tốt nhất với chi phí thấp nhất. Trong bài viết này tvduhoc.com sẽ chia sẻ cho các bạn du học sinh Nhật trong tương lai biết được những đặc điểm cần lưu ý trong quá trình làm hồ sơ thủ tục du học của bạn.

Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Nhật Bản 2021

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất trên thế giới. Đất nước Nhật Bản được mệnh danh là “Con Rồng châu Á”. Nhật Bản thực sự không chỉ lớn mạnh về kinh tế mà còn rất phát triển về giáo dục.

Hiện nay, có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam muốn du học Nhật Bản để nâng cao kiến thức, được học tập và làm việc tại đất nước văn minh. Và để cải thiện thu nhập cũng nhưcó một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhằm hỗ trợ các bạn trong việc làm visa xin du học Nhật Bản, bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về chứng minh tài chính du học Nhật Bản để các bạn nắm rõ hơn

Để đạt được hồ sơ tốt xin Visa Nhật Bản bạn cần chứng minh khả năng tài chính của gia đình đủ chi trả cho học phí và phí sinh hoạt của bạn, có người bảo trợ tài chính. Sẽ có 2 phần chính cơ bản: Sổ tiết kiệm và người bảo lãnh

chứng minh tài chính du học Nhật Bản 2021

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản 2021 có cần sổ tiết kiệm không?

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn cần chứng minh có 1 sổ tiết kiệm mở tại ngân hàng nào bất kỳ tối thiểu 500-600 triệu, khoản tiền tiết kiệm phục vụ cho việc du học này phải được tích lũy từ 3 tháng trước đến thời điểm xin Visa.

Hồ sơ sổ tiết kiệm chứng minh tài chính gồm:

  • 02 sổ tiết kiệm (có đóng dấu xác nhận của ngân hàng)
  • 02 giấy xác nhận số dư (bản chính).

Người bảo lãnh tài chính khi đi du học Nhật Bản

Theo quy định, người bảo lãnh tài chính có thể là người thân hoặc bất kỳ ai có đủ khả năng đứng ra bảo lãnh cho bạn, chỉ cần bạn chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và người thân mình. Người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng thu nhập để xác minh số tiền nằm trong sổ tiết kiệm, số tiền đó được tích lũy bằng thu nhập hàng tháng, chứng minh thu nhập với những khoản sau:

  • Hợp đồng lao động của người bảo lãnh.
  • Bảng lương 3-6 tháng gần nhất ” khoảng 250 – 300tr/năm”.
  • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội ” không bắc buộc”.

Lưu ý: Quy định về chứng minh tài chính du học Nhật Bản tuy không quá phức tạp nhưng bạn và gia đình cần lưu ý, thời điểm mở sổ tiết kiệm bắt buộc phải trước 3 tháng. Bên cạnh đó, người bảo lãnh phải chứng minh thu nhập ổn định 3 năm từ 250-300 triệu đồng/ năm và chứng minh kèm với các giấy tờ về thuế, bảo hiểm.

Cùng với những kinh nghiệm tư vấn lâu năm, những tư vấn viên của tvduhoc hoàn toàn có thể đồng hành cùng các bạn xin Visa du học đúng lộ trình, để thực hiện được ước mơ của mình.

Cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản 2021 tốt nhất mà bạn nên biết!

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn lấy được visa du học. Xét về bản chất, chứng minh tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng với cơ quan xét duyệt. Bạn muốn họ thấy được sự nghiêm túc trong vấn đề du học, chứ không phải sang nước họ nhằm định cư bất hợp pháp. Với tình trạng ngày càng có nhiều người mượn danh nghĩa du học trốn lại thì việc chứng minh thu nhập tài chính được nhiều quốc gia siết chặt cũng là điều dễ hiểu.

Bạn nghĩ thế nào là một bộ hồ sơ chứng minh tài chính tốt nhất? Hẳn nhiều người sẽ cho rằng đó là bộ hồ sơ cho ĐSQ/LSQ thấy bạn có rất nhiều tiền. Nhưng sự thực sẽ không phải như vậy, Số tiền được chứng minh sẽ dùng để trang trải cho việc học tập và sinh hoạt tại nước bản địa. Vậy cách chứng minh tài chính tốt nhất là gì? Bạn chỉ cần nắm hai mấu chốt quan trọng để nhanh chóng lấy được hồ sơ visa, cụ thể:

Cách chứng minh tài chính du học Nhật bằng sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập

Thứ nhất: Chuẩn bị hồ sơ chu đáo để việc du học được suôn sẻ Chuẩn bị tài sản, tiền bạc ở nhiều dạng để hồ sơ chứng minh tài chính thuyết phục Để hồ sơ chứng minh tài chính thuyết phục, bạn nên chuẩn bị đầy đủ tài sản, tiền bạc tồn tại ở những dạng sau: Sổ tiết kiệm: ĐSQ/LSQ sẽ yêu cầu số tiền trong tài khoản sổ tiết kiệm phải trang trải được chi phí cho năm học đầu tiên tại quốc gia đó.

Thu nhập hàng tháng của gia đình: Nguồn thu nhập này nhằm chứng minh được nguồn gốc số tiền bạn đang sở hữu trong sổ tiết kiệm. Đây cũng là nguồn tài chính đảm bảo quá trình học tập của bạn sẽ suôn sẻ, không bị gián đoạn. Nguồn thu nhập này có thể đến từ kinh doanh, cổ tức, lương tháng, thu nhập từ việc cho thuê nhà…

Vậy có phải có càng nhiều tiền trong sổ tiết kiệm thì việc chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn? Không hẳn thế, bạn sở hữu nhiều tiền trong sổ tiết kiệm thì việc chứng minh nguồn gốc sẽ dài và thủ tục nhiều hơn. Thiết nghĩ, việc chứng minh tài chính vừa đủ sẽ tốt hơn so với mức độ tài chính gấp nhiều lần. Chứng minh tài sản sở hữu: Nhà, đất, xe, những tài sản có giá trị càng gia tăng thêm mức độ tin cậy trong hồ sơ chứng minh tài chính của bạn.

Du học Nhật bản và 8 điều cần biết

Cách chứng minh tài chính du học Nhật bằng cách nhờ sự hỗ trợ từ dịch vụ chứng minh tài chính

Nhờ sự trợ giúp của dịch vụ chứng minh tài chính là giải pháp tuyệt vời để bạn để tiết kiệm thời gian, chi phí. Tránh vì thiếu kinh nghiệm, nắm thông tin không chính xác mà hồ sơ bị đánh rớt và bỏ lỡ cơ hội tới đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Còn rất nhiều yếu tố khác chi phối đến hồ sơ chứng minh tài chính du học. Bởi quy định mỗi nước mỗi khác dành cho du học sinh quốc tế.

Hồ sơ chi tiết cần chuẩn bị khi xin visa du học Nhật Bản

Bên cạnh chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng để làm thủ tục xin Visa, bao gồm:
– Hộ chiếu (đăng ký tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an cấp tỉnh, thành phố).
– Giấy lưu trú tại Nhật Bản (thường do trường dạy tiếng Nhật cấp cho bạn).
– Giấy gọi nhập học.
– Giấy khám sức khỏe tổng quát.
– Đơn xin visa du học Nhật Bản.
– 01 ảnh 4,5 x 4,5 cm (chụ trong vòng 06 tháng gần đây nhất).
– Chứng minh thu nhập cá nhân.

Xem thêm:

Du học Nhật: Kỳ học nào Hot nhất?

> Cấp trình độ tiếng Nhật

>> Cuộc sống tại Nhật