Các trường học tại Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 của năm sau. Vì thế, năm học ở các trường được chia làm 3 học kỳ, học kỳ 1 từ tháng 4 đến tháng 7, học kỳ 2 từ tháng 9 đến tháng 12, học kỳ 3 từ tháng 1 đến tháng 3. Ở giữa các học kỳ sẽ có kỳ nghỉ hè khoảng 40 ngày, kỳ nghỉ đông và nghỉ xuân khoảng 2 tuần. Nắm bắt được các kỳ nhập học du học Nhật sẽ là giải pháp tốt giúp bạn có thể lên một bản kế hoạch du học Nhật Bản hiệu quả cho con đường tương lai của mình.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản

>> Xem thêm: Hồ sơ du học Nhật Bản

Kỳ nhập học du học Nhật tháng 1

Thông tin kỳ nhập học du học Nhật tháng 1

 • Thời gian khóa học: 1 năm 3 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 8 năm trước
 • Thời điểm sang Nhật: Đầu tháng 1.

Một số đặc trưng của kỳ nhập học du học Nhật tháng 1

Kỳ nhập học du học Nhật Bản tháng 1 chính là khoảng thời gian vào mùa đông tại Nhật Bản. Đây là thời điểm thời tiết không khắc nghiệt bằng ở các nước phương Tây nhưng cái lạnh dưới 0ºC một bầu trời đầy tuyết. Điều này cũng sẽ gây ra khá nhiều khó khăn cho những bạn chưa quen. Thế nhưng, nó lại là một sự trải nghiệm tuyệt vời đối với các bạn du học sinh lựa chọn du học Nhật Bản tháng 1.

Du học Nhật Bản tháng 1 là khoảng thời gian mà du học sinh ít đăng ký nhất. Bởi vì, thời gian học ngắn và ít trường tuyển sinh kết hợp với các điều kiện mà trường đòi hỏi phải có N3, trình độ N5, N4 muốn nhập học tháng 1 thì phải lập cho mình kế hoạch cụ thể để tập trung vào việc học sau khi đến Nhật mới đạt được kết quả.

Đây cũng là kỳ học ngắn nhất và co ít học sinh đăng ký nhất, phù hợp với những du học sinh có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.

tìm hiểu về các kỳ nhập học du học Nhật Bản

Kỳ nhập học du học Nhật tháng 4

Thông tin kỳ nhập học du học Nhật tháng 4

 • Thời gian khóa học: 2 năm
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 2 năm trước
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 3 – Đầu tháng 4

Một số đặc trưng của kỳ nhập học du học Nhật tháng 4

– Hơn 90% sinh viên đăng ký vào tháng 4. Đây là thời điểm tốt nhất trong năm để du học Nhật Bản vì nước Nhật đang bước vào mùa xuân thời tiết đỡ lạnh hơn rất nhiều; các bạn sang sẽ dễ dàng thích nghi.

– Tháng 4 là kỳ học chính vì thế nó phù hợp với những học sinh có tiếng Nhật kém hơn; thời gian dài có thể giúp các bạn du học sinh trau dồi được kiến thức vững vàng.

– Sẽ có một lợi thế cho bạn khi đăng ký nhập học vào tháng 4, vì đây là thời điểm các anh chị khóa trước chuyển sang các trường chuyên môn. Họ sẽ phải chuyển nhà để tiện tới trường mới. Đồng nghĩa, với việc họ sẽ phải di chuyển đồ đạc rất nhiều mà chi phí vận chuyển bên Nhật lại đắt vì vậy họ thường nhượng lại cho người thuê sau nếu có nhu cầu. Các bạn khi lựa chọn thuê sẽ tiết kiệm được chi phí mua đồ đạc.

Đề xuất: Du  học điều dưỡng Nhật Bản

Kỳ nhập học du học Nhật tháng 7

Thông tin kỳ nhập học du học Nhật tháng 7

 •  Thời gian khóa học: 1 năm 9 tháng
 •  Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 2
 •  Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 6 – Đầu tháng 7

Một số đặc trưng của kỳ nhập học du học Nhật tháng 7

 • Tháng 7 là thời điểm mùa hè tại Nhật nên khá nóng. Tuy nhiên so với Việt Nam thì thời điểm nóng ở Nhật sẽ dịu nhẹ hơn sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi. Đây cũng sẽ là thời điểm mà mọi người lựa chọn du lịch, tham gia vào các lễ hội, tắm nắng trên các bãi biển tại Nhật. Mùa hè nên các bạn nên chuẩn bị những quần áo mỏng, dễ mặc để nhé.
 • Tháng 7 cũng sẽ là thời điểm ít sinh viên sang nên khi bạn làm thủ tục sang Nhật cũng không phải chờ đợi quá lâu. Bên cạnh đó, vì sẽ ít du học sinh sang nên các bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của anh chị khóa trước hơn.
 • Đây là thời điểm số lượng du học sinh đăng ký nhiều hơn so với tháng 1. Tất cả các trường tại Nhật Bản thì không phải trường nào cũng tuyển sinh 4 kỳ học trong năm. Do đó, bạn phải xem xét các trường mình muốn học tuyển sinh vào tháng mấy. Du học Nhật Bản tháng 7 thời gian học khoảng 1 năm 9 tháng, với khoảng thời gian này sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ Nhật ngữ lên N2.
 • Tháng 7 là khoảng thời gian vào mùa hè tại Nhật Bản, thời điểm này có thể kéo dài trong khoảng tháng 6 đến tháng 8 các du học sinh có thể nghỉ 2-3 tuần trước khi nhập học. Chính vì vậy, đây là thời điểm để bạn có thể tham quan các điểm du lịch, khám phá những thứ mới lạ ở nơi xứ lạ.

Kỳ nhập học du học Nhật tháng 10

Thông tin kỳ nhập học du học Nhật tháng 10

 • Thời gian khóa học: 1 năm 6 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 5
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 9 – Đầu tháng 10

Một số đặc trưng của kỳ nhập học tháng 10

 • Tháng 10 và tháng 4 là hai kỳ học có lượng du học sinh nhiều nhất trong 4 kỳ; do đó sẽ có nhiều trường sẽ tuyển sinh nhiều trong 2 kỳ này. Chính vì thế, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các trường.
 • Tháng 10 là khoảng thời gian mùa thu nên thời tiết mát mẻ. Vào cuối mùa thu nên thời tiết sẽ dần chuyển sang mùa đông sẽ lạnh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhiệt độ mùa đông dần dần. Nếu có thể các bạn nên chuẩn bị thêm 1 ít quần áo ấm nữa nhé.
 • Đây là kỳ nhập học sẽ phù hợp với những bạn có tiếng Nhật N3 hoặc N4.

Đến với nước Nhật không chỉ là nơi các bạn chinh phục những kiến thức; tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau này mà còn là cơ hội cho các bạn có thể khám phá nền văn hóa; thưởng thức những phong cảnh đẹp ở nơi đây,.. Hãy lựa chọn kỳ học phù hợp nhất với bạn nhé. Mọi chi tiết và yêu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ đến hotline: 0903.279.479 để được giải đáp nhé.