Như đã biết, Nền giáo dục của Nhật Bản hiện nay là một nền giáo dục chất lượng và nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều học sinh quốc tế. Trong đó có các bạn trẻ ở Việt Nam. Số lượng du học sinh trong 5 năm gần đây sang Nhật Bản du học không ngừng tăng vọt. Chính vì thế, trong bài viết này, Du học Minh Việt xin đề cập đến 10 câu hỏi lớn xoay quanh vấn đề du học Nhật Bản 2020. Hãy cùng tham khảo với Du học Minh Việt bạn nhé!

Xem thêm: Du học điều dưỡng Nhật bản

Câu hỏi 1: Điều kiện đi du học Nhật Bản 2020 là gì?

Các điều kiện cơ bản nhất khi đi du học Nhật Bản 2020 không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Tốt nghiệp tốt thiểu từ THPT trở lên.

– Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lây truyền

– Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản tự túc. Hoặc có đủ điều kiện nhận học bổng du học.

– Không thuộc các đối tượng cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Câu hỏi 2: Chi phí đi du học Nhật bản 2020 là bao nhiêu?

Chi phí đi du học Nhật Bản năm 2020 luôn là vấn đề được nhiều học viên vầ các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Tại Du học Minh Việt,  mức chi phí được đánh giá là hợp lý và thấp nhất thị trường. Chi phí đi du học sẽ bao gồm các khoản như: chi phí học tiếng, chi phí làm hồ sơ, học phí tại trường Nhật, tiền ký túc xá, vé máy bay. và một số phụ phí khác.

Để có thể chi tiết hơn về từng khoản mục chi phí và cân đối với kế hoạch tài chính dành cho việc du học của bạn. Mời bạn để lại thông tin trong phần biểu mẫu đăng ký. Du học Minh Việt sẽ chủ động liên hệ và tư vấn cụ thể mức chi phí cho từng chương trình. Giúp bạn hiểu chi tiết và chuẩn bị tài chính một cách hợp lý nhất.

08-câu-hỏi-lớn-về-du-học-Nhật-Bản-2020

Câu hỏi 3: Hình thức đăng ký đi du học Nhật Bản

Hình thức đăng ký đi du học Nhật Bản. Hay còn gọi là hồ sơ du học. Về vấn đề này khá quan trọng đòi hỏi các yếu tố tỉ mỉ và chính xác, có kinh nghiệm hoặc có người quen để chia sẻ cho các bạn.

Riêng đối với nhưng học sinh có năng lực tiếng Nhật khá thì hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ du học cho mình. Điều này sẽ làm giảm tối đa chi phí cho bạn.

Xem thêm: Những hình thức du học Nhật bản

Câu hỏi 4: Có được làm thêm khi đi du học Nhật bản 2020 không?

Có một thực trạng khá nhức nhối hiện nay đó là hiện tượng các du học sinh vi phạm luật làm thêm tăng cao. Quy định hiện tại, các em chỉ được làm thêm tối đa 28h/ tuần với ngày thườn và toàn thời gian với ngày nghỉ.

Nhưng có nhiều đối tượng lợi dụng du học để làm kinh tế và gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Như vậy, việc đi làm thêm khi du học Nhật bản 2020 là hoàn toàn được nhưng sẽ phải tuân thủ theo quy định của chính Phủ Nhật Bản tại từng thời điểm. Bạn nên lưu ý vấn đề này để tránh hiện tượng vi phạm quy định nhé.

Câu hỏi 5: Nên lựa chọn đi du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động

Thế nào là du học Nhật bản

Có rất nhiều những công ty tư vấn du học thường vẽ ra cho bạn một đường tương lai đầy màu hồng như “vừa học vừa làm” hay “học xong trường tiếng là đi xin việc lương cao ngang người Nhật”. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn sai lầm.

Chương trình du học Nhật Bản không có hệ vừa học vừa làm. Du học sinh du học tại Nhật Bản sẽ trải qua 1-2 năm học đầu ở trường dạy tiếng Nhật. Sau đó sẽ chuyển trường lên Senmon hoặc Đại Học – học thêm 2-4 năm sau mới được ra trường để đi làm.

Theo quy định mà chính phủ Nhật Bản đưa ra, một du học sinh chỉ được làm việc tối đa 28 tiếng mỗi tuần (tức tối đa 4 tiếng mỗi ngày). Trường hợp làm quá tiếng bị phát hiện, nếu không thể giải trình được lý do hợp lý thì sẽ bị trục xuất về nước.

Những công việc mà các du học sinh Nhật thường hay làm có thể kể đến như: Làm thêm ở quán ăn, dọn dẹp, làm thêm ở các cửa hàng,… Hầu như những công việc này không có tính chất ổn định và mức lương cũng chỉ ở mức cơ bản.

Phần thu nhập khi làm thêm này cũng có thể giúp du học sinh trang trải được một phần chi phí sinh hoạt và tiền học. Chính vì thế mà khi đi du học Nhật Bản, bạn phải hiểu rõ được là mình đi học là chính, kiếm tiền trong thời gian này chỉ là hỗ trợ thêm.

Thế nào là xuất khẩu lao động Nhật bản?

Trên thực tế, thực tập sinh là danh nghĩa của lao động phổ thông trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trong số những lao động sang Nhật làm việc thì hơn 65% trong số đó là những lao động phổ thông làm việc ngành xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp. Và chỉ có 35% trong số đó làm những công việc có kỹ năng tay nghề như dệt may hay hàn xì,

Theo yêu cầu và quy định mà chính phủ Nhật quy định thì đất nước này không tiếp nhận các lao động tự do nhập cảnh từ nước ngoài. Vì vậy, người lao động Việt Nam nếu muốn sang Nhật làm việc thì chỉ có đi theo chương trình thực tập sinh và bắt buộc phải tham gia thi tuyển các đơn hàng đi XKLĐ Nhật.

Vậy nên đi du học Nhật bản hay xuất khẩu lao động Nhật bản?

Du học Nhật Bản hay xklđ là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, nếu như gia đình bạn có đủ điều kiện về tài chính và mong muốn có một tương lai dài lâu, một công việc ổn định với mức thu nhập khá thì chắc chắn là nên đi du học. Tuy nhiên, đối với những trường hợp gia đình không có nhiều điều kiện, muốn sang Nhật với mục đích làm kinh tế để kiếm tiền lấy vốn làm ăn hoặc chăm lo cho gia đình thì hãy đi theo hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé. Nghiêm cấm tất cả các trường hợp lợi dụng du học Nhật Bản để làm kinh tế.

Câu hỏi 6: Nếu bỏ trốn khi đi du học Nhật Bản sẽ chịu hậu quả gì?

Bạn nên nhớ, quyết định bỏ trốn nghĩa là bạn đã trở thành công dân bất hợp pháp tại đó. Cảm giác suốt ngày phải chạy trốn và sống chui lủi thực sự không dễ chịu. Bạn hoàn toàn có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Pháp luật tại Nhật bản đã nổi tiếng là khắt khe.

Một trong những lý do mà du học sinh bỏ trốn là làm thêm quá nhiều, bị bắt nên không thể gia hạn được Visa. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định đi du học Nhật bản thì bạn cần xem xét và cân nhắc về mục đích và điều kiện kinh tế của gia đình mình nữa nhé.

Câu hỏi 7: Thời gian học tiếng Nhật là bao lâu để có thể đi du học được

Điều kiện để đi du học NHật bản là các bạn có năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên. Tại Du học Minh Việt thuộc trường cao đẳng công thương Hà Nội, bạn sẽ được tham gia khoá học tiếng Nhật từ 3 đến 6 tháng. Và bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp được cơ bản sau khi học xong khoá tiếng này nhé.

Câu hỏi 8: Tại sao du học Nhật Bản 2020 được nhiều người lựa chọn nhất.

Tại sao du học Nhật Bản lại được nhiều người lựa chọn đến vậy, hãy xem những ưu điểm mà nó đem lại nhé:

– Nhật Bản là quốc gia có độ an toàn lớn nhất Thế Giới.

– Trình độ giáo dục, bằng cấp có giá trị trên toàn cầu

– Chi phí đi du học Nhật Bản 2020 so với các nước khác là khá thấp

– Khoảng cách văn hóa tương đồng.

– Cơ hội việc làm sau khi về nước cao

– Dễ tậu được học bổng

– Cơ hội định cư tại Nhật Bản cao

Nếu bạn có ý định đi Du học Nhật Bản thì cần phải nắm được đầy đủ những thông tin cần thiết ở trên, cũng như chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho bản thân để sẵn sàng trong mọi tình huống, hoàn cảnh xảy ra.

Xem thêm: Học bổng du học Báo Asahi

Trên đây là tổng hợp những vấn đề cần tìm hiểu trước khi quyết định đi du học Nhật Bản 2020, hãy tham khảo và lên kế hoạch cho mình để có một lịch trình du học hoàn hảo nhất.

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com