Du học tại Úc là ước mơ của nhiều người trẻ trên khắp thế giới. Với hệ thống giáo dục hàng đầu, môi trường học tập đa dạng và cuộc sống sinh viên sôi động, Úc đã thu hút hàng ngàn du học sinh mỗi năm. Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ thực hiện giấc mơ du học, Du học Minh Việt tự hào là đối tác tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Hãy cùng Du học Minh Việt khám phá vẻ đẹp của du học tại Úc và bước chân vào một hành trình học tập và phát triển cá nhân thú vị. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường đến với tri thức và thành công.

1. Khái quát về du học tại Úc

1.1 Có nên du học tại Úc không?

Úc là một trong những điểm đến du học được người Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong thập kỷ qua.

Bởi đất nước này có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với 43 trường đại học, trong đó có 6 trường liên tục được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Quốc gia Úc được xếp hạng thứ 24 trên thế giới và có 2 Thủ tướng Úc là cựu sinh viên.

Du học tại Úc _ duhocminhviet

Các trường đại học như Melbourne (trường đại học lâu đời nhất của đất nước) và Đại học New South Wales cũng được quốc tế công nhận và thuộc Nhóm 8 (Go8), các trường đại học tập trung vào nghiên cứu chính của Úc.

Đặc biệt, danh tiếng vượt trội của hệ thống giáo dục Australia mở ra cơ hội nghề nghiệp toàn cầu cho sinh viên.

1.2 Những lí do nên đi du học tại Đức

– Giáo dục đẳng cấp thế giới

– Tính linh hoạt của các tùy chọn khóa học

– Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

– Quyền làm việc bán thời gian Môi trường an toàn, đa văn hóa

– Nơi tuyệt vời để tham quan và khám phá

– Dễ dàng để có được thị thực Chi phí đào tạo tương đối thấp

   Du học tại Úc _ duhocminhviet

2. Hệ thống giáo dục Du học tại Úc

2.1 Khung bằng cấp quốc gia Úc

Hệ thống giáo dục của Úc khác với các quốc gia khác thuộc Khung trình độ quốc gia Úc (AQF). AQF là chính sách quốc gia của Úc về trình độ được quy định trong giáo dục.

Nó kết hợp trình độ của từng lĩnh vực giáo dục thành một khung trình độ quốc gia toàn diện.

AQF được đưa ra vào năm 1995 để củng cố hệ thống bằng cấp quốc gia của Úc, bao gồm bằng cấp đại học, bằng cấp sau trung học và bằng cấp nghề bên cạnh Chứng chỉ Trung học.

Các cấp học ở Úc là trung học cơ sở (lớp 1-6), trung học phổ thông (lớp 7-10) và trung học phổ thông (lớp 11-12). Nếu bạn đã hoàn thành bậc trung học phổ thông tại Việt Nam (tương đương lớp 12), bạn có thể đăng ký du học tại một trường đại học của Úc.

2.2  Các khóa học dự bị

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở giáo dục cung cấp các khóa học dự bị tại Úc. Giáo dục cơ bản là một khóa học 1 năm.

Trong thời gian này, bạn sẽ có được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị vào đại học.

Đây cũng là một hình thức cho phép bạn giữ chỗ cho khóa học mong muốn tại cơ sở giáo dục mà bạn lựa chọn.

Kết thúc khóa đào tạo, bạn sẽ được kiểm tra và đánh giá mà không cần thi cấp chứng chỉ.

 Du học tại Úc _ duhocminhviet

2.3 Trung học phổ thông

Chương trình du học tại Úc bao gồm các môn học đại cương theo quy định của Úc, các môn học tự chọn và các môn học tiên quyết nhằm chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hoặc trường đào tạo của học sinh. Tạo việc làm.Sinh viên quốc tế tại Úc có thể đăng ký vào bất kỳ chương trình giáo dục phổ thông nào.

Từ tiểu học đến tiểu học hoặc trung học. Hết năm thứ 4 THPT, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT (chứng chỉ lớp 10) và cuối năm thứ 2 cấp THPT (chứng nhận lớp 12). Tuy nhiên, chỉ có hai năm cuối cấp trung học phổ thông được đưa vào hệ thống AQF.

2.4 Du học tại Úc – Cao đẳng & các khóa đào tào hướng nghiệp

Khóa Cao đẳng Nghề (18-24 tháng): Chương trình này giúp học viên mọi lứa tuổi nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng trước khi đi làm.

Cao đẳng chuyên nghiệp nâng cao (thời gian 2-3 năm): được đào tạo tại một số trường đại học.

Giáo trình này cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý và chuyên môn, giúp ích rất nhiều cho việc phân tích, lập kế hoạch, triển khai và đánh giá công việc.

Du học tại Úc _ duhocminhviet

2.5 Đại học

Mục đích chính của giáo dục đại học ở Úc là giúp mọi người phát triển khả năng tham gia hiệu quả vào cuộc sống du học sinh tại Úc và làm việc, đóng góp tích cực cho xã hội, phát triển và hoàn thiện bản thân.

Tăng kiến ​​thức và hiểu biết; để hỗ trợ việc áp dụng kiến ​​thức và hiểu biết vì lợi ích của nền kinh tế và xã hội; cho phép mọi người thích nghi và học hỏi ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế tri thức; thúc đẩy xây dựng một xã hội dân chủ, văn minh.

Bạn có thể vào trường đại học sau khi hoàn thành giáo dục chuyên nghiệp lớp 12 hoặc III hoặc IV.

Bằng cấp mà sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp tại một trường đại học Úc là bằng cao đẳng cho khóa học 2 năm hoặc bằng cử nhân cho khóa học tối thiểu 3 năm.

Bạn có thể tiếp tục học thêm một năm để lấy bằng cử nhân danh dự sau khi hoàn thành bằng cử nhân.

2.6 Du học tại Úc thạc sỹ

Sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp thạc sĩ 1-2 năm để lấy bằng thạc sĩ. Bằng thạc sĩ có thể được trao cho các hoạt động dựa trên nghiên cứu đầy đủ hoặc cho các khóa học kết hợp nghiên cứu, dự án và luận án theo các tỷ lệ khác nhau.

2.7 Tiến sỹ

Tiến sĩ là bằng cấp cao nhất của Úc, được trao sau khi nghiên cứu trong một luận án, và thường yêu cầu ít nhất 3 năm học toàn thời gian.

Nhiều khoa trao bằng Tiến sĩ Nhân văn (DSsc) hoặc Tiến sĩ Nhân văn (DLitt) khi sinh viên đưa ra nghiên cứu được công bố thể hiện sự đóng góp đáng kể cho kiến ​​thức trong lĩnh vực này.

Du học tại Úc _ duhocminhviet

Xem thêm: Du học úc cần bao nhiêu tiền

3. Điều kiện Du học tại Úc

3.1 Độ tuổi du học tại Úc

Độ tuổi tối thiểu để được cấp visa du học Úc là từ 6 tuổi trở lên.

Nếu học sinh đủ 6 tuổi nhưng chưa đủ 18 tuổi sang Úc du học thì phải đáp ứng các điều kiện du học Úc sau: Có cha mẹ hoặc người bảo lãnh đi cùng Bạn có người thân giám hộ Có trường bảo vệ Cung cấp bằng chứng về nơi cư trú, tính hợp pháp và bảo hành.

Học sinh nước ngoài dưới 18 tuổi muốn về Việt Nam phải được sự đồng ý của người giám hộ và nhà trường.

Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến việc hủy visa du học Úc của bạn. Không giới hạn độ tuổi xin visa du học Úc cho chương trình đại học và sau đại học.

Chỉ cần hoàn thành các yêu cầu khóa học của mỗi trường, chẳng hạn như: điểm trung bình, trình độ ngoại ngữ.

Tuy nhiên, một số khóa học sau đại học ở Úc có nhiều khả năng từ chối các ứng viên trên 50 tuổi.

3.2 Du học tại Úc – Điểm trung bình học tập

Du học úc cần gì dưới đây là một số yêu cầu chung đối với sinh viên muốn du học Úc: Trung học: Hoàn thành lớp 6 hoặc lớp 7 tại Việt Nam.

GPA tối thiểu 6.5 trở lên, không yêu cầu IELTS. Khóa Dự bị Đại học: Hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam.

GPA lớn hơn 6.0, IELTS 5.5 hoặc bài kiểm tra của trường bắt buộc. Bậc đại học: Hoàn thành năm nhất đại học Việt Nam hoặc chương trình lớp 12 tại trường đặc biệt nằm trong danh sách ưu tiên tuyển thẳng hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Úc.

Điểm GPA trên 6.5 (hoặc 7.0 tùy trường), IELTS 6.5 trở lên.

Bậc học: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành.

Khả năng nghiên cứu kinh nghiệm du học Úc làm việc có thể được xem xét cho các chuyên ngành khác nhau, GPA trung bình 6.5 trở lên, IELTS tương đương 6.0-6.5 tùy theo chương trình.

4. Chi phi du học tại Úc

Chi phí học tập ở Úc khác nhau giữa các thành phố và các trường Đại học.

Ví dụ, nếu bạn đi du học Úc ở Sydney, chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn nhiều so với các điểm đến khác ở Úc, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi xem xét các phi phí ước tính bạn phải chi trả khi lựa chọn du học Úc.

Lưu ý: Con số trên chỉ là ước tính, cụ thể sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thành phố nơi bạn sống, ngôi trường bạn học, phong cách sống, hạn mức chi tiêu…

Hạng mục chi phí Chi tiêu hàng tháng tối thiểu Chi tiêu hàng tháng được đề xuất
Thuê nhà (chia sẻ / không chia sẻ) 360 AUD 1.000 AUD
Thực phẩm & tạp hóa 300 AUD 450 AUD
Thể thao & giải trí 10 AUD 200 AUD
Phương tiện giao thông công cộng 100 AUD 100 AUD
Điện thoại và internet 30 AUD 70 AUD
Tổng cộng 800 AUD 1.820 AUD

Lưu ý: Con số trên chỉ là ước tính, cụ thể sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thành phố nơi bạn sống, ngôi trường bạn học, phong cách sống, hạn mức chi tiêu…

Xem thêm: Du học Úc có người bảo lãnh

5. Có được làm thêm khi du học tại Úc không?

Nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục có các cơ hội trong và ngoài trường dành cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Một số lĩnh vực mà sinh viên có thể tìm kiếm công việc bán thời gian bao gồm: Công việc bán lẻ tại siêu thị, cửa hàng bách hóa Thực phẩm và đồ uống (bồi bàn, nhân viên pha chế, v.v.) Khách sạn (cả trong bếp và quản lý và dọn phòng) Công việc nông nghiệp (hái trái cây) Bán hàng và tiếp thị qua điện thoại (call center) Sự quản lý Giáo viên…

Mức lương theo giờ tối thiểu theo luật định đối với công việc phổ thông cơ bản ít nhất là 18,93 AUD/giờ.

Đối với những công việc đòi hỏi kỹ năng bổ sung, sinh viên có thể kiếm được tới $50-$80 một giờ.

Quy định dành cho sinh viên quốc tế tìm việc làm thêm tại Úc: Sinh viên quốc tế có thị thực sinh viên hợp lệ tại Úc có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong khuôn viên trường và không có giới hạn về số giờ sinh viên quốc tế có thể làm việc trong các kỳ nghỉ.

Học sinh phải hoàn thành một chương trình học nhất quán được Chính phủ Úc phê duyệt.

Sinh viên phải duy trì Bảo hiểm Y tế Sinh viên Nước ngoài (OSHC).

6. Du học tại Úc nên học nghành gì?

Du học úc nên học ngành gì đó là nhiều thắc mắc của du học sinh hiện nay, dưới đây là những ngành nghề phổ biến và ưa chuộng nhất khi đi du học Úc.

Các khóa học cấp bằng khác nhau để du học ở các trường đại học Úc: Nghệ thuật và thiết kế: Văn học, Lịch sử, Tâm lý học, Nghiên cứu ngoại ngữ, Truyền thông, Triết học, Quan hệ công chúng

Giáo dục: Du học úc ngành giáo dục ,nghiên cứu Giáo dục, Giáo dục Đặc biệt, Giảng dạy

Kỹ thuật và Công nghệ: Hóa chất, Ô tô, Dân dụng, Viễn thông, Cơ khí, Hàng không, Khai thác mỏ, Môi trường, Điện, Điện tử, Kết cấu, Công nghiệp, Kỹ thuật tổng hợp, Máy tính, Cơ điện tử

Khách sạn và Du lịch: Quản lý Khách sạn, Nấu ăn Thương mại, Quản lý Du lịch

Toán học và Máy tính: Khoa học Máy tính, Toán học và Thống kê, Hệ thống Thông tin Dựa trên Máy tính

Khoa học sức khỏe: Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Dinh dưỡng, Khoa học Thú y, Sức khỏe Môi trường, Sức khỏe Cộng đồng, Chăm sóc Sức khỏe Cá nhân và Gia đình, Dược phẩm,

Khoa học: Dược học, Khoa học Môi trường, Hóa học

Du học tại Úc _ duhocminhviet
Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

7. So sánh ưu nhược điểm các hình thức du học tại Úc

Mỗi hình thức du học đều có những ưu nhược điểm riêng để giúp các bạn hiểu rõ về từng hình thức du học.

Du học tại Úc phân tích và so sánh ưu nhược điểm của chúng để các bạn đưa ra quyết định du học. Tìm hiểu thêm về Úc một cách chi tiết

7.1 Du học tại Úc tự túc

Du học tự túc tại Úc có nghĩa là du học sinh phải tự chi trả toàn bộ học phí du học Úc và các chi phí sinh hoạt khác trong suốt quá trình học tập mà không có bất kỳ sự hỗ trợ tài chính nào từ chính phủ, nhà trường hay các quốc gia khác.

– Ưu điểm:

Thủ tục xin visa du học Úc đơn giản

Không có yêu cầu cường độ cao

Tự do lựa chọn trường học, ngành học và chương trình học.

– Nhược điểm:

Nhà trường không giám sát chặt chẽ kết quả học tập.

Với hình thức du học Úc tự túc, du học sinh phải tự túc chi phí học phí và sinh hoạt phí. Du học tại Úc đánh giá mức trung bình như sau:

Học phí: Trường Anh ngữ: 300 – 400 AUD/tuần

Trung học: 8000 – 14000 AUD/năm Đại học: 10.000 – 18.000 AUD/năm Sinh viên và Thạc sĩ: 17.000 – 35.000 AUD/năm

BẢO TRÌ: Giá thuê: 600 AUD/tháng gần thành phố hoặc 300 AUD/năm xa hơn tùy theo nhu cầu của từng sinh viên Nội trú: 320-800 AUD/tháng

Du lịch: 200-400 AUD/tháng

Tiền điện: 200-400 AUD/tháng

Điện thoại/Internet: 100 – 200 AUD/tháng

Nếu du học sinh có ý định du học tự túc tại Úc, họ phải trải qua một thủ tục phức tạp để chứng minh tài chính để du học Úc.

Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng để có được visa du học tại xứ sở chuột túi này.

7.2 Du học tại Úc nhận học bổng

Săn học bổng theo trường và sở thích là cách nhiều bạn muốn thực hiện ước mơ đến Úc du học.

Tuy nhiên, để giành được những suất học bổng giá trị, bạn phải có học lực xuất sắc và thành tích xuất sắc trong thời gian học tập tại Việt Nam.

Đồng thời, thông tin về học bổng mới hoặc bất kỳ thay đổi nào phải được cập nhật thường xuyên hàng năm.

– Ưu điểm:

 Tiết kiệm tiền khi du học Úc

Tại ngôi trường mà bạn học tập, bạn sẽ được tạo điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất Bạn không phải lo lắng về học phí khi đi du học

Du học tại Úc _ duhocminhviet

– Nhược điểm:

Học lực phải xuất sắc

Trong một số trường hợp, không có học bổng thỏa đáng

Nó phụ thuộc vào chương trình học bổng được cung cấp bởi trường

Đối với các bạn săn học bổng du học Úc, các bạn phải chuẩn bị thật kỹ trước khi xin học bổng rất lâu để có thể tìm được học bổng ưng ý.

Hiện tại có một số chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam muốn du học Úc như sau: Học bổng Chính phủ Việt Nam dành cho Cán bộ Chính phủ Học bổng chính phủ Úc dành cho sinh viên, ưu tiên những người làm việc cho chính phủ hoặc tham gia các tổ chức có đóng góp cho xã hội.

Học bổng Endeavour của Bộ Giáo dục Úc trợ cấp đại học Một số học bổng khác được trao bởi: Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á…

7.3 Du học tại Úc vừa học vừa làm

Du học Úc vừa học vừa làm dành cho du học sinh không xin học bổng và không muốn sự trợ giúp quá nhiều từ gia đình.

Sau một thời gian làm quen với môi trường sống và chương trình học, du học sinh Úc có thể tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 20h/tuần trong các năm học và 40h/tuần trong các kỳ nghỉ.

– Ưu điểm:

Thích nghi nhanh hơn với cuộc sống ở một đất nước mới

Nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và kinh nghiệm sống Hỗ trợ chi phí sinh hoạt khi du học Úc

– Nhược điểm:

Dễ mất cân bằng giữa thời gian học tập và làm việc

Không có đủ thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe.

Du học tại Úc _ duhocminhviet

8. Du học Minh Việt đào tạo du học tại Úc uy tín chuyên nghiệp 

Du học Minh Việt tự hào là một trong những tổ chức tư vấn du học hàng đầu, chuyên tư vấn và đào tạo du học tại Úc. Với sứ mệnh giúp các du học sinh thực hiện ước mơ du học, chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ chất lượng cao, uy tín và chuyên nghiệp.

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, am hiểu rõ về quy trình du học tại Úc cũng như các trường đại học và viện đào tạo hàng đầu. Chúng tôi luôn lắng nghe và tư vấn nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và mục tiêu của từng du học sinh.

Điều quan trọng nhất, chúng tôi xem việc đào tạo du học tại Úc không chỉ là việc cung cấp kiến thức mà còn là việc thúc đẩy sự phát triển cá nhân và sự thành công sau này của du học sinh. Chúng tôi tạo điều kiện để các du học sinh tận hưởng không chỉ một môi trường học tập chất lượng cao mà còn là một cuộc sống đầy trải nghiệm văn hóa và xã hội.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet 

Website: tvduhoc.com