Trong số các học bổng đến từ các tập đoàn tại Nhật Bản, học bổng báo Asahi là học bổng thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Asahi là một thời báo nổi tiếng tại Nhật, sẽ hỗ trợ tài chính cho học sinh có thành tích học tập tốt có ước mơ và mong muốn học tập tại Nhật Bản.

Có rất nhiều những băn khoăn khi tìm hiểu về chương trình học bổng báo Asahi. Những câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ có thể được đề cập và giải đáp trong nội dung bài viết này.

Các câu hỏi của sinh viên học bổng báo Asahi

Câu hỏi 1:

Em chưa có kinh nghiệm giao báo, emcó thể trở thành sinh viên nhận học bổng báo Asahi không?

==> Hầu hết sinh viên đều thiếu kinh nghiệm trong việc giao báo. Đừng lo, các anh chị đi trước sẽ hướng dẫn bạn kỹ càng. Dù sao, động lực và quyết tâm của bạn mới là quan trọng nhất.

Câu hỏi 2:

Trong quá trình học tập và làm việc, em có cần xin giấy phép lái xe máy không? Phương tiện khi đi phát báo là gì?

==> Hầu hết các sinh viên học bổng báo Asahi sử dụng xe gắn máy (50cc) để giao hàng. (Bạn có thể không cần bằng lái xe).

Câu hỏi 3:

Có bao nhiêu bản và thời gian giao báo cụ thể là khi nào?

==> Tòa báo sẽ không xác định thống nhất số lượng bản sao sẽ được giao. Điều này là do có sự khác biệt giữa khu vực có chung cư đông dân cư và khu vực ít đông dân hơn. Bạn có thể tham gia chương trình học 5 giờ một ngày (khóa B), bao gồm cả buổi sáng và buổi tối và các công việc đột xuất.

Câu hỏi 4:

Ngoài giao báo, em cần phải làm thêm những công việc khác nữa không, và đó là gì?

==> Công việc khác nhau tùy thuộc vào sự phân công công việc nơi bạn làm việc, nhưng các nhiệm vụ chính bao gồm tạo sổ lộ trình giao hàng, đăng quảng cáo, trực điện thoại và dọn dẹp bên trong cửa hàng.

Xem thêm: Cuộc sống du học sinh học bổng báo Asahi

Câu hỏi 5:

Cuộc sống của học sinh khi tham gia học bổng báo Asahi có tốt không? Chỗ ăn ở như thế nào?

==> Chuẩn bị một phòng riêng trong hoặc gần cửa hàng báo. Kích thước của căn phòng khoảng 15-20 m2. Có nơi còn dùng chung nhà vệ sinh và máy giặt. Bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết hàng ngày của mình như bàn và giường, chiếu, chăn. Nhưng có thể có một số sinh viên nhận học bổng năm cuối sắp tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn sẽ được trang bị những tiện khi khác như: bếp nấu và tủ lạnh,…

Câu hỏi 6:

Những điều cấm khi trở thành sinh viên học bổng báo Asahi là gì?

==> Khi trở thành sinh viên học bổng báo Asahi, bạn cần tuân theo các quy tắc tuyển dụng và làm việc của tổ chức. Vì đây là một công việc tiếp xúc với khách hàng, xăm và xỏ khuyên thường bị cấm theo quy định làm việc của Asahi.

Câu hỏi 7:

Khi tham gia chương trình du học học bổng báo Asahi, Em  có cần người bảo lãnh không?
==> Nếu bạn muốn vay trước tiền nhập học và học phí, bạn cần có hai người bảo lãnh. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau khi nộp đơn.

Câu hỏi 8:

Thời gian tuyển sinh và bắt đầu chương trình du học học bổng báo Asahi là khi nào?

==> Thời gian nhận học bổng từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 3 hàng năm, nhưng do phải cân đối việc học và đi làm từ tháng 4 nên nhiều bạn học sinh nhận học bổng không phải đợi đến tháng 4 sau lễ tốt nghiệp cấp 3 mới bắt đầu đi làm.

Học bổng báo Asahi

Cuộc sống của sinh viên học bổng báo Asahi

Bạn có biết rằng có hai loại học bổng, loại trợ cấp và loại cho vay? Hệ thống Học bổng Asahi là một hệ thống phúc lợi không cần hoàn trả với lịch sử 50 năm. Có nhiều bạn đã từ bỏ ước mơ du học từ rất sớm khi gia đình không đủ điều kiện và tiềm lực về kinh tế. Với mong muốn chắp cánh ước mơ cho nhiều bạn trẻ. Tòa soạn báo Asahi đã gửi một thông điệp, để các bạn sinh viên có thể thực hiện ước mơ của mình.

Thoạt nghe, ai cũng lo lắng. Giao báo, cuộc sống một mình và cuộc sống lần đầu tiên mà mọi thứ đều xa lạ. Không chỉ những ngày nóng và lạnh, mà cả những ngày mưa, những ngày bão và những ngày sấm sét. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy rằng cuộc sống của sinh viên học bổng báo chỉ toàn những khó khăn và thách thức. Nhưng mỗi sáng, bạn phải đến gặp khách hàng đang đợi tờ báo buổi sáng ở cùng một nơi và cùng một lúc.

Chúng tôi có một bất ngờ ngọt ngào dành cho bạn! (3)

 

Thêm vào đó, công việc bên trong cửa hàng cũng không quen thuộc và khó hiểu. Cách gấp báo, cách xếp vào giỏ, v.v. Nhưng những anh chị đã làm việc lâu năm có thể dựa vào những điều như vậy sẽ dạy dỗ bạn một cách ân cần tận tâm. Nếu bạn đã quen với việc cân bằng giữa việc giao báo và bài vở ở trường và có thể tự mình giao báo, bạn sẽ dần đủ khả năng chi trả và bạn sẽ có thể cảm nhận được nhiều thứ khác nhau về con người và văn hóa Nhật Bản.

Chúng tôi cũng muốn hỗ trợ bạn nhiều nhất có thể để biến ước mơ và hy vọng của bạn thành hiện thực. Hãy liên hệ với tvduhoc.com để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ các anh chị tư vấn viên. Hoặc bạn có thể chủ động liên hệ đến số Hotline: 0983.970.084 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!