Điều dưỡng là một trong những ngành nghề HOT nhất tại Đức. Vậy lương điều dưỡng Đức bao nhiêu mà hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Du học Minh Việt tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhất. Đồng thời cập nhật về điều kiện và cách tăng mức lương điều dưỡng tại Đức nếu đang có kế hoạch làm việc trong ngành này nhé.

1. Lương điều dưỡng Đức bao nhiêu?

Có thể nói, việc sinh sống và làm việc tại Đức là ước mơ của rất nhiều người. Đặc biệt khi bạn tìm được một công việc ổn định và có mức lương ổn định như ngành điều dưỡng tại Đức. Nhưng lương điều dưỡng ở Đức sau thuế là bao nhiêu, có được hưởng lương khi thực tập hay không? Trước khi đăng ký du học nghề tại đức ngành điều dưỡng thì bạn nên tìm hiểu trước thông tin này để đưa ra quyết định.

1.1. Mức lương điều dưỡng Đức đối với học viên

Theo lộ trình du học nghề điều dưỡng Đức, bạn sẽ phải dành ba năm để học lý thuyết tại giảng đường, đảm bảo rằng bạn hiểu sâu về kiến thức chuyên ngành. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của chương trình này chính là việc bạn sẽ được trả lương trong quá trình học việc.

Lương điều dưỡng Đức - Du học Minh Việt - 5

Chương trình đào tạo chung để trở thành một điều dưỡng viên tại Đức thường áp dụng mức lương dựa trên hợp đồng đã được quy định trước đó. Trong những năm đầu tiên của khoá học, bạn sẽ được học việc và nhận mức lương tương ứng. Ví dụ, vào năm đầu, bạn có thể kiếm khoảng 30 triệu VNĐ, năm thứ hai là 32 triệu VNĐ, và năm thứ ba là 35 triệu VNĐ.

Số tiền lương mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng tiểu bang, phòng khám, hoặc tổ chức mà bạn tham gia khóa đào tạo. Đáng chú ý, bạn sẽ được hưởng hỗ trợ học phí 100% và không cần phải trả bất kỳ khoản học phí nào.

Tìm hiểu thêm: Review du học nghề đức

1.2. Lương điều dưỡng tại Đức với nhân viên chính thức

Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo và được cấp chứng chỉ hành nghề tại Đức, học viên được hỗ trợ tìm việc làm, hưởng mức lương như người dân Đức: chế độ phúc lợi xã hội, cư trú lâu dài theo pháp luật của quốc gia này.

Thông thường, ở những bang khác nhau như du học nghề đức bang bayern, du học nghề đức tại berlin, du học nghề đức tại brandenburg,… sẽ có sự phân chia về mức chi trả tiền lương cho điều dưỡng viên. Theo số liệu ghi nhận về mức lương ngành điều dưỡng vào năm 2020 tại Đức. Các điều dưỡng sau khi đã kết thúc giai đoạn học nghề và chính thức ra làm việc sẽ có mức thu nhập dao động từ 62.000.000 – 75.000.000 VNĐ/1 tháng.

1.3. Lương điều dưỡng ở Đức ngoài giờ làm việc

Trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là chăm sóc sức khoẻ người già, trẻ nhỏ thì việc tăng ca, làm thêm ngoài giờ hành chính không phải là vấn đề quá hiếm hoi. Do vậy, nếu muốn tăng thêm thu nhập, nhận về mức lương phụ cấp tốt thì bạn nên cân nhắc đến việc làm thêm ở những nơi uy tín.

Lương điều dưỡng Đức - Du học Minh Việt - 7

Bạn đừng nên ngần ngại, thay vào đó hãy chủ động đàm phán với người cung cấp lao động để nhận được những đãi ngộ, hỗ trợ chi trả xứng đáng cho công sức bỏ ra mỗi giờ làm thêm của chính mình.

2. Tăng mức lương điều dưỡng Đức

2.1. Tăng lương điều dưỡng Đức

Có thể thấy rằng, trong các ngành du học nghề Đức hiện nay, nghề điều dưỡng đang được săn đón và trở thành nghề hot . Vì thế nhu cầu tuyển dụng từ phía các viện dưỡng lão, bệnh viện về số lượng các điều dưỡng viên ngày càng tăng cao. Do đó, nếu bạn tự tin với năng lực của mình thì đừng lo lắng việc có được tăng lương hay không nhé!

Theo đó, tầm khoảng 2 năm 1 lần, bạn có thể đàm phán việc thay đổi mức lương trong bản hợp đồng lao động về bậc lương với người tuyển dụng lao động. Đồng thời, ngay trong đơn xin việc đầu tiên của bạn cũng  có phần cho bạn điền mức lương mong muốn. Hãy cân nhắc dựa trên năng lực của mình để điền mức lương sao cho phù hợp nhất.

2.2. Tăng lương qua Kinh nghiệm và tuổi tác

Mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương. Đương nhiên, càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn càng cao. Ví dụ như một điều dưỡng viên có ít hơn hai năm kinh nghiệm kiếm được khoảng 18.200 EUR mỗi năm.

Trung bình, lương của một người tăng gấp đôi mức lương khởi điểm của họ vào thời điểm họ vượt qua mốc kinh nghiệm 10 năm. Dựa trên sự thay đổi trung bình của tiền lương theo thời gian. Mức lương khác nhau tùy từng người.

Lương điều dưỡng Đức - Du học Minh Việt - 6

Ngoài ra, nếu nhân viên điều dưỡng có trình độ chuyên môn từ mười đến mười lăm năm sẽ nhận được mức lương tương đương 43.800 EUR mỗi năm, cao hơn 22% so với người có kinh nghiệm từ năm đến mười năm.

Nếu mức kinh nghiệm từ mười lăm năm đến hai mươi năm, thì mức lương dự kiến ​​là 47.700 EUR mỗi năm, cao hơn 9% so với người có từ mười đến mười lăm năm kinh nghiệm.

Cuối cùng, những nhân viên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ nhận được mức lương 51.600 EUR mỗi năm, cao hơn 8% so với những người có từ 15 đến 20 năm kinh nghiệm.

3. Lương điều dưỡng Đức – Quy định về lương trợ cấp

Đức là quốc gia đang thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng, đây cũng chính là một trong những lý do nhiều khoản trợ cấp hấp dẫn dành cho điều dưỡng viên đã ra đời để thu hút nhân lực tận lực cống hiến. Theo bên thỏa thuận thương lương của Cơ quan Việc làm tại Đức, nhân viên điều dưỡng phải nhận được những khoản bổ sung tối thiểu sau:

  • Tiền trợ cấp làm thêm giờ: 25% mức lương cơ bản;
  • Tiền trợ cấp trực đêm: dao động từ 25% đến 40% mức lương cơ bản;
  • Tiền trợ cấp làm việc cuối tuần: 25% mức lương cơ bản;
  • Tiền trợ cấp ngày lễ: 35% mức lương cơ bản. đặc biệt tiền trợ cấp vào các ngày lễ đặc biệt như tết có thể lên đến 50%;

Đặc biệt các khoản tiền trợ cấp đều được miễn thuế. Với mức trợ cấp này, ngoài việc chi trả chi phí sinh hoạt ở Đức, bạn còn có thể gửi một khoản tiền về cho gia đình mình.

4. Du học Minh Việt đào tạo đi du học nghề Đức uy tín chuyên nghiệp

Du học Minh Việt là một tổ chức đào tạo uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực du học Đức ngành công nghệ sinh học. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và tư vấn du học, Minh Việt đã xây dựng được danh tiếng và niềm tin từ phía học sinh và phụ huynh.

Lương điều dưỡng Đức - Du học Minh Việt - 4

Du học Minh Việt cam kết tư vấn du học Đức cung cấp cho học sinh những dịch vụ tư vấn chất lượng cao và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và nhu cầu của học sinh muốn du học Đức ngành công nghệ sinh học. Chúng tôi hiểu rằng quyết định du học là một quyết định quan trọng và có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai của học sinh. Do đó, chúng tôi đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu và luôn tận tâm hỗ trợ họ trong quá trình chuẩn bị và xin visa du học nghề Đức.

Có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về hệ thống giáo dục Đức, đặc biệt là trong lĩnh vực điều dưỡng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho học sinh những thông tin chi tiết về các trường đại học và chương trình học, yêu cầu đầu vào, học phí, cũng như hỗ trợ về các thủ tục liên quan.

_________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com