Với sự tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế và ngành công nghiệp Đức, du học tại đây ngày càng trở thành xu thế lựa chọn cho cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, những năm gần đây để kích cầu cho nền giáo dục, Chính phủ Đức đã xây dựng nhiều gói học bổng giá trị, trong đó chương trình Du học nghề đức miễn học phí luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Vậy chuyện du học Đức miễn phí này ra sao và có điều kiện gì ? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây

1. Giới thiệu chương trình Du học nghề Đức miễn học phí

Có thể bạn chưa biết rằng suy nghĩ của người Đức có phần không giống với nhiều quốc gia khác. Họ không lấy giáo dục nhằm mục đích kinh doanh mà với người Đức giáo dục càng phát triển thì sẽ có càng nhiều người được đến trường, từ đó đất nước về lâu dài sẽ phát triển hơn nữa.

du học nghề đỨC ngành cơ khí_Duhocminhviet

Theo suy nghĩ của nhiều người, miễn phí phần thường đi kèm với chất lượng kém. Trong trường hợp này, với chương trình đào tạo tại Đức thì lại ngược lại với bằng chứng thể hiện rõ nhất về điều này chính là ở chất lượng đào tạo của các trường ở Đức. Nơi đây cũng có tới 12 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng Top 200 trường hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, dù là chương trình đào tạo miễn phí hay mất phí thì bằng cấp do các trường tại Đức cấp luôn được giữ nguyên giá trị và được công nhận trên toàn cầu. Một lưu ý cho sinh viên quốc tế là không phải trường học nào tại quốc gia này cũng có chương trình miễn học phí, thường sẽ chỉ áp dụng với 300 trường công lập.

Xem thêm: Hồ sơ du học nghề đức cần những gì

2. Một số lợi ích của việc du học nghề Đức miễn học phí

Du học nghề Đức miễn phí mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, bao gồm:

+ Môi trường học tập chất lượng: Hệ thống giáo dục Đức được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và môi trường học tập đa dạng. Sinh viên được học tập từ các giảng viên có trình độ chuyên môn cao và tiếp cận với các công nghệ và phương pháp học tập tiên tiến. Ngoài ra, tấm bằng tốt nghiệp ở Đức có giá trị không chỉ ở khu vực Châu Âu mà còn toàn thế giới.

+ Chi phí sinh hoạt vừa phải: Đức so với nhiều quốc gia lớn trên thế giới được đánh giá là thiên đường dành cho sinh viên. Do toàn bộ chi phí sinh hoạt ở đức cho du học sinh đều có giá cả phù hợp và tại một số bang được đánh giá là tương đối thấp. Ứơc lượng rằng siinh viên sẽ chi từ 4.800 – 5.400 Euro trong một năm.

Chi phí du học nghề Đức 2023 -duhocminhviet-ci4

+ Hệ thống chính trị ổn định: Chính phủ nước Đức luôn đề cao đối với tính nhân văn. Họ không đặt lợi ích kinh tế lên trước mắt, thay vào đó là luôn lo về an sinh xã hội và các loại bảo hiểm ở Đức. Chính vì điều này nên Đức là quốc gia chiếm tình hình chính trị, kinh tế ổn định. Các bạn du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm làm việc, học tập ở quốc gia này.

+ Sự đa dạng văn hóa: Du học nghề Đức 2023 mang lại cơ hội trải nghiệm và hiểu về văn hóa Đức và các quốc gia khác. Sinh viên được sống trong một môi trường đa văn hóa, trải nghiệm các nền văn hóa, thực phẩm, và hoạt động văn hóa độc đáo.

Xem thêm: Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền

3. Đặc điểm chương trình du học nghề miễn học phí

Chương trình du học nghề miễn phí tại Đức mang đến một loạt các chương trình hấp dẫn và chất lượng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là mô tả về đặc điểm của chương trình du học nghề miễn phí tại Đức:

3.1. Du học nghề đức miễn học phí – Thời gian đào tạo

Đi du học nghề tại Đức thời gian đào tạo trong chương trình du học nghề miễn phí tại Đức thường kéo dài từ 1 đến 3 năm, tùy thuộc vào ngành nghề và cấp độ đào tạo. Chương trình bao gồm cả học lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên phát triển cả kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực tế.

3.2. Du học nghề đức miễn học phí – Hưởng trợ cấp khi du học nghề

Tùy theo ngành nghề mà bạn học, năm học bạn đang học mà mức trợ cấp của trường thay đổi. Thông thường ngành điều dưỡng có trợ cấp cao hơn các ngành khác, thay đổi từ 800 Euro ở năm thứ nhất đến 1100 Euro ở năm thứ 3. Một số ngành khác như đầu bếp hay nhà hàng khách sạn thì có mức trợ cấp thấp hơn nhưng đảm bảo có thể đủ để bạn trang trải chi phí trong thời gian học nghề tại Đức.

nên du học đức hay úc - duhocminhviet- du1

Một điều thú vị là nếu mức trợ cấp trong thời gian học nghề cao hơn mức tài chính mà chính phủ Đức yêu cầu chứng minh tài chính (khoảng 900 Euro/ tháng), bạn hoàn toàn không phải chứng minh tài chính trước khi đặt chân đến nước Đức.

Thông thường các bạn học viên chỉ mất khoảng 600 Euro cho một tháng sinh hoạt tại Đức nên rất nhiều bạn trẻ tiết kiệm được tiền để gửi về nhà hoặc mua sắm và đi du lịch châu Âu trong thời gian học nghề.

3.3 Du học nghề đức miễn học phí – Cơ hội thực tập và việc làm

Chương trình du học nghề tại Đức cung cấp cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Sinh viên có thể được thực tập tại các công ty địa phương hoặc quốc tế, từ đó tích luỹ kinh nghiệm thực tế và xây dựng mạng lưới kết nối trong ngành nghề của mình..

4. Các chương trình du học nghề Đức miễn học phí

4.1. Chương trình điều dưỡng chuyển đổi

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có tiềm năng thu nhập cao, và chương trình học nghề điều dưỡng tại Đức giúp người học nắm vững kiến thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Trong thời gian học chuyển đổi (6 – 8 tháng), học viên được phép đi làm và nhận mức lương của trợ lý điều dưỡng, tối thiểu là 1.500 Euro/ tháng (khoảng 40 triệu VNĐ/tháng)

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được ký hợp đồng làm việc lâu dài với mức lương khởi điểm tối thiểu là 2.500 Euro/tháng (khoảng 70 triệu VNĐ/tháng).

Xem thêm: Lộ trình du học nghề điều dưỡng Đức

4.2. Chương trình du học nghề làm bánh

Ngoài chương trình điều dưỡng ra thì chương trình làm bánh cũng được khá nhiều bạn theo đuổi. Khi học chương trình này, bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy làm những loại bánh mì, bánh ngọt của Đức, và biết đâu trong tương lai, bạn sẽ kinh doanh một tiệm bánh của riêng mình. Chi tiết chương trình du học nghề làm bánh tại đức:

  • Miễn chứng minh tài chính
  • Nhận lương trong 3 năm học nghề, mức lương trong 3 năm học lần lượt là 900, 1.000, 1.100 EUR ( khoảng 28 – 31 triệu VNĐ/tháng)
  • Sau 3 năm học, khi tốt nghiệp được ký hợp đồng làm việc lâu dài với mức lương khởi điểm tối thiểu là 1.600 Euro/tháng (khoảng 45 triệu VNĐ/tháng).

4.3. Chương trình du học ngành cơ khí

Đức là một nước nổi tiếng với ngành công nghiệp nặng thuần túy. Và cơ khí Đức đã giành chỗ đứng nhất định trên thị trường toàn thế giới. Tuy việc làm cần thao tác trong công trường thi công, nhưng bạn đừng lo, người Đức sử dụng rất nhiều máy móc hiện đại. Chi tiết chương trình du học nghề Đức ngành cơ khí:

  • Bạn được trợ cấp mức lương khoảng 600 đến 1100 Euro mỗi tháng. Và được làm thêm ngoài giờ hợp pháp là 10 tiếng / tuần.
  • Sau khi tốt nghiệp thì mức lương dao động khoảng 2400- 3500 Euro mỗi tháng tùy theo chính sách của nơi bạn sinh sống làm việc.

4.4. Chương trình du học nghề điện tử

Du học nghề điện tử tại Đức mang đến cho sinh viên một cơ hội hấp dẫn để khám phá và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ điện tử hiện đại. Bật mí là thu nhập của những ngành nghề này ở Đức khá cao. Chi tiết chương trình du học nghề điện tử tại đức:

  • Chương trình đào tạo trong ngành này kéo dài từ 3 đến 4 năm,
  • Nhận lương trong 4 năm học nghề, mức lương từ 755 – 930 Euro/tháng (21 – 26 triệu VNĐ/tháng);
  • Sau 4 năm học, khi tốt nghiệp được ký hợp đồng làm việc lâu dài với mức lương khởi điểm tối thiểu là 2.000 Euro/tháng (khoảng 56 triệu VNĐ/tháng).

4.5. Chương trình du học nghề cơ khí ô tô

Ngành ô tô của Đức nổi tiếng với nhiều hãng xe nổi tiếng nên thu hút được nhiều bạn trẻ biết đến. Tuy nhiên, vì phát triển như vậy nên bạn sẽ phải cạnh tranh đối đầu với rất nhiều những bạn trẻ ở Đức. Vậy nên, trước khi đi du học, bạn hãy có một vốn kỹ năng và kiến thức đủ chắc về cấu trúc của xe hơi. Chi tiết chương trình du học nghề ô tô tại đức:

  • Nhận lương trong 3,5 năm học nghề, mức lương từ 700 – 1.000 Euro/tháng (20 – 28 triệu VNĐ/tháng)
  • Sau 3,5 năm học, khi tốt nghiệp được ký hợp đồng làm việc lâu dài với mức lương khởi điểm tối thiểu là 2.500 Euro/tháng (khoảng 75 triệu VNĐ/tháng).

Tìm hiểu thêm:

15 NGHỀ LƯƠNG LÀM VIỆC Ở ĐỨC CAO NHẤT 2022

5. Du học Minh Việt đơn vị hỗ trợ du học nghề Đức miễn học phí uy tín chuyên nghiệp

Du học Minh Việt là một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ du học nghề Đức miễn phí. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Minh Việt đã đạt được danh tiếng cao về chất lượng dịch vụ và sự tận tâm đối với học sinh.

Du học nghề kép tại Đức - duhocminhviet - kép 1

Với sự tận tâm và am hiểu về nhu cầu của học sinh, Du học Minh Việt đảm bảo mang đến cho học sinh những thông tin chính xác và chi tiết về các chương trình du học nghề miễn phí tại Đức. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ học sinh trong việc chuẩn bị kiến thức tiếng Đức và đồng hành cùng học sinh trong quá trình du học để đảm bảo sự thành công của họ.

________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com