Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội là cơ hội giúp các bạn trẻ phát triển bản thân trong tương lai. Với kỹ năng, kinh nghiệm được đào tạo bài bản ở những trường học tại Đức, bạn sẽ dễ dàng xin được một công việc ổn định tại các bệnh viện hay cơ sở chăm sóc sức khỏe. Điều này giúp các bạn có thể xóa bỏ đi nỗi lo thất nghiệp, thiếu việc làm. Vậy làm thế nào để tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng? Ở bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc trên

1. Có nên tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội không

1.1. Bằng cấp được công nhận, có giá trị cao

Đức là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, nếu bạn tham gia vào các chương trình du học nghề tại đức thì hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bằng cấp mà mình sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội - Du học Minh Việt - 2

Bằng cấp giá trị giúp cho các bạn có thể dễ dàng xin việc được ở bất kỳ đất nước nào. Ngay cả khi kết thúc chương trình học, bạn muốn trở về quê hương hoặc rời khỏi Đức để đến một đất nước khác thì vẫn có thể xin được việc dễ dàng.

1.2. Miễn học phí trong suốt quá trình du học

Du học nghề đức miễn phí, bạn không đọc nhầm đâu vì Đức là một trong số ít các nước trên thế giới không thu bất kỳ một khoản học phí nào của học sinh, sinh viên. Chính phủ Đức quan niệm không lấy giáo dục ra để làm công cụ kinh doanh. Cũng như tất cả học sinh, sinh viên đều phải có quyền bình đẳng trong giáo dục. Điều này giúp cho các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá về tiền học.

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học nghề Đức 2023

1.3. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao

Sau khi tốt nghiệp tại Đức, bạn có thể xin được việc dễ dàng với những kinh nghiệm, kỹ năng đã được học. Bên cạnh đó, Đức lại đang rất khan hiếm nhân lực cho ngành điều dưỡng do tỷ lệ dân số già tăng cao. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp trong các bệnh viện, viện dưỡng lão.

Mức lương điều dưỡng viên nhận được sau khi tốt nghiệp sẽ tùy thuộc vào bang bạn sinh sống. Tuy nhiên, thông thường lương điều dưỡng ở Đức sẽ rơi vào khoảng 2800 EUR hàng tháng.

1.4. Có thể xin định cư dễ dàng tại Đức

Sau khi làm việc trong khoảng 2 năm, bạn có thể làm hồ sơ xin visa cư trú dài hạn hoặc định cư tại Đức. Khác với nhiều quốc gia khác trên thế giới đang hạn chế người nhập cư thì Đức lại tạo điều kiện lớn cho công dân các quốc gia khác đến sinh sống, làm việc.

Bên cạnh đó, bạn có thể đi lại tự do giữa các nước trong khối liên minh châu Âu và bảo lãnh người thân sang cùng sinh sống. Đây là một trong những quyền lợi của bạn khi xin định cư tại Đức.

1.5. Chế độ phúc lợi, an sinh xã hội tốt

Đức là một trong những nước có chế độ phúc lợi và an sinh xã hội tốt hàng đầu trên thế giới. Với mức thuế được trích từ tiền lương hàng tháng, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Những gì bạn được hưởng từ an sinh xã hội và các loại bảo hiểm ở Đức sẽ tương xứng với sức lao động và bình đẳng đối với người bản địa.

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội - Du học Minh Việt - 1

Đây là một trong những lợi ích dành cho người lao động mà các bạn cần quan tâm khi đến sinh sống và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

2. Điều kiện tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội

Để tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng tại Đức, bạn cần phải đảm bảo được các điều kiện sau:

  • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, trong một số trường hợp thì giới hạn độ tuổi cho ngành điều dưỡng sẽ được tăng lên
  • Sức khỏe tốt, đảm bảo được nhịp độ của công việc, đã được Bộ Y tế chứng nhận đủ điều kiện tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng
  • Lý lịch rõ ràng, minh bạch, không có các tiền án, tiền sự trước đó
  • Ngoại ngữ đạt chuẩn, tối thiểu là trình độ B1
  • Đã tốt nghiệp THPT, không cần quan tâm đến học lực xếp loại

Có thể bạn quan tâm:

3. Lộ trình tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội

Để tham gia tuyển sinh du học Đức thành công, bạn nên tham khảo lộ trình du học dưới đây:

Tìm một trung tâm tư vấn du học nghề Đức uy tín để giúp bạn làm hồ sơ, học ngoại ngữ và chia sẻ những kinh nghiệm học tập và làm việc tại Đức. Cần cân nhắc lựa chọn các trung tâm uy tín, bởi nhiều bạn có tâm lý muốn lựa chọn chỗ rẻ. Cuối cùng lại không nhận được kết quả như ý.

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội - Du học Minh Việt - 3

Sau đó, các bạn nên học ngoại ngữ tại các trung tâm tư vấn du học để đạt được trình độ tối thiểu là B1. Điều này giúp cho các bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại môi trường mới. Song song với quá trình học ngoại ngữ, bạn sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm quý báu về du học Đức để có cái nhìn tổng quan hơn.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa và phỏng vấn tại Đại sứ quán. Sau khi đậu visa, bạn sẽ chuẩn bị hành lý để lên đường du học điều dưỡng tại Đức.
Chương trình du học đức nghề điều dưỡng sẽ kéo dài từ 3 – 5 năm. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ được truyền đạt đầy đủ những kiến thức cần thiết cho công việc. Sau khi tốt nghiệp có thể xin việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão.

4. Trung tâm tư vấn tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng tại du học Minh Việt là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ mong muốn tìm kiếm những cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực y tế tại châu Âu.

Sinh viên tham gia chương trình du học nghề Đức tại Minh Việt sẽ tư vấn du học Đức và được hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ du học, xin visa và các thủ tục cần thiết . Điều này giúp cho sinh viên có thể tập trung học tập và phát triển kỹ năng mà không phải lo lắng về các thủ tục pháp lý liên quan.

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội - Du học Minh Việt - 30

Giải đáp cho các du học sinh về du học nghề đức nên chọn ngành nào  và những thông tin cần thiết nhất . Với những lợi ích vượt trội về thu nhập trong quá trình học nghề, thu nhập sau khi tốt nghiệp và tương lai mở rộng, chương trình tại Minh Việt là một sự lựa chọn thông minh cho những ai đang muốn phát triển sự nghiệp trong ngành này.

Ngoài ra Du học Minh Việt còn là trung tâm đào tạo nhiều ngành học khác như:

___________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com