Ngày nay, ngành công nghiệp ô tô đang dần khẳng định vị thế của mình trong cơ cấu nền kinh tế thế giới vì những con số khổng lổ mà nó mang lại cho các nhà đầu tư. Là một trong những quốc gia sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, nước Đức đang trở thành một ” trend hot ” đối với những bạn trẻ đam mê xe ô tô và đang ấp ủ dự định đi Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô. Vậy còn chờ gì nữa hãy tìm hiểu ngay về cơ hội du học nghề Đức lĩnh vực này trong năm 2023.

1. Giới thiệu về Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô

Ngành cơ khí ô tô tại Đức là một lĩnh vực chuyên sâu thuộc ngành kỹ thuật công nghệ. Với sự tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển và quản lý dịch vụ ô tô, ngành này bao gồm nhiều khía cạnh đa dạng, bao gồm sản xuất động cơ ô tô, sản xuất phụ tùng, và quá trình lắp ráp và cải tiến động cơ.

Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô - Du học Minh Việt - 2

Khi bước chân vào ngành cơ khí ô tô, bạn sẽ tiếp cận với kiến thức đa dạng từ nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau, bao gồm cơ khí, điện tử, tự động hóa, công nghệ gia công, và kỹ thuật chế tạo máy.

Tìm hiểu thêm một số ngành phổ biến khác như:

2. Lợi ích lớn nhất của Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô

2.1.Được miễn 100% học phí

Là một đất nước phát triển và đang chịu tác động của tiến trình già hóa dân số nên Đức đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực trẻ. Vì vậy Đức luôn tạo điều kiện trong việc tuyển dụng lao động, nhất là lao động nước ngoài. Để khuyến khích du học sinh đến học nghề tại nước mình nên chính phủ Đức đã có chính sách miễn giảm 100% học phí. Điều này đã tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ Việt Nam được đi du học nghề Đức miễn phí.

2.2.Vừa học vừa nhận lương

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình đào tạo, ngành cơ khí ô tô của Đức cũng áp dụng phương pháp học đi đôi với hành. Nhờ đó, khi theo học ngành này, học viên du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô không chỉ được học lý thuyết mà họ còn được đưa đi thực tập ở các xưởng sửa chữa và bảo trì ô tô.

Đặc biệt, trong quá trình thực tập bạn có thể được nhận được mức lương làm việc ở Đức hấp dẫn dao động từ €800 – €900/tháng tương đương 20 đến 23 triệu tiền Việt Nam.

2.3.Chứng chỉ nghề được công nhận toàn châu Âu

Đức hiện đang là quốc gia sản xuất ô tô lớn thứ 4 trên thế giới và cũng là quốc gia đứng đầu trong việc sản xuất ô tô ở châu Âu. Ngoài ra, nước Đức là cái nôi của nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng như Porsche, Mercedes-Benz, Audi, BMW và Volkswagen . Vì Đức là một quốc gia có nền công nghiệp ô tô đứng hàng đầu nên chứng chỉ nghề cơ khí ô tô của Đức sẽ luôn được công nhận và đánh giá cao trên toàn châu Âu.

2.4. 100% có việc làm ngay sau tốt nghiệp

Để tạo ra một chiếc ô tô hoàn chỉnh, quá trình sản xuất đòi hỏi sự tập trung và đi qua nhiều giai đoạn từ việc thiết kế, gia công, lắp ráp, kiểm tra chạy thử và cải tiến liên tục. Do đó, ngành công nghiệp ô tô đang đối diện với nhu cầu lớn về nhân lực.

Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô - Du học Minh Việt - 3

Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình du học nghề Đức về cơ khí ô tô, bạn sẽ có cơ hội được sắp xếp vào các vị trí làm việc tại các xưởng sửa chữa ô tô,…. Và nếu bạn nỗ lực thì chỉ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến và làm việc tại các hãng sản xuất ô tô danh tiếng như Mercedes-Benz, Audi, BMW và những công ty tên tuổi lớn khác trong ngành.

Có thể bạn quan tâm: Tuyển sinh du học nghề Đức

2.5.Cơ hội đoàn tụ, định cư tại Đức

Đức luôn khuyến khích lao động nước ngoài định cư và làm việc lâu dài tại nước mình. Nếu bạn có công việc ổn định tại Đức thì sau 2 năm bạn có thể làm thủ tục định cư tại Đức và được cấp phép đón người thân qua đoàn tụ. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có dự định du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô có thể sinh sống và làm việc lâu dài ở đất nước này.

3. Điều kiện Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô

Để có thể đi du học nghề tại đức và một tương lai rộng mở thì các bạn cần phải đáp ứng các vấn đề sau:

  • Đối tượng : Nam hoặc Nữ có độ tuổi từ 19 – 28 tuổi.
  • Trình độ học vấn: Có bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng hoặc Đại Học các chuyên ngành
  • Lý lịch rõ ràng và không có tiền án tiền sự
  • Sức khỏe tốt và không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, xã hội
  • Có kiến thức nền cơ khí, học tốt các môn vật lý, toán.
  • Có bằng tiếng Đức B1 hoặc bằng tiếng anh.

Có thể bạn quan tâm: Du học nghề Đức với bằng B1

4. Cơ hội làm việc khi Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô

Chi phí du học nghề Đức 2023 không hề đắt đỏ nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề tài chính. Với chính sách giảm 100% học phí, nước Đức luôn chào đón du học sinh đến học nghề tại nước mình.

Mặt khác, bạn có thể nhận lương từ việc thực tập hoặc nhận công việc làm thêm khác và số tiền này hoàn toàn có thể chi trả chi phí sinh hoạt ở Đức của bạn mà không cần trợ cấp từ gia đình. Chi phí duy nhất mà bạn phải trả đó chính là phí học tiếng Đức, phí chuẩn bị hồ sơ du học và vé máy bay sang Đức.

Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô - Du học Minh Việt - 4

Hơn nữa, ngoài miễn phí học phí, chính phủ Đức còn ban hành nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh như học bổng du học nghề Đức 2023; an ninh chính trị xã hội, an sinh xã hội và các loại bảo hiểm ở Đức. Với những ưu đãi đó, nếu bạn có dự định đi du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô ngay trong năm 2023 này thì vấn đề về chi phí sẽ không phải một vấn đề quá khó khăn.

5. Mức lương khi Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô

Với bằng cấp nhận được sau khi kết thúc chương trình học, các bạn có thể nhận được mức lương không tưởng tại Đức. Mức lương này theo quy định và sẽ có khác biệt giữa các bang bạn làm việc, quy định của các hãng xe và lĩnh vực bạn phụ trách trong quá trình học nghề và sau khi tốt nghiệp.

Mức lương trung bình trong quá trình học nghề sẽ dao động từ 700 đến 1000 Euro/ tháng trong 4 năm học nghề. Sau khi tốt nghiệp mức lương có thể nhận được từ 1,900 đến 2,600 Euro/ tháng.

Ví dụ trong 3 lĩnh vực khác nhau của nghề cơ khí ô tô tại Đức:

  • Ngành sửa chữa, thương mại, kinh doanh ô tô: 1.900 tới 2.300 Euro/tháng
  • Công nghiệp kim loại và điện tử: 2.400 tới 700 Euro/tháng
  • Quản lý (ví dụ trong giao thông đường bộ và đường sắt): 2.000 tới 2.300 Euro/tháng

5. Du học Minh Việt – Trung tâm đào tạo đi du học nghề Đức uy tín chuyên nghiệp

Du học Minh Việt là một đơn vị đào tạo uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực du học nghề Đức. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và tư vấn du học, Minh Việt đã xây dựng được danh tiếng và niềm tin từ phía học sinh và phụ huynh.

Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô - Du học Minh Việt - 1

Du học Minh Việt cam kết tư vấn du học nghề tại đức cung cấp cho học sinh những dịch vụ tư vấn chất lượng cao và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và nhu cầu của học sinh muốn du học nghề Đức. Chúng tôi hiểu rằng quyết định du học là một quyết định quan trọng và có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai của học sinh. Do đó, chúng tôi đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu và luôn tận tâm hỗ trợ họ trong quá trình chuẩn bị và xin visa du học.

Có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về hệ thống giáo dục Đức, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Chúng tôi sẽ cung cấp cho học sinh những thông tin chi tiết về các trường đại học và chương trình học, yêu cầu đầu vào, học phí, cũng như hỗ trợ hướng dẫn về quy trình xin visa và các thủ tục liên quan.

_________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com