Nước Đức là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới cùng với hệ thống giáo dục chất lượng cao đã tạo nên sự hấp dẫn to lớn với những bạn trẻ quan tâm đến việc du học nghề Đức ngành du lịch. Vậy thì du học nghề Đức ngành du lịch có phải là một cơ hội phát triển tốt không ? Hãy cùng Du học Minh Việt tìm hiểu qua bài viết này.

1. Du học nghề Đức ngành du lịch là gì ?

Yêu thích và theo học ngành du lịch, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ lý thuyết cũng như rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Du học nghề Đức ngành du lịch-duhocminhviet-b3

Các bạn sẽ được tiếp cận những môn học chuyên sâu thú vị, hữu ích cho công việc sau này như:

 • Giao tiếp kinh doanh
 • Marketing du lịch
 • Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, lễ tân, xuất nhập cảnh du lịch
 • Quản trị kinh doanh Lữ hành, Khách sạn
 • Quản trị doanh nghiệp du lịch
 • Quản trị chiến lược trong du lịch
 • Tổ chức sự kiện du lịch

Với các trường có thế mạnh đào tạo về ngành du lịch, ngoài các giờ học lý thuyết, người học còn có cơ hội được thực hành trực tiếp tại các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành, khách sạn, nhà hàng… Đây là những kinh nghiệm quý báu để các bạn nhanh chóng làm quen và hiểu rõ vào môi trường làm việc và phát triển tốt nghề nghiệp sau này.

2. Lý do nên du học nghề Đức ngành du lịch

2.1. Miễn phí học phí

Đây là một trong những điểm thu hút học viên đến đất nước. Học viên tham gia chương trình đào tạo ngành du lịch hầu như du học Đức miễn phí. Ngoài ra học viên còn có thêm tiền thu nhập ngay từ năm nhất khi đi thực tập, thực hành những gì đã học trong chương trình.

Điều này giúp học viên vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống vừa có thể giúp bạn trau dồi thêm kiến thức, nâng cao tay nghề trong khi làm việc và giúp bạn có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Tìm hiểu thêm về một số ngành du học miễn phí sau:

2.2. Môi trường học chất lượng cao

Ở Đức không còn xa lạ với những cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, cùng những công trình độc đáo với kiến trúc ấn tượng. Do đó, Đức thường được vinh dự có tên trong các bảng xếp hạng toàn cầu về ngành du lịch và là điểm thu hút nhiều du khách quốc tế.

Du học nghề Đức ngành du lịch-duhocminhviet

Vì vậy, học ngành du lịch sẽ là cơ hội phát triển mạnh mẽ cho học viên. Khi học viên thực tập, thực hành trong quá trình học sẽ được làm ở các công ty lớn và chuyên nghiệp giúp cơ hội phát triển hơn. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp có bằng du học nghề du lịch tại Đức thì bạn không chỉ có cơ hội làm việc ở Đức mà còn có cơ hội thử sức ở các nước châu Âu vì bằng này được công nhận ở các nước châu Âu.

2.2. Có cơ hội du lịch ở các nước Châu Âu

Du học nghề Đức ngành du lịch mang đến cho bạn một thưởng thức trong thực tiễn tuyệt vời. Đó là cơ hội mày mò nét đẹp của nước Đức cũng như châu Âu nằm trong tầm tay của bạn. Lý do vì bạn hoàn toàn có thể sang những nước châu Âu thuận tiện nhờ việc Đức là thành viên visa khối Schengen.

3. Điều kiện du học nghề Đức ngành du lịch

 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4.
 • Thi lấy bằng tiếng Đức B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Có nền tảng tốt về các môn khoa học tự nhiên như sinh học, hóa học, vật lý, toán học.
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

Chú ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.

4. Tương lai nghề nghiệp khi du học nghề Đức ngành du lịch

4.1. Làm tại Đức và quốc gia khác ở châu Âu

Với tấm bằng du lịch tại Đức, cơ hội nghề nghiệp của bạn thật sự rộng mở. 99% các bạn sinh viên sẽ tìm được cơ hội nghề nghiệp ưng ý ngay khi ra trường tại các công ty, tập đoàn lớn tại Đức.

Du học nghề Đức ngành du lịch-duhocminhviet-b3

Ngoài ra, bạn có thể hoàn toàn tự tin tìm được những công việc phù hợp tại bất cứ quốc gia nào khác tại châu Âu với mức lương vô cùng hấp dẫn. Bạn còn có khả năng phát triển công việc tốt do ngành du lịch tại Đức nói riêng và các quốc gia châu Âu nói chung còn thiếu nhiều nhân lực.

4.2. Tự phát triển kinh doanh

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong ngành du lịch tại Đức, bạn sẽ có cơ hội tạo nên một tương lai sáng trong lĩnh vực này, và việc tự kinh doanh có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Đây là một ngành tiềm năng hái ra tiền. Nếu biết cách vận dụng, thu nhập sẽ cực cao

4.3. Đảm nhận nhiều vị trí hấp dẫn

Khi tốt nghiệp bạn có thể đảm đương nhiều vị trí hấp dẫn như:

 • Quản lý du lịch
 • Điều hành du lịch, điều hành tour
 • Nhân viên Marketing du lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Thiết kế tour

Tốt nghiệp ngành du lịch, với các chuyên ngành cụ thể, người học có thể làm việc ở các vị trí công việc như Hướng dẫn viên quốc tế, Nhân viên marketing du lịch, Chuyên viên điều hành chương trình du lịch,…

5. Lộ trình du học nghề Đức ngành du lịch

Du học Đức luôn là một trải nghiệm vất vả, thách thức nhưng không kém phần “quả ngọt”. Vì vậy, nếu đã lựa chọn con đường trải nghiệm này, thì bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức đầy đủ. Sau đây là lộ trình bạn phải hoàn thành để có thể du học truyền thông tại Đức.

5.1. Du học Đức nghề ngành du lịch – Học tiếng Đức

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất, đó chính là việc bạn học tiếng. Thời gian học tiếng Đức có thể kéo dài tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Đây là bước đi khó khăn nhất với tất cả các bạn du học sinh. ó những người có khả năng học ngoại ngữ nhanh chóng nên có thể hoàn thành khóa học một cách nhanh chóng, trong khi đối với những người khác, việc học tiếng Đức có thể đòi hỏi thời gian dài hơn. Ít nhất phải có chứng chỉ B1 để bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo để du học Đức.

Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Đức

5.2. Du học Đức nghề ngành du lịch – Chọn trường phù hợp

Việc lựa chọn ngành học và trường là bước quan trọng để hướng tới tương lai, cũng như việc du học của bạn. Bạn nên xác định chính xác trường mà mình muốn học, yêu thích và mong muốn phát triển trong tương lai thì sẽ có thể phát huy hết được những ưu điểm của bản thân, và mở ra nhiều cơ hội thành công hơn.

5.3. Du học Đức nghề ngành du lịch – Thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam

Một điều kiện cần nữa là bạn phải thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam, cùng với chuyên ngành du lịch. Điều kiện này là một điều kiện tiên quyết, vì vậy hãy ôn tập chăm chỉ để có thể trúng tuyển ở kỳ thi THPT Quốc gia nhé.

5.4. Du học Đức nghề ngành du lịch – Thi chứng chỉ tiếng Đức

Có chứng chỉ tiếng Đức cũng là một điều kiện không thể thiếu khi bạn làm hồ sơ du học Đức. Tuy nhiên chứng chỉ chỉ có giá trị từ 1 – 2 năm, nên lời khuyên là bạn nên thi đậu đại học trước, sau đó mới tiến hành thi chứng chỉ tiếng.

Có thể bạn quan tâm: Cấp trình độ tiếng Đức

5.5. Du học Đức nghề ngành du lịch – Làm hồ sơ

Hồ sơ du học Đức ngành du lịch, ngoài những điều kiện nói ở trên, bạn còn cần phải tham gia thi testAS và quan trọng là nộp đơn xin học cho các trường đại học ở Đức.

5.6. Du học Đức nghề ngành du lịch – Nhận giấy mời nhập học

Sau khi các trường đại học đã duyệt hồ sơ xin nhập học của bạn, nếu trúng tuyển bạn sẽ nhận được giấy mời nhập học. Việc tiếp theo là bạn phải sắp xếp, chuẩn bị để tham gia phỏng vấn xin Visa.

6. Du học Đức nghề ngành du lịch – Chi phí

Học phí du học Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

 • Chi phí học tiếng Đức/ Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30-50 triệu đồng (nếu học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi sẽ vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Nếu bạn đỗ ngay sau một lần thi thì sẽ giảm bớt được đáng kể chi phí.
 • Chi phí làm hồ sơ du học, chọn trường,…: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1000-2000 Euro tuỳ công ty tư vấn du học.
 • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở Đức với số tiền khoảng 10236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Số tiền này khoảng từ 500-700 Eur/tháng và có thể chêch lệch do sự phát triển của từng bang là khác nhau như du học nghề đức bang Bayern, du học nghề đức tại Berlin, du học nghề đức tại Brandenburg,..
 • Các khoản phụ phí khác như: Vé máy bay (30 triệu), mua ảo hiểm, thi testAS, sắm đồ dùng cá nhân

Du học nghề Đức ngành du lịch-duhocminhviet-b2

Tóm lại, tổng chi phí du học nghề Đức ngành du lịch sẽ rơi vào khoảng 300-400 triệu. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Sau đó có thể tuỳ điều kiện gia đình, hoặc tự đi làm thêm để trang trải.

7. Du học Đức ngành du lịch – Một số trường đào tạo

Nếu bạn đang có dự định du học nghề Đức ngành du lịch các bạn có thể tham khảo các trường học sau đây nhé:

Trường Đại học khoa học ứng dụng quốc tế Bad Honnef: Đây là một địa chỉ đào tạo uy tín. Với lịch sử lâu đời đây là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên.

Trường đại học European Munich: Đây là cơ sở đào tạo chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Bên cạnh các ngành nghề như truyền thông, báo chí, du lịch là chuyên ngành chất lượng tại đây.

Trường Đại học kinh doanh Cologne: Đây là trường đại học luôn đứng top đầu về chất lượng đào tạo. Sở hữu tấm bằng tại Cologne là sự vinh dự của nhiều sinh viên hiện nay.

Tham khảo thêm: Top trường Đại học của Đức

8. Du Học Minh Việt trung tâm đào tạo du học nghề Đức uy tín chuyên nghiệp

Du Học Minh Việt là một trung tâm dạy nghề uy tín và chuyên nghiệp về du học nghề Đức. Chúng tôi cam kết cung cấp cho học viên những khóa học chất lượng cao nhằm chuẩn bị và đào tạo những kỹ năng cần thiết để thành công trong việc học tập và làm việc tại Đức.

Trung tâm du học nghề Đức cũng có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của học viên về quy trình du học và lộ trình du học Đức, thủ tục xin visa và các vấn đề liên quan khác. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu và nỗ lực mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình du học nghề Đức.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com